వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
ఉత్తర ప్రాంత వ్యవసాయ యంత్రాల శిక్షణ మరియు పరీక్షా సంస్థ మహీంద్రాతో అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకుంది
యువతలో నైపుణ్యాభివృద్ధిని పెంపొందించడం, వ్యవసాయ యాంత్రీకరణ రంగంలో వృత్తికి అవసరమైన నైపుణ్యాన్ని సమకూర్చడం ఈ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.
ఈ భాగస్వామ్యం యొక్క ప్రాథమిక లక్ష్యం పరిశ్రమ అవసరాలు మరియు యువత కలిగి ఉన్న నైపుణ్యాల మధ్య అంతరాన్ని తగ్గించడం, చివరికి వ్యవసాయ యాంత్రీకరణ రంగంలో శ్రామిక శక్తిని బలోపేతం చేయడం.
06 OCT 2023 6:37PM by PIB Hyderabad
ఉత్తర ప్రాంత వ్యవసాయ యంత్రాల శిక్షణ మరియు పరీక్షా సంస్థ, వ్యవసాయం మరియు రైతుల సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ, ప్రభుత్వం, హర్యానాలోని హిసార్‌లో ఉన్న భారతదేశం, ట్రాక్టర్లు మరియు వ్యవసాయ యంత్రాల తయారీలో భారతదేశపు అగ్రగామి సంస్థల్లో ఒకరైన మహీంద్రా అండ్ మహీంద్రా లిమిటెడ్, ముంబైతో అవగాహన ఒప్పందం (ఎం ఓ యూ)పై సంతకం చేసింది. ఈ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం యువతలో నైపుణ్యాభివృద్ధిని పెంపొందించడం, వ్యవసాయ యాంత్రీకరణ రంగంలో వృత్తికి అవసరమైన నైపుణ్యంతో వారిని సన్నద్ధం చేయడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.
వ్యవసాయ యంత్ర పరిశ్రమలో సవాళ్లు మరియు అవకాశాల కోసం యువకులను సిద్ధం చేసే సమగ్ర శిక్షణా కార్యక్రమాలను అందించే సహకార ప్రయత్నాన్ని ఎమ్ఒయు వివరిస్తుంది. ఈ భాగస్వామ్యం యొక్క ప్రాథమిక లక్ష్యం పరిశ్రమ అవసరాలు మరియు యువత కలిగి ఉన్న నైపుణ్యాల మధ్య అంతరాన్ని తగ్గించడం, చివరికి వ్యవసాయ యాంత్రీకరణ రంగంలో శ్రామిక శక్తిని బలోపేతం చేయడం.
ఎంఓయూలోని ముఖ్యాంశాలు:
నైపుణ్యాభివృద్ధి కార్యక్రమాలు: ఎన్ ఆర్ ఎఫ్ ఎం టీటీ ఐ మరియు ప్రముఖ వ్యవసాయ యంత్రాల తయారీదారులు సంయుక్తంగా వ్యవసాయ యంత్ర పరిశ్రమ యొక్క నిర్దిష్ట అవసరాలకు అనుగుణంగా నైపుణ్య అభివృద్ధి కార్యక్రమాలను రూపొందించి అమలు చేస్తారు.
అత్యాధునిక సౌకర్యాలు: నమోదు చేసుకున్న విద్యార్థులకు అధికనాణ్యత శిక్షణను అందించడానికి మహీంద్రా ప్రపంచ స్థాయి శిక్షణా సౌకర్యాలు, ప్రయోగశాలలు మరియు అనుభవజ్ఞులైన అధ్యాపకులను అభివృద్ధి చేస్తుంది.
పరిశ్రమ అనుసంధాన పాఠ్యాంశాలు: శిక్షణా పాఠ్యాంశాలు పరిశ్రమ డిమాండ్‌లకు దగ్గరగా ఉండేలా రూపొందించబడతాయి, గ్రాడ్యుయేట్లు వారి శిక్షణ పూర్తయిన తర్వాత ఉద్యోగానికి సిద్ధంగా ఉన్నారని నిర్ధారిస్తుంది.
ఇంటర్న్‌షిప్ మరియు ఉద్యోగ మద్దతు : ఈ భాగస్వామ్యం వల్ల తయారీ సంస్థలోని విద్యార్థులకు ఇంటర్న్‌షిప్ అవకాశాలను సులభతరం చేస్తుంది, వారికి వాస్తవ ప్రపంచ పరిశ్రమ కార్యకలాపాలకు ఆచరణాత్మక చేరువ అందిస్తుంది. అదనంగా, తయారీదారు ఎన్ ఆర్ ఎఫ్ ఎం టీటీ ఐ యొక్క ఉద్యోగ ప్రయత్నాలలో చురుకుగా పాల్గొంటారు, గ్రాడ్యుయేట్‌లకు ఉద్యోగ నియామకాలలో సహాయం చేస్తారు.
ఈ సందర్భంగా ఎన్ ఆర్ ఎఫ్ ఎం టీటీ ఐ డైరెక్టర్ డాక్టర్ ముఖేష్ జైన్ మాట్లాడుతూ, "వ్యవసాయ యంత్ర పరిశ్రమలో యువతను సుసంపన్నమైన భవిష్యత్తు కోసం సిద్ధం చేయాలనే మా లక్ష్యంలో ఈ భాగస్వామ్యం ఒక ముఖ్యమైన ముందడుగు ను సూచిస్తుంది. శిక్షణలో ఎన్ ఆర్ ఎఫ్ ఎం టీటీ ఐ యొక్క నైపుణ్యం మరియు మహీంద్రా అండ్ మహీంద్రా యొక్క పరిశ్రమ పరిజ్ఞానం, ఈ రంగం వృద్ధికి దోహదపడే నైపుణ్యం కలిగిన నిపుణులను పెంపొందించే మా సామర్థ్యంపై మాకు నమ్మకం ఉంది."

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Northern Region Farm Machinery Training and Testing Institute inks Memorandum of Understanding with Mahindra
This strategic partnership aims to foster skill development among the youth, equipping them with necessary expertise for a career in the field of farm mechanization
Primary objective of this partnership is to bridge the gap between industry requirements and skill sets possessed by youth, ultimately strengthening the workforce in farm mechanization sector
06 OCT 2023 6:37PM by PIB Delhi
The Northern Region Farm Machinery Training and Testing Institute (NRFMTTI), Ministry of Agriculture and Farmers Welfare, Govt. of India based in Hisar, Haryana, has signed Memorandum of Understanding (MoU) with one of India's foremost manufacturers of tractors and agricultural machinery Mahindra and Mahindra Ltd., Mumbai. This strategic partnership aims to foster skill development among the youth, equipping them with the necessary expertise for a career in the field of farm mechanization.
The MoU outlines a collaborative effort to offer comprehensive training programs that will prepare young individuals for the challenges and opportunities in the agricultural machinery industry. The primary objective of this partnership is to bridge the gap between industry requirements and the skill sets possessed by the youth, ultimately strengthening the workforce in the farm mechanization sector.
Key Highlights of the MoU:
Skill Development Programs: NRFMTTI and the leading agricultural machinery manufacturer will jointly design and implement skill development programs tailored to the specific needs of the farm machinery industry.
State-of-the-Art Facilities: Mahindra will develop world-class training facilities, laboratories, and experienced faculty to ensure high-quality training for the enrolled students.
Industry-Linked Curriculum: The training curriculum will be designed to align closely with industry demands, ensuring that graduates are job-ready upon completion of their training.
Internship and Placement Support: The partnership will facilitate internship opportunities for students within the manufacturing company, providing them with practical exposure to real-world industry operations. Additionally, the manufacturer will actively participate in NRFMTTI's placement efforts, aiding in job placements for graduates.
Speaking on this momentous occasion, the Director of NRFMTTI, Dr. Mukesh Jain expressed his enthusiasm for the collaboration, stating, "This partnership marks a significant step in our mission to prepare the youth for a prosperous future in the agricultural machinery industry. By combining NRFMTTI's expertise in training and the Mahindra and Mahindra’s industry knowledge, we are confident in our ability to nurture skilled professionals who will contribute to the growth of the sector."