பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
அரசு ஊழியர்களுக்கான திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் தொடங்கி வைத்தார்
27 SEP 2023 3:10PM by PIB Chennai
மத்திய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் (தனிப்பொறுப்பு), பிரதமர் அலுவலகம், பணியாளர், பொதுமக்கள் குறைகள், ஓய்வூதியம், அணுசக்தி மற்றும் விண்வெளித் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், அரசு ஊழியர்களுக்கான திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை (சிபிபி) புதுதில்லியில் உள்ள டிஓபிடி தலைமையகத்தில் இன்று தொடங்கி வைத்தார்.
டிஓபிடியுடன் கலந்தாலோசித்து திறன் மேம்பாட்டு ஆணையம் (சிபிசி) இந்த திட்டத்தை வெளியிட்டுள்ளது.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், சிபிபி என்பது அதிகாரிகளுக்கு பயிற்சியளிப்பதற்கும், திறன்கள் மற்றும் பெறப்பட்ட திறன்களைப் பொறுத்து அதிகாரிகள் மற்றும் ஊழியர்களை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் ஒரு புதிய முயற்சியாகும் என்றார். இது அரசு அலுவலகங்களின் மாற்றத்திற்கு முக்கியத்துவம் அளிக்கிறது.
"பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி மின் ஆளுமையை வலியுறுத்தினார், இது அரசாங்கத்தில் எளிதான, பொருளாதார மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த செயல்பாட்டிற்கு வழிவகுக்கிறது. எளிதானது, விரிவானதுசிக்கனத்திற்கு வழிவகுக்கிறது, அதே நேரத்தில் கோப்பு வேலையை நீக்குவது நேரத்தை மிச்சப்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல் சுற்றுச்சூழலுக்கும் உகந்தது. பிரதமர் மோடியால் தொடங்கப்பட்ட நிர்வாக சீர்திருத்தங்கள் திறமையான, வெளிப்படையான மற்றும் ஊழலற்ற நிர்வாகத்தை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளன" என்று அவர் கூறினார்.
கர்மயோகி பிரரம்ப் தொகுதி அனைத்து அரசு ஊழியர்களுக்கும் பணியமர்த்தல் பயிற்சியின் ஒரு பகுதியாக மாற்றப்பட்டுள்ளது. வேலைவாய்ப்பு மேளாவின் கீழ் அரசு பணியில் சேர்ந்த புதிய ஆட்சேர்ப்புகளுக்கு இது செயல்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இதன் 6வது நிகழ்வு நேற்று நடைபெற்றது, இதில் 51,000 க்கும் மேற்பட்ட இளைஞர்களுக்கு பிரதமர் மோடியால் நியமனக் கடிதங்கள் வழங்கப்பட்டன.
செயற்கை நுண்ணறிவு நமது கற்றல் மற்றும் வேலை கலாச்சாரத்தை துடைக்க இருப்பதால் பல்வேறு பயிற்சி தொகுதிகளை தொடர்ந்து புதுப்பிக்கவும் திருத்தவும் அமைச்சர் அழைப்பு விடுத்தார். "இந்த தொழில்நுட்ப யுகத்தில், இரட்டிப்பு நேரம் ஐந்து ஆண்டுகளில் இருந்து ஒரு வருடத்திற்கும் குறைவாக சுருங்கிவிட்டது," என்று அவர் கூறினார்.
ஐ.ஜி.ஓ.டி தளத்தில் 700 படிப்புகள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளதாக சி.பி.சி தலைவர் அமைச்சரிடம் தெரிவித்தார். சுமார் 3 மில்லியன் மத்திய அரசு ஊழியர்களில், 1 மில்லியன் ஊழியர்கள் ரயில்வேயிலும், 1 மில்லியன் ஊழியர்கள் சிஏபிஎஃப்களிலும், மீதமுள்ள 1 மில்லியன் ஊழியர்கள் மற்ற அமைச்சகங்கள் மற்றும் துறைகளிலும் உள்ளனர். 80% திறன்கள் செயல்பாட்டு மற்றும் நடத்தை திறன்களுடன் தொடர்புடையவை, அதே நேரத்தில் 20% மட்டுமே குறிப்பிட்ட பணிகளுடன் தொடர்புடையவை.. மிஷன் கர்மயோகி மற்றும் ஐ.ஜி.ஓ.டி ஆகியவை 'கரம்சாரிகளை' 'கரம்யோகி'களாக மாற்றுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளன என்று அவர் கூறினார்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Dr Jitendra Singh launches the Capacity Building Plan (CBP) for Government employees
CBP is a new initiative by PM Modi to train officers and rationalise deployment of officers and staff depending on the skills and acquired competencies, says Dr Jitendra Singh
“PM Modi has emphasised on eGovernance that leads to Easy, Economic and Environment friendly functioning in the Government”: Dr Jitendra Singh
DoPT Minister calls upon the CBC to constantly update the training modules as AI is about to sweep our lives
27 SEP 2023 3:10PM by PIB Delhi
Dr Jitendra Singh, Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology, MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space launched the Capacity Building Plan (CBP) for Government employees, at DoPT headquarters in New Delhi today.
The Plan has been rolled out by the Capacity Building Commission (CBC) in consultation with the DoPT.
Speaking on the occasion, Dr Jitendra Singh said the CBP is a new initiative by the Prime Minister Shri Narendra Modi to train officers and rationalise deployment of officers and staff depending on the skills and acquired competencies. It lays emphasis on transformation of Government offices.
“Prime Minister Shri Narendra Modi has emphasised on eGovernance that leads to Easy, Economic and Environment friendly functioning in the Government. Easy implies Elaborate, eOffice leads to Economy, while doing away with file work saves not only time but is also Environment friendly. The Administrative reforms initiated by PM Modi are aimed at creating an efficient, transparent and corruption-free administration,” he said.
Dr Jitendra Singh said the Karmayogi Prarambh module has been made part of Induction Training of all Government employees and the same has been implemented for the new recruits who joined Government service under the Rozgar Mela, the 6th sequel of which was held yesterday where over 51,000 youth were handed by appointment letters by PM Modi.
The DoPT Minister called upon the CBC to constantly update and revise the various training modules as the Artificial Intelligence is about to sweep our learning and work culture.
“In this age of technology, the doubling time has shrunk from five years to less than a year,” he said.
Lauding the CBP for the iGOT training modules for all levels of Government employees right from the ASO level to JS and a few select courses for even the Secretaries, Dr Jitendra Singh asked the CBC Chairman Shri Adil Zainulbhai to devise a similar Training Module for the Ministers also.
The CBC Chairman informed the Minister that 700 courses have been introduced on the iGOT platform. Of the roughly 3 million Central Govt employees, he said, 1 million staff is in the Railways, another 1 million in CAPFs and the remaining 1 million in the rest of Ministries and Departments. 80% skills are common related to functional and behavioural skills while just 20% are domain oriented related to specific tasks and roles. The Mission Karmayogi and iGOT aims to transform ‘karamcharis’ to ‘Karamyogis’, he said.