सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
स्वच्छता हीच सेवा मोहिमे अंतर्गत 1 ऑक्टोबर रोजी “एक तारीख एक तास एकत्र” याचे एमएसएमई मंत्रालय करणार आयोजन
"एक तारीख, एक तास, एकत्र" उपक्रमासाठी 200 हून अधिक कार्यक्रम नियोजित
29 SEP 2023 10:26AM by PIB Mumbai
स्वच्छता हीच सेवा मोहिमे अंतर्गत 1 ऑक्टोबर रोजी “एक तारीख एक तास एकत्र” उपक्रमात सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालयाचा सक्रीय सहभाग असणार आहे.
एमएसएमई मंत्रालयाने “एक तारीख, एक तास, एकत्र” या उपक्रमासाठी आपल्या अखत्यारीतील संस्थांद्वारे 200 पेक्षा अधिक कार्यक्रमांचे आयोजन केले आहे. राष्ट्रीय लघु उद्योग महामंडळ (NSIC), खादी आणि ग्रामोद्योग (KVI), COIR मंडळ, MGIRI-वर्धा आणि NIMSME-हैदराबाद तसेच सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग-विकास सुविधा कार्यालये (MSME-DFOs) त्यांच्या देशव्यापी कार्यालये, प्रशिक्षण केंद्रे यामाध्यमातून मोहिमेत सहभागी होतील.
एमएसएमई मंत्रालयाने हा उपक्रम अतिशय गांभीर्याने घेतला आहे आणि सचिव एस.सी.एल. दास या मोहिमेसाठी मंत्रालयातील विविध संस्थांमधील नोडल अधिका-यांसह आतापर्यंत झालेल्या प्रगतीचे निरीक्षण आणि पुनरावलोकन करत आहेत.
देशभर 1 ऑक्टोबर 2023 रोजी राबवल्या जाणाऱ्या संपूर्ण मोहिम आणि उपक्रमांच्या तयारीवर देखरेख ठेवण्यासाठी मंत्रालयाने संयुक्त सचिव स्तरावरील नोडल अधिकारी नियुक्त केला आहे. "कचरा मुक्त भारत" ही एसएचएस 2023 ची संकल्पना आहे. एमएसएमई मंत्रालय 15 सप्टेंबर ते 2 ऑक्‍टोबर 23 या कालावधीत प्रलंबित प्रकरणे (SCDPM) 3.0 चा निपटारा आणि स्वच्छता हीच सेवा मोहिमेसाठी विशेष मोहिम राबवत आहे.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Ministry of MSME to observe “Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath” on 1st October as part of Swachhata Hi Seva Campaign
More than 200 events for the “Ek Tareekh, Ek Ghanta, Ek Saath” activity planned
29 SEP 2023 10:26AM by PIB Delhi
Ministry of MSME will actively participate in “Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath” as part of the Swachhata Hi Seva Campaign on 1st October 2023.
The Ministry has firmed up more than 200 events to be observed through its subordinate organizations for the “Ek Tareekh, Ek Ghanta, Ek Saath” activity. National Small Industries Corporation (NSIC), Khadi and Village Industries (KVI), COIR Board, MGIRI-Wardha and NIMSME-Hyderabad & Micro, Small and Medium Enterprises- Development Facilitation Offices (MSME-DFOs) through its countrywide network of office, training centers will participate in this campaign.
The Ministry of MSME has taken this endeavor very seriously and Secretary, Shri S.C.L. DAS is monitoring and reviewing the progress made so far with nodal officers from various organizations in Ministry for this campaign .
The Ministry has appointed a nodal officer of Joint secretary level to oversee the preparation of the entire campaign and activities to be held on 1st October 2023 across India. The theme for SHS 2023 is “Garbage Free India”. Ministry is actively perusing special campaign for disposal of pending matters (SCDPM) 3.0 and Swachhata Hi Seva Campaign from 15th Sept to 2nd Oct ’23.