నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
ఎ టు జీరో ఏసియాన్ శిఖరాగ్ర సమ్మేళనంలో ఐ.ఆర్.ఇ.డి.ఎ పెవిలియన్ ను ప్రారంభించిన మలేసియా ఉప ప్రధాని.
హరిత హైడ్రోజన్ వృద్ధికి పరిశోధన, ఆవిష్కరణలు చేపట్టాల్సిందిగా పిలుపునిచ్చిన ఐ.ఆర్.ఇ.డి.ఎ సి.ఎం.డి.
05 OCT 2023 6:58PM by PIB Hyderabad
మలేసియా ఉప ప్రధానమంత్రి దాతక్ సెరి ఫదిల్లా యూసుఫ్, 2023 అక్టోబర్ 5న మలేసియాలోని కౌలాలంపూర్ లో ఎ టు జీరో (యాక్సిలరేట్ టు నెట్ జీరో) ఏసియాన్ శిఖరాగ్ర సమ్మేళనంలో , భారత పునరుత్పాదక ఇంధన,
అభివృద్ధి ఏజెన్సీ లిమిటెడ్ (ఐఆర్ ఇడిఎ) పెవిలియన్ ను ప్రారంభించారు. ఏసియాన్ శిఖరాగ్ర సమ్మేళనం 2023 అక్టోబర్ 4నుంచి 6 వరకు కౌలాలంపూర్ లో నిర్వహిస్తున్నారు.
ఐఆర్ఇడిఎ ఛైర్మన్, మేనేజింగ్ డైరక్టర్ శ్రీ ప్రదీప్ కుమార్ దాస్ , పలువురు సీనియర్ అధికారులు ఈ ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
మలేసియా డిప్యూటి ప్రధానమంత్రి ఇచ్చిన మద్దతుకు శ్రీ ప్రదీప్ కుమార్ దాస్ కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ఇండియాలో పునరుత్పాదక ఇంధనానికి సంబంధించిన చొరవ ను మరింత ముందుకు తీసుకువెళ్లడంలో ఐఆర్ఇడిఎ పాత్ర , అది సాధించిన విజయాల గురించి ఆయన వివరించారు.
భారత ప్రభుత్వ దార్శనికత , నిర్దేశించిన లక్ష్యాలకు అనుగుణంగా పునరుత్పాదక ఇంధన పరిష్కారాలను ప్రోత్సహించడానికి ఐఆర్ఇడిఎ కట్టుబడి ఉందని సిఎండి తెలిపారు..‘‘మలేసియా ఉప ప్రధానమంత్రి ఐఆర్ఇడిఎ పెవిలియన్ ను ప్రారంభించడం
ఆనందదాయకం. ఈ వేదిక ద్వారా మా నైపుణ్యాలను తెలియజేయడానికి, భాగస్వామ్యాలు కుదర్చుకోవడానికి, ప్రపంచం సాగిస్తున్న హరిత, సుస్థిర ఇంధన భవిష్యత్ కార్యకలాపాల కృషికి తమ వంతు సాయం చేయడానికి ఉపకరిస్తుంది.”అని ఆయన అన్నారు.
ఐఆర్ఇడిఎ పెవిలియన్, కంపెనీ సాధించిన విజయాలు, నైపుణ్యాలు, పునరుత్పాదక ఇంధన రంగానికి అది చేసిన కృషిని తెలియజేస్తుంది. ఈ వేదిక అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యాలు కుదుర్చుకోవడానికి, పునరుత్పాదక ఇంధన రంగంలో దేశం సాధించిన పురోగతిని తెలియజేయడానికి,
ఉపకరిస్తుంది. ఇది ప్రతినిధులు, పరిశ్రమ నిపుణులు, స్టేక్హోల్డర్లతో చర్చలు జరపడానికి, కొలాబరేషన్లకు, భవిష్యత్ పునరుత్పాదక ఇంధన రంగం విషయంలో అవగాహన పెంచుకోవడానికి దోహదపడుతుంది.
దీనికితోడు, ఎ టు జీరో ఏసియాన్ శిఖరాగ్ర సమ్మేళనం సందర్భంగా, ఐఆర్ఇడిఎ సిఎండి రెండు పానెల్ చర్చలలో పాల్గొన్నారు. అవి ‘ హరిత ఇంధన ఆర్ధికత– ఏసియాన్ లో లోపాలు అంతరాలను చక్కదద్దడం”
‘హైడ్రోజన్ ఆర్ధిక వ్యవస్థ దిశగా విధానపరమైన మద్దతు, వాల్యూ చెయిన్ అభివృద్ధి, నీలి, హరిత హైడ్రోజన్ దిశగా ఆవిష్కరణలు’. ఐఆర్డిఎ సంస్థ ఐపిఒ (ప్రారంభ పబ్లిక్ ఆఫరింగ్)కు వెళ్లే ఆలోచనలో ఉన్నదని,
ఇది కంపెనీ భవిష్యత్ అవసరాలకు అనుగుణమైన పెట్టుబడిని సమకూర్చుకోవడానికి వీలు కల్పిస్తుందని ఆయన అన్నారు.
ఫైనాన్సియర్లు, పరిశ్రమ వర్గాలు ఎదుర్కొంటున్న సవాళ్లను ప్రస్తావిస్తూ, హరిత ఫైనాన్సింగ్ విషయంలో బహుళ సవాళ్లు ఉన్నాయని, వీటికి ప్రత్యేక పరిష్కారాలు అవసరమని చెపారు. ఈ సవాళ్లు కొన్ని సంప్రదాయబద్ధమైనవని, మరికొన్ని కొత్తవి,
నూతన , అభివృద్ధి చెందుతున్న రంగాలకు సంబంధించినవని అన్నారు. పరిశ్రమ వర్గాలు ఈ సమస్యలను సమర్దంగా ఎదుర్కొంటూ ముందుకు సాగాలని, డిమాండ్ , సరఫరా వైపు దృష్టిపెట్టాలన్నారు.
అద్భుతమైన హరిత హైడ్రోజన్ వాతావరణం కల్పించే నేపథ్యంలో డిమాండ్, సరఫరా అంశాల విషయంలో తగిన చొరవ ఉండాలన్నారు. పరిశోధన అభివృద్ధిలో పెట్టుబడి, ఆవిష్కరణల ద్వారా హరిత హైడ్రోజన్ వ్యయాన్ని గణనీయంగా తగ్గించాల్సిన అవసరాన్ని ఆయన నొక్కిచెప్పారు.
ఈ పెట్టుబడులు హరిత హైడ్రోజన్ ఉత్పత్తికి తక్కువ ఖర్చు అయ్యే పద్ధతులను గుర్తిస్తాయని తెలిపారు. అలాగే రవాణా (పైప్లైన్, ద్రవరూప ఇంధనం), హైడ్రోజన్ హబ్ ల ద్వారా నిల్వ సదుపాయాలు కల్పించడం వంటి వాటిపై దృష్టిపెట్టాలన్నారు.
ఈ హబ్లు మౌలికసదుపాయాలను మరింతగా వినియోగించుకోవడానికి, హరిత హైడ్రోజన్ రంగం మరింత ముందుకు వెళ్లడానికి ఉపకరిస్తుందన్నారు.
గమనిక : భారత పునరుత్పాదక ఇంధన అభివృద్ధి ఏజెన్సీ లిమిటెడ్ తగిన చట్టబద్ధ నిబంధనలు, నియంత్రణా సంస్థల అనుమతులు, ఆమోదాలకు, మార్కెట్ పరిస్థితులు, ఇతర అంశాల ఆధారంగా సంస్థ ఈక్విటీ వాటాల కోసం
ఐపిఒను తీసుకురానున్నది. ఇందుకు సంబంధించిన ముసాయిదా ప్రాస్పెక్టస్ (డిఆర్ హెచ్పి)ని 2023 సెప్టెంబర్ 7 వ తేదీతో, సెక్యూరిటీస్ ఎక్సేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా వద్ద 2023 సెప్టెంబర్ 8న
దాఖలు చేసింది.డిఆర్హెచ్పి సెబి వెబ్ సైట్www.sebi.gov.in, బిఎస్ఇ వెబ్ సైట్ www.bseindia.com, నేషనల్ స్టాక్ ఎక్స్చేంజ్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ www.nseindia.com, అలాగే ఐఆర్ఇడిఎ వెబ్ సైట్
www.ireda.in, బిఆర్ఎల్ఎం వెబ్ ఐట్, ఐడిబిఐ కాపిటల్ మార్కెట్స్, సెక్యూరిటీస్ లిమిటెడ్ వైబ్ సైట్ www.idbicapital.com,బిఒపి కాపిటల్ మార్కెట్స్ లిమిటెడ్ www.bobcaps.in,
ఎస్.బి.ఐ కాపిటల్ మార్కెట్స్ లిమిటెడ్ www.sbicaps.com లలో చూడవచ్చు. ఈక్విటీ షేర్లలో పెట్టుబడి అత్యంత రిస్క్ తో కూడుకున్నది కనుక, రిస్క్ కు సంబంధించిన అంశాలను డిఆర్హెచ్పిలోని రిస్క్అంశాలు పేర్కొన్న పేజీ 34ను చదువుకోవలసి ఉంటుంది.
బిడ్డర్లు కంపెనీ సెబి వద్ద దాఖలు చేసిన డిఆర్ హెచ్పి మీద మాత్రమే ఆధారపడి తమ పెట్టుబడి నిర్ణయాలు తీసుకోరాదు.
ఈక్విటీ షుర్లు అమెరికా సెక్యూరిటీస్ చట్టం 1933 కింద గానీ లేదా అమెరికాలోని ఏదైనా రాష్ట్ర సెక్యూరిటీల చట్టం కింద కానీ రిజిస్టర్ కాలేదు. అందువల్ల ఇవి అక్కడ రిజిస్టర్ అయితే తప్ప అమెరికాలో వాటిని ఆఫర్ చేయడానికి,
లేదా విక్రయించడానికి వీలులేదు. ఇందుకు సంబంధించి అమెరికా సెక్యూరిటీల చట్టం, అమ్మకానికి, రిజిస్ట్రేషన్కు మినహాయింపు ఇస్తే తప్ప కుదరుదు.
అందువల్ల ఈ క్విటీషేర్లు అమెరికా వెలుపల ఆఫ్ షోర్ లావాదేవీలుగా అందించడం జరుగుతుంది. దీనిని ఆయా సంబంధింత చట్ట పరిధిలో చేపట్టడం జరుగుతుంది. అమెరికాలో ఈ ఈక్విటీ షేర్లను పబ్లిక్కు ఆఫర్ చేయడం ఉండదు.

Ministry of New and Renewable Energy
Deputy Prime Minister of Malaysia Inaugurates IREDA Pavilion at “AtoZero ASEAN Summit”
IREDA CMD advocates for Research and Innovation to drive Green Hydrogen Growth
05 OCT 2023 6:58PM by PIB Delhi
Deputy Prime Minister of Malaysia, Datuk Seri Fadillah Yusof inaugurated Indian Renewable Energy Development Agency Ltd (IREDA) pavilion today, October 5, 2023, at the AtoZero (Accelerate to Net Zero) ASEAN Summit, being organized from 4th to 6th October 2023 at Kuala Lumpur, Malaysia.
Chairman & Managing Director of IREDA, Shri Pradip Kumar Das, accompanied by senior officials, also graced the inauguration ceremony. He expressed his gratitude for the Deputy Prime Minister's support and highlighted IREDA's role and achievements in advancing renewable energy initiatives in India.
The CMD said that IREDA is committed to promoting renewable energy solutions in line with Govt. of India’s target and vision. “We are delighted to have the Deputy Prime Minister of Malaysia inaugurate our pavilion. This event provides a platform to share our expertise, establish partnerships, and contribute to the global efforts for a greener, sustainable future."
The IREDA pavilion showcases the company's achievements, expertise, and contributions to the renewable energy sector. It serves as a platform for IREDA to collaborate with international partners and showcase the country's progress in renewable energy development. It offers a unique opportunity for delegates, industry experts, and stakeholders to engage in discussions, explore collaborations, and gain insights into the future of the renewable energy sector.
Further, during the AtoZero ASEAN Summit today, CMD, IREDA participated in two panel discussions: "Green Energy Financing – Addressing the Fragmentations and Bridging the Gap in ASEAN" and "Towards Hydrogen Economy: Policy Support, Value Chain Development, and Innovations Around Blue and Green Hydrogen."
Shri Das mentioned that IREDA is expecting its Initial Public Offering (IPO) which will enable the company to augment its capital base to meet its future capital requirements and for onward lending.
Discussing the challenges faced by financiers and industry players in the evolving green financing landscape, he emphasized that the green financing landscape is constantly evolving, presenting multiple challenges that require unique solutions. These challenges span both traditional and new & emerging sectors as countries embark on their renewable energy ambitions. Industry players must navigate challenges on both the demand and supply sides, all while encouraging the growth of a robust ecosystem.
The CMD stressed the need for interventions in both the demand and supply aspects during the deliberations on the creation of a robust Green Hydrogen ecosystem. He highlighted the importance of reducing the cost of Green Hydrogen through investments in Research, Development, and Innovation. These investments aim to identify cost-effective methods for Green Hydrogen production. He also advocated for leveraging economies of scale in transportation (including pipeline and liquefaction) and storage facilities by establishing Hydrogen hubs. These hubs would promote greater utilization of infrastructure, further advancing the Green Hydrogen sector.
DISCLAIMER: INDIAN RENEWABLE ENERGY DEVELOPMENT AGENCY LIMITED is proposing, subject to applicable statutory and regulatory requirements, receipt of requisite approvals, market conditions and other considerations, to undertake an initial public offering of its Equity Shares and has filed the draft red herring prospectus (“DRHP”) dated September 7, 2023 with the Securities and Exchange Board of India (“SEBI”) on September 8, 2023. The DRHP shall be available on the websites of SEBI at www.sebi.gov.in, stock exchanges i.e., BSE Limited at www.bseindia.com and National Stock Exchange of India Limited at www.nseindia.com, respectively and is also available on the website of the Company at www.ireda.in and websites of the BRLMs, i.e., IDBI Capital Markets & Securities Limited at www.idbicapital.com, BOB Capital Markets Limited at www.bobcaps.in and SBI Capital Markets Limited at www.sbicaps.com, respectively. Bidders should note that investment in equity shares involves a high degree of risk and for details relating to such risk, see the section titled “Risk Factors” on page 34 of the DRHP. Potential Bidders should not rely on the DRHP filed with SEBI for making any investment decision.
The Equity Shares have not been and will not be registered under the U.S. Securities Act of 1933 (the “U.S. Securities Act”) or any state securities laws in the United States, and unless so registered, and may not be offered or sold within the United States, except pursuant to an exemption from, or in a transaction not subject to, the registration requirements of the U.S. Securities Act and applicable U.S. state securities laws. Accordingly, the Equity Shares are being offered and sold outside the United States in ‘offshore transactions’ in reliance on Regulation S and the applicable laws of each jurisdiction where such offers and sales are made. There will be no public offering of the Equity Shares in the United States.