రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
స్వచ్ఛతా హి సేవ: మైసూరులోని బీఈఎంఎల్ లిమిటెడ్‌లో మెషిన్‌ల ద్వారా వేగవంతమైన & పచ్చని శుభ్రపరిచే ప్రక్రియను నిర్ధారించడానికి ‘మెకనైజ్డ్ క్లీనింగ్’ కార్యక్రమాన్ని రక్షణ కార్యదర్శి ప్రారంభించారు.
01 OCT 2023 5:32PM by PIB Hyderabad
'స్వచ్ఛత హి సేవా' ప్రచారంలో భాగంగా, రక్షణ కార్యదర్శి గిరిధర్ అరమనే అక్టోబర్ 01, 2023న కర్ణాటకలోని మైసూర్ కాంప్లెక్స్‌లో బీఈఎంఎల్ లిమిటెడ్ పరిశుభ్రత కార్యక్రమం 'మెకనైజ్డ్ క్లీనింగ్'ను ప్రారంభించారు. ఈ చొరవలో బ్యాక్‌హోల్ వంటి యంత్రాల వినియోగం ఉంటుంది. ఎలక్ట్రానిక్ చెత్త ఇతర వ్యర్థ పదార్థాలను క్లియర్ చేయడానికి లోడర్లు స్క్రబ్బింగ్ పరికరాలు, వేగవంతమైన పచ్చని శుభ్రపరిచే ప్రక్రియను నిర్ధారిస్తాయి. హరితహారం కింద, రక్షణ కార్యదర్శి బిఇఎంఎల్ అగ్ర నాయకత్వం సిబ్బంది సమక్షంలో కాంప్లెక్స్‌లో ఒక మొక్కను నాటారు. బీఈఎంఎల్ అధికారులతో ఇంటరాక్ట్ చేస్తూ, గిరిధర్ అరమనే వారి ‘స్వచ్ఛత’ కార్యక్రమాలను అభినందించారు పరిశుభ్రత డ్రైవ్‌లు & అవగాహన కార్యక్రమాలలో చురుకుగా పాల్గొని దేశ నిర్మాణంలో సహకరించాలని వారిని ప్రోత్సహించారు. భారతదేశాన్ని ‘ఆత్మనిర్భర్’గా మార్చడం ప్రాముఖ్యతను కూడా ఆయన నొక్కి చెప్పారు. బీఈఎంఎల్ బలం వ్యూహాత్మక నాయకత్వం అధునాతన సామర్థ్యాలను పెంపొందించడంలో దేశంలో విదేశాల నుండి రక్షణ, మైనింగ్ నిర్మాణ రంగాల పెరుగుతున్న డిమాండ్‌ను తీర్చడంలో సాంకేతిక పురోగతిలో ఉందని ఆయన పేర్కొన్నారు. బీఈఎంఎల్ లిమిటెడ్ ఛైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శంతను రాయ్ సెప్టెంబర్ 15, 2023న ప్రారంభమై అక్టోబర్ 02, 2023న ముగుస్తున్న 'స్వచ్ఛతా హి సేవా' ప్రచారం సందర్భంగా తీసుకున్న కార్యక్రమాల జాబితాను వివరించారు. క్యాంపస్ శుభ్రంగా ఆకుపచ్చగా ఉంటుంది. భవిష్యత్ తరాలకు పరిసరాలు & పరిసరాలను పరిశుభ్రంగా ఉంచుకోవాల్సిన అవసరాన్ని ప్రదర్శించే ‘క్లీన్‌లీనెస్ స్కిట్‌’లో ఉద్యోగులు రూపొందించిన ప్రత్యేక కార్యక్రమాన్ని ఆయన ఉదహరించారు. పరిశోధన & అభివృద్ధి శ్రేష్ఠత పట్ల బీఈఎంఎల్ నిబద్ధత ఆవిష్కరణ, వృద్ధి స్థిరత్వాన్ని నడిపించడంలో కీలక పాత్ర పోషించిందని శంతను రాయ్ తెలిపారు. ‘స్వచ్ఛత హీ సేవ’ క్యాంపెయిన్‌లో బీఈఎంఎల్ పాత రికార్డులను తొలగించడం, కృష్ణరాజ సాగర డ్యామ్‌ను శుభ్రం చేయడం, పాఠశాల, కళాశాల ప్రాంగణాల్లో పోస్టర్లు ప్రదర్శించడం వంటి అనేక కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తోంది. దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ఇతర డిఫెన్స్ పబ్లిక్ సెక్టార్ అండర్‌టేకింగ్‌లు కూడా ప్రచారంలో భాగంగా తమ ప్రాంగణంలో ఇలాంటి క్లీన్‌నెస్ డ్రైవ్‌లను నిర్వహిస్తున్నాయి.

Ministry of Defence
Swachhata Hi Sewa: Defence Secretary inaugurates ‘Mechanised Cleaning’ programme to ensure faster & greener cleaning process through machines, at BEML Limited, Mysuru
01 OCT 2023 5:32PM by PIB Delhi
As part of the ‘Swachhata Hi Sewa’ campaign, Defence Secretary Shri Giridhar Aramane inaugurated ‘Mechanised Cleaning’, a cleanliness programme of BEML Limited, at its Mysore complex in Karnataka on October 01, 2023. The initiative involves use of machines such as backhoe loaders and scrubbing equipment to clear electronic garbage and other waste material, ensuring faster and greener cleaning process. Under the green initiative, the Defence Secretary also planted a tree sapling in the complex in the presence of BEML’s top leadership and staff members.
Interacting with the BEML officials, Shri Giridhar Aramane appreciated their ‘Swacchata’ initiatives and encouraged them to take active part in cleanliness drives & awareness programmes and contribute in nation building. He also emphasised the importance of making India ‘Aatmanirbhar’. He stated that BEML’s strength lies in strategic leadership and technological advancements in building advanced capabilities and catering to the growing demand of defence, mining and construction sectors from within the country and abroad.
Chairman & Managing Director of BEML Ltd Shri Shantanu Roy enumerated a list of initiatives taken during the ‘Swachhata hi Sewa’ campaign, which began on September 15, 2023 and is culminating on October 02, 2023. He highlighted the employees’ contributions towards making the campus clean and green. He cited a unique programme created by the employees ‘Cleanliness Skit’ that showcased the need of keeping the surroundings & environment clean for future generations. Shri Shantanu Roy added that BEML’s commitment towards research & development excellence has played a pivotal role in driving innovation, growth and sustainability.
Under the ‘Swachhata Hi Sewa’ campaign, BEML has been carrying out a number of activities such as weeding out old records, cleaning Krishna Raja Sagara dam and displaying posters in school and college premises to create awareness about the need to ensure cleanliness. Other Defence Public Sector Undertakings across the country are also carrying out similar cleanliness drives at their premises as part of the campaign.