કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
ડૉ દિનેશ દાસાએ આજે યુપીએસસીના સભ્ય તરીકે ઓફિસ અને ગુપ્તતાના શપથ લીધા
યુપીએસસીના અધ્યક્ષ ડો. મનોજ સોનીએ શપથ લેવડાવ્યા
29 SEP 2023 3:37PM by PIB Ahmedabad
ડૉ દિનેશ દાસાએ આજે યુપીએસસીના સભ્ય તરીકે ઓફિસ અને ગુપ્તતાના શપથ લીધા. યુપીએસસીના અધ્યક્ષ ડો. મનોજ સોનીએ શપથ લેવડાવ્યા હતા.
ડૉ.દાસાએ ફોરેસ્ટ લોઝ એન્ડ સસ્ટેનેબલ ડેવલપમેન્ટ, ગુજરાત નેશનલ લો યુનિવર્સિટી, ગાંધીનગર અને એમ.એસસી.માં પીએચ.ડી. ફોરેસ્ટ્રી (એગ્રોફોરેસ્ટ્રી એન્ડ ઇકોલોજી), ગુજરાત એગ્રીકલ્ચર યુનિવર્સિટી, નવસારી પાસે ગુજરાત જાહેર સેવા આયોગ, ફેબ્રુઆરી 2016-જાન્યુ 2022ના અધ્યક્ષ તરીકેનો બહોળો અનુભવ છે. તેમના કાર્યકાળ દરમિયાન, કમિશને 26,116 અધિકારીઓની ભરતી કરવા માટે 827 જાહેરાતો પર પ્રક્રિયા કરી હતી જેમાં કુલ 62 લાખ ઉમેદવારો નોંધાયા હતા.
ડૉ. દાસા ડિસેમ્બર, 2020 - જાન્યુઆરી, 2022 સુધી અખિલ ભારતીય જાહેર સેવા આયોગની સ્થાયી સમિતિના અધ્યક્ષ હતા. સ્થાયી સમિતિ એ 9 સભ્યોની સમિતિ છે જે માનનીય અધ્યક્ષ UPSC દ્વારા દર વર્ષે રાષ્ટ્રીય પરિષદમાં રચવામાં આવે છે અને તે સંકલન કરવા માટે વિવિધ મુદ્દાઓ પર યુપીએસસી સાથે તમામ 29 રાજ્ય પીએસસીનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
ડૉ. દાસા સમગ્ર રાજ્યોમાં સિવિલ સર્વિસ પરીક્ષાઓ માટે મોડેલ અભ્યાસક્રમ અને પરીક્ષા પેટર્ન તૈયાર કરવા માટેની મુસદ્દા સમિતિના અધ્યક્ષ પણ હતા. નોંધનીય છે કે 12મી અને 13મી જાન્યુઆરી 2018ના રોજ ગોવા ખાતે આયોજિત તમામ રાજ્ય પીએસસીના અધ્યક્ષોની 20મી રાષ્ટ્રીય પરિષદમાં દિનેશ દાસા સમિતિ દ્વારા રજૂ કરાયેલ ડ્રાફ્ટને તમામ 29 જાહેર સેવા આયોગો દ્વારા મુખ્ય રીતે સ્વીકારવામાં આવ્યો છે.

UPSC
Dr Dinesh Dasa takes oath of Office and Secrecy as Member, UPSC today
The Oath was administered by Chairman, UPSC Dr Manoj Soni
29 SEP 2023 3:37PM by PIB Delhi
Dr Dinesh Dasa takes oath of Office and Secrecy as Member, UPSC today. The Oath was administered by Chairman, UPSC Dr Manoj Soni.
Dr Dasa a Ph.D in Forest Laws and Sustainable Development, Gujarat National Law University, Gandhinagar and M.Sc. Forestry (Agroforestry and Ecology), Gujarat Agriculture University, Navsari has a wide experience as Chairman, Gujarat Public Service Commission, Feb 2016- Jan 2022. During his tenure, the commission processed 827 advertisements to recruit 26,116 officers in which total 62 lacs candidates registered.
Dr Dasa was Chairman, Standing Committee of All India Public Service Commissions from Dec, 2020 - Jan, 2022. The standing committee is a 9 members committee constituted by Hon'ble Chairman UPSC in the National Conference every year and it represents all 29 State PSCs to coordinate with UPSC on various issues.
Dr Dasa was also Chairman, Drafting Committee to prepare model syllabus and exam pattern for Civil Service Exams across the states. Worth to note that draft submitted by Dinesh Dasa committee has been principally accepted by all the 29 Public Service Commissions at 20th National Conference of the Chairpersons of all the State PSC held at Goa on 12th and 13th January 2018.