Ministry of Defence
TRI-SERVICES COMMANDERS’ CONFERENCE 2023 (WESTERN GROUPING)
04 OCT 2023 5:27PM by PIB Delhi
Tri-Services Commanders’ Conference (TSCC)-2023 (Western Grouping) was held at Subroto park, New Delhi on 03 & 04 October 2023 under the aegis of Western Air Command. The two-day conference was hosted by Air Marshal PM Sinha, Air Officer Commanding-in-Chief, Western Air Command. General Anil Chauhan, Chief of Defence Staff presided over the event.
0PIT.JPG)
General Officers Commanding in Chief of Northern Command, South Western Command, Southern Command and Western Command; Flag Officer Commanding in Chief, Western Naval Command, Air Officers Commanding in Chief of South Western Air Command and Southern Air Command; Chief of Integrated Defence Staff to Chairman Chief of Staff Committee, Director General Defence Intelligence Agency and Deputy Chief of Integrated Defence Staff (Operations) attended the conference.
MV6M.jpg)
The commanders reviewed the current geopolitical situation, deliberated on the means to enhance operational preparedness and synergy of operations in the area of interest. Discussions were also held on ensuring integrity of our borders and mitigating threats. Involved discussions and free exchange of ideas took place amidst an environment of bonhomie.
YR0M.JPG)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
త్రివిధ దళాల కమాండర్స్ కాన్ఫరెన్స్ 2023 (వెస్టర్న్ గ్రూపింగ్)
04 OCT 2023 5:27PM by PIB Hyderabad
వెస్ట్రన్ ఎయిర్ కమాండ్ ఆధ్వర్యంలో త్రివిధ దళాల (ట్రై-సర్వీసెస్) కమాండర్స్ కాన్ఫరెన్స్ (టి.ఎస్.సి.సి) -2023 (వెస్ట్రన్ గ్రూపింగ్) న్యూ ఢిల్లీలోని సుబ్రోతో పార్క్‌లో 03 & 04 అక్టోబర్ 2023న జరిగింది. రెండు రోజుల సదస్సుకు వెస్ట్రన్ ఎయిర్ కమాండ్ ఎయిర్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్-ఇన్-చీఫ్ ఎయిర్ మార్షల్ పీఎం సిన్హా హోస్ట్‌గా వ్యవహరించారు. ఈ కార్యక్రమానికి చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్ జనరల్ అనిల్ చౌహాన్ అధ్యక్షత వహించారు. నార్తర్న్ కమాండ్, సౌత్ వెస్ట్రన్ కమాండ్, సదరన్ కమాండ్ మరియు వెస్ట్రన్ కమాండ్ చీఫ్ కమాండింగ్ జనరల్ ఆఫీసర్స్; ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్ ఇన్ చీఫ్, వెస్ట్రన్ నేవల్ కమాండ్, ఎయిర్ ఆఫీసర్స్ కమాండింగ్ ఇన్ చీఫ్ ఆఫ్ సౌత్ వెస్ట్రన్ ఎయిర్ కమాండ్ మరియు సదరన్ ఎయిర్ కమాండ్; చీఫ్ ఆఫ్ ఇంటిగ్రేటెడ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్ టు ఛైర్మన్ చీఫ్ ఆఫ్ స్టాఫ్ కమిటీ, డైరెక్టర్ జనరల్ డిఫెన్స్ ఇంటెలిజెన్స్ ఏజెన్సీ మరియు డిప్యూటీ చీఫ్ ఆఫ్ ఇంటిగ్రేటెడ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్ (ఆపరేషన్స్) ఈ సదస్సుకు హాజరయ్యారు. కమాండర్లు ప్రస్తుత భౌగోళిక రాజకీయ పరిస్థితిని సమీక్షించారు, కార్యాచరణ సంసిద్ధత మరియు ఆసక్తి ఉన్న ప్రాంతంలో కార్యకలాపాల సినర్జీని పెంచే మార్గాలపై చర్చించారు. మన సరిహద్దుల సమగ్రతను నిర్ధారించడం మరియు బెదిరింపులను తగ్గించడంపై కూడా చర్చలు జరిగాయి. ప్రమేయం ఉన్న చర్చలు మరియు ఆలోచనల స్వేచ్ఛా మార్పిడి బోనోమీ వాతావరణం మధ్య జరిగింది.