நிதி அமைச்சகம்
சட்டவிரோத வனவிலங்கு வர்த்தகத்தை ஒடுக்கும் நடவடிக்கையில் 955 உயிருள்ள கங்கை ஆமைகள் மீட்பு ; 6 பேர் கைது
01 OCT 2023 4:55PM by PIB Chennai
நாக்பூர், போபால் மற்றும் சென்னையில் பல்வேறு இனங்களைச் சேர்ந்த 955 உயிருள்ள அரியவகை கங்கை ஆமைகளுடன் 6 பேரை வருவாய் புலனாய்வு இயக்குநரகம் (டிஆர்ஐ) நேற்று கைது செய்தது.
ஐ.யு.சி.என் சிவப்பு பட்டியல் மற்றும் வனவிலங்கு (பாதுகாப்பு) சட்டம், 1972 இன் அட்டவணை 1 மற்றும் 2 இன் கீழ் பாதிக்கப்படக்கூடிய / அருகிலுள்ள உயிரினங்களாக குறிப்பிடப்பட்டுள்ள அரிய வகை 'கங்கையின் ஆமைகள்' சட்டவிரோத கடத்தல் மற்றும் வர்த்தகத்தில் ஈடுபட்டுள்ள ஒரு சிண்டிகேட் குறித்து டி.ஆர்.ஐ (வருவாய் புலனாய்வு இயக்குநரகம்) அதிகாரிகளால் உளவுத்துறை உருவாக்கப்பட்டது. சட்டவிரோத வர்த்தகம் மற்றும் வாழ்விட சீரழிவு ஆகியவை இந்த இனங்களுக்கு பெரும் அச்சுறுத்தல்களாகும்.
ஒரே நேரத்தில் நாட்டின் பல்வேறு இடங்களில் குற்றவாளிகளை கைது செய்து ஆமைகளை மீட்க டிஆர்ஐ அதிகாரிகள் அகில இந்திய அளவில் ஒரு திட்டத்தை வகுத்தனர்.
அதிகாரிகளின் ஒருங்கிணைந்த அகில இந்திய முயற்சிகளின் விளைவாக 30.09.2023 அன்று நாக்பூர், போபால் மற்றும் சென்னையில் மொத்தம் 6 பேர் கைது செய்யப்பட்டு, பல்வேறு இனங்களைச் சேர்ந்த 955 உயிருள்ள ஆமைகள் மீட்கப்பட்டன. மீட்கப்பட்ட கங்கை ஆமைகளில் இந்திய கூடார ஆமை, இந்திய ஃபிளாப்ஷெல் ஆமை, கிரவுன் ரிவர் ஆமை, கருப்பு புள்ளி / குளம் ஆமை மற்றும் பழுப்பு கூரை ஆமை ஆகியவை அடங்கும்.
வனவிலங்கு (பாதுகாப்பு) சட்டம், 1972 இன் கீழ் முதலில் பறிமுதல் செய்யப்பட்ட பின்னர், குற்றவாளிகள் மற்றும் கங்கை ஆமைகள் மேலதிக விசாரணைக்காக அந்தந்த வனத்துறையிடம் ஒப்படைக்கப்பட்டன.

Ministry of Finance
DRI saves 955 live baby Gangetic turtles in a crackdown on illegal wildlife trade in multicity Operation “Kachchhap”; apprehends 6 persons
01 OCT 2023 4:55PM by PIB Delhi
The Directorate of Revenue Intelligence (DRI) apprehended 6 persons with 955 live baby Gangetic turtles of different species at Nagpur, Bhopal and Chennai yesterday.
Intelligence was developed by the officers of DRI (Directorate of Revenue Intelligence) about a syndicate involved in illegal trafficking and trading of ‘’Turtles of Ganges’’, some of which are specified as vulnerable/ near threatened species under IUCN Red List and Schedule I and II of Wildlife (Protection) Act, 1972. Illegal trade and habitat degradation are major threats to these species.
The Officers of DRI chalked out an intricate all-India plan to apprehend the offenders at different locations in the country simultaneously and rescue the turtles.
Concerted all-India efforts by the officers resulted in interception of a total of 6 persons and a total recovery of 955 live baby turtles of different species at Nagpur, Bhopal and Chennai on 30.09.2023. The species of Gangetic turtles rescued are Indian Tent Turtle, Indian Flapshell Turtle, Crown River Turtle, Black spotted/Pond Turtle and Brown Roofed Turtle.
After the initial seizure under the Wildlife (Protection) Act, 1972, the perpetrators and Gangetic turtles were handed over to the respective Forest Departments for further investigation.
The operation comes in a series of other such crackdowns over the past months, as DRI continues its resolve to preserve the environment and combat illegal wildlife trafficking. Some of the species rescued are specified as vulnerable/near threatened species under IUCN Red List and Schedule I and II of Wildlife (Protection) Act, 1972. Illegal trade, over exploitation for meat and habitat degradation are major threats to the survival of these species.