ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾ ಅಭಿಯಾನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತೆಗಾಗಿ ಶ್ರಮದಾನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ
01 OCT 2023 6:05PM by PIB Bengaluru
ಕಸ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಸ್ವಚ್ಛತಾಹೀ ಸೇವಾ (ಎಸ್ಎಚ್ಎಸ್) ಜನ ಆಂದೋಲನದಸಮಾರೋಪವಾಗಿ ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಇಂದು ಏಕ್ತಾರಿಖ್-ಏಕ್ ಘಂಟಾ-ಏಕ್ ಸಾಥ್ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛತೆಗಾಗಿ ಶ್ರಮದಾನದೊಂದಿಗೆ ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು.
ನವದೆಹಲಿಯ ಪೇಶ್ವೆ ರಸ್ತೆಯ ನವಯುಗ್ ಸೀನಿಯರ್ ಸೆಕೆಂಡರಿ ಶಾಲೆಯ ಸುತ್ತಮುತ್ತ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಉಮಂಗ್ ನರುಲಾ ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ. ಸತ್ಯ ಪ್ರಕಾಶ್ ಅವರು ಏಕ್ ತಾರಿಖ್-ಏಕ್ ಘಂಟಾ-ಏಕ್ ಸಾಥ್ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ನಿವಾಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಸದಸ್ಯರು ಶಾಲಾ ಮಕ್ಕಳು / ಸಿಬ್ಬಂದಿಯೊಂದಿಗೆ ಸ್ವಚ್ಛತೆಯ ಕಾರಣಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರಮದಾನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಹತ್ತಿರದ ನಾಗರಿಕರು ಮತ್ತು ಶಾಲಾ ಮಕ್ಕಳು / ಸಿಬ್ಬಂದಿಯೊಂದಿಗೆ 1000 ಗಂಟೆಯಿಂದ 1100 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಪಕ್ಕದ ಎರಡು ಉದ್ಯಾನವನಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕದ ರಸ್ತೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಒಂದು ಗಂಟೆಯನ್ನು ಮೀಸಲಿಟ್ಟರು. ಸಣ್ಣ ಶಾಲೆಗೆ ಹೋಗುವ ಮಕ್ಕಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಉತ್ಸಾಹಿ ನಾಗರಿಕರ ಭವ್ಯವಾದ ಗುಂಪು ಸ್ವಚ್ಛತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಕಸ ಮುಕ್ತ ಭಾರತವನ್ನು ನನಸಾಗಿಸಲು ಸಂಕಲ್ಪದಿಂದ ತುಂಬಿತ್ತು. ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸ್ವಚ್ಛತೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರುವ ಬಹುದಿನಗಳ ಕನಸಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು.

Ministry of Parliamentary Affairs
Ministry of Parliamentary Affairs Organises Shramdaan for Swachhata Under Swachhata Hi Seva Campaign
01 OCT 2023 6:05PM by PIB Delhi
Ministry of Parliamentary Affairs organised the Ek Taarikh–Ek Ghanta-Ek Saath Special Program today with Shramdaan for Swachhata as culmination of Swachhata Hi Seva (SHS) Jan Andolan to achieve the objective of Garbage Free India.
Shri Umang Narula, Secretary and Dr. Satya Prakash, Additional Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs led the Ek Taarikh–Ek Ghanta-Ek Saath Special Program at around Navyug Sr. Secondary School, Peshwa Road, New Delhi. Residents from vicinity and staff members of Ministry of Parliamentary Affairs along with School children/staff took part in the Shramdaan for the cause of Swachhata.
The Officers and staff of Ministry of Parliamentary Affairs along with nearby citizens and School children/staff dedicated full one hour from 1000 hrs to 1100 hrs to the cleanliness drive in two adjacent parks and also the approach roads alongside. It was magnificent group of enthusiastic citizens including small school going children who were full of resolve to ensure cleanliness and make Garbage Free Bharat a reality. Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs thanked all the participants who contributed to a much-cherished dream of implementing Swachhata across the country.