భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
సెంటెల్లా మారిషస్ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్ ద్వారా క్వాలిటీ కేర్ ఇండియా లిమిటెడ్‌లో మొత్తం ఈక్విటీ షేర్‌హోల్డింగ్‌ లో సుమారుగా 24.16 శాతం కొనుగోలుకు ఆమోదించిన - సి.సి.ఐ.
20 SEP 2023 6:10PM by PIB Hyderabad
సెంటెల్లా మారిషస్ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్ ద్వారా క్వాలిటీ కేర్ ఇండియా లిమిటెడ్‌లో మొత్తం ఈక్విటీ షేర్‌-హోల్డింగ్‌ లో సుమారు 24.16 శాతం వాటాను కొనుగోలు చేయడానికి కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సి.సి.ఐ) ఆమోదం తెలిపింది.
సెంటెల్లా మారిషస్ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్ ద్వారా క్వాలిటీ కేర్ ఇండియా లిమిటెడ్ (క్యూ.సి.ఐ.ఎల్) లో మొత్తం ఈక్విటీ షేర్‌హోల్డింగ్‌లో సుమారు 24.16 శాతం కొనుగోలుకు సంబంధించినదే ఈ ప్రతిపాదిత ఒప్పందం.
అక్వైరర్
సెంటెల్లా మారిషస్ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్ అనేది మారిషస్‌ లో కొత్తగా ఏర్పాటైన ఒక ప్రత్యేక ప్రయోజన పెట్టుబడి సంస్థ. ఈ సంస్థ కు ప్రస్తుతం భారతదేశంలో కార్యకలాపాలు లేవు. అక్వైరర్ ప్రధానంగా ఒక సంస్థ యాజమాన్యంలో, నియంత్రణలో టి.పి.జి. గ్రూప్ కు చెందిన అంతిమ హోల్డింగ్ కంపెనీ అయిన టి.పి.జి. ఐ.ఎన్.సి. (టి.పి.జి) అనుబంధ సంస్థల సలహాతో ఏర్పాటయింది. టి.పి.జి., దాని సహాయ సంస్థలు, అనుబంధ సంస్థలతో సహా, కలిసి 'టి.పి.జి. గ్రూప్' గా సూచిస్తారు.
టి.పి.జి. గ్రూప్ భారతదేశంలో ఆర్థిక సేవలు, సాంకేతిక విజ్ఞానం, వినియోగదారు, ప్రయాణం, మీడియా, రియల్ ఎస్టేట్, ఆరోగ్య సంరక్షణ వంటి రంగాలపై ప్రాథమిక దృష్టితో వివిధ పెట్టుబడుల ద్వారా పనిచేస్తుంది.
లక్ష్యం
క్యూ.సి.ఐ.ఎల్. అనేది హైదరాబాద్‌ లో రిజిస్టర్డ్ కార్యాలయం ఉన్న ఒక అన్-లిస్టెడ్ పబ్లిక్ లిమిటెడ్ కంపెనీ. క్యూ.సి.ఐ.ఎల్. అనేది భారతదేశంలో ఒక అత్యాధునిక ఆరోగ్య సేవలు అందజేసే సంస్థ. ఇది భారతదేశంలోని వివిధ నగరాల్లో కేర్ హాస్పిటల్స్ బ్రాండ్ పేరుతో మల్టీ-స్పెషాలిటీ హాస్పిటల్స్ నెట్‌వర్క్‌ ను నిర్వహిస్తోంది. కేర్ హాస్పిటల్స్ కు భారతదేశంలోని 6 రాష్ట్రాల్లోని 7 నగరాల్లో 17 ఆరోగ్య సంరక్షణ సౌకర్యాలు (16 ఆసుపత్రులతో పాటు ఒక 1 క్లినిక్) ఉన్నాయి.
సి.సి.ఐ. ఆదేశాల పూర్తి వివరాలు త్వరలో తెలియజేయడం జరుగుతుంది.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of approximately 24.16% of total equity shareholding in Quality Care India Limited by Centella Mauritius Holdings Limited
20 SEP 2023 6:10PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved the acquisition of approximately 24.16% of the total equity shareholding in Quality Care India Limited by Centella Mauritius Holdings Limited.
The proposed combination relates to acquisition of approximately 24.16% of the total equity shareholding in Quality Care India Limited (QCIL) by Centella Mauritius Holdings Limited.
Acquirer
Centella Mauritius Holdings Limited is a newly incorporated special purpose investment vehicle incorporated in Mauritius and currently has no operations in India. The Acquirer is majorly owned and controlled by an entity, which is advised by the affiliates of TPG Inc. (TPG), the ultimate holding company of the TPG group. TPG including its subsidiaries and affiliates, are together referred to as ‘TPG Group’.
The TPG Group operates in India through its various investments with a primary focus on sectors such as financial services, technology, consumer, travel, media, real estate and healthcare.
Target
QCIL is an unlisted public limited company with its registered office in Hyderabad. QCIL is a multispecialty healthcare provider in India. It operates a network of multi-speciality hospitals under the brand name CARE Hospitals across various cities in India. CARE Hospitals has 17 healthcare facilities (16 hospitals and 1 clinic) serving 7 cities across 6 states in India.
Detailed order of the CCI will follow.