రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
వంతెనలు, ఇతర నిర్మాణాల ఆకృతులు & నిర్మాణాన్ని బలోపేతం చేయడానికి డీఎంఆర్‌సీతో ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ ఒప్పందం
20 SEP 2023 5:49PM by PIB Hyderabad
ప్రపంచ స్థాయి జాతీయ రహదారులను నిర్మించే ప్రయత్నాల్లో భాగంగా, వివిధ వంతెనలు/నిర్మాణాల ఆకృతులు, ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ ప్రాజెక్టుల భద్రత అంశాలు, ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ అధికార్ల సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి దిల్లీ మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్‌తో (డీఎంఆర్‌సీ) ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ ఈ రోజు ఒక అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ చైర్మన్ శ్రీ సంతోష్ కుమార్ యాదవ్, డీఎంఆర్‌సీ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ డా.వికాస్ కుమార్ సమక్షంలో ఎంవోయూపై సంతకాలు జరిగాయి. రెండు సంస్థల సీనియర్ అధికార్లు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. దేశవ్యాప్తంగా జాతీయ రహదారులపై వంతెనలు, నిర్మాణాలు, సొరంగాలు, ఆర్‌ఈ గోడలకు సంబంధించిన ప్రణాళిక, రూపకల్పన, నిర్మాణం, నిర్వహణను సమీక్షించే ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ 'డిజైన్ డివిజన్'ను ఈ ఒప్పందం బలోపేతం చేస్తుంది.
ఒప్పందం ప్రకారం, ప్రస్తుతం కొనసాగుతున్న ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ ప్రాజెక్టుల్లోని అన్ని వంతెనలు/నిర్మాణాల ఆకృతుల సమీక్షించడంలో డీఎంఆర్‌సీ సేవలను అందిస్తుంది. ఎంపిక చేసిన వంతెనలు, నిర్మాణాలు, సొరంగాలు, ఆర్‌ఈ గోడలు, ఇతర ప్రత్యేక నిర్మాణాల ఆకృతులపైనా సమీక్ష ఉంటుంది. స్వతంత్ర్య వంతెనలు, ప్రత్యేక నిర్మాణాలను సమీక్షించేందుకు వివరణాత్మక ప్రాజెక్టు నివేదిక (డీపీఆర్‌) దశలో ఎన్‌హెచ్‌ఏఐకి డీఎంఆర్‌సీ సాయం చేస్తుంది.
ఎంపిక చేసిన వంతెనలు, ప్రత్యేక నిర్మాణాల కట్టుబడి పద్ధతులు, తాత్కాలిక నిర్మాణాలు, ఆవిష్కరణ పద్ధతులను సమీక్షించడంలోనూ డీఎంఆర్‌సీ సాయం చేస్తుంది. దీంతోపాటు, ఎన్‌హెచ్‌ఏఐ అధికారుల సామర్థ్యం పెంచడానికి ప్రత్యేక శిక్షణ కార్యక్రమాలను డీఎంఆర్‌సీ నిర్వహిస్తుంది.
ఈ ఒప్పందం రెండేళ్ల పాటు అమల్లో ఉంటుంది. ఉత్తమ విధానాలను పంచుకోవడం, దేశ నిర్మాణ లక్ష్యంలో దోహదపడే రవాణా అవస్థాపన నెట్‌వర్క్‌ను మెరుగుపరిచేందుకు కలిసి పనిచేయడం వంటి అంశాల్లో రెండు ప్రభుత్వ సంస్థల మధ్య సహకారాన్ని ఈ చొరవ ప్రతిబింబిస్తుంది.

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Collaborates with DMRC to Strengthen Design & Construction of Bridges and Other Structures
20 SEP 2023 5:49PM by PIB Delhi
In its endeavor to provide world-class National Highways network, NHAI has signed a Memorandum of Understanding with Delhi Metro Rail Corporation (DMRC) today for review of designs of various bridges/ structures, safety aspects of NHAI projects and capacity building of NHAI officials. The MoU was signed in presence of NHAI Chairman Shri Santosh Kumar Yadav and Dr. Vikas Kumar, Managing Director, DMRC along with other senior officials from NHAI and DMRC. This initiative will strengthen NHAI’s ‘Design Division’ that reviews planning, designing, construction and maintenance of bridges, structures, tunnels and RE walls on National Highways across the country.
Under this agreement, DMRC will provide services to NHAI for review of designs of all bridges/ structures in ongoing projects. The agreement also includes review of designs of randomly selected bridges, structures, tunnels, RE walls and other specialized structures. DMRC will also support NHAI to review stand-alone bridges and special structures at the Detailed Project Repot (DPR) stage.
DMRC will also help NHAI in reviewing construction methodologies, temporary structures, lifting and launching methods, pre-stressing methods of select bridges and structures and special structures on random basis.
In addition to this, DMRC will organize customized training programs for capacity building of NHAI officials. This will include design, construction, supervision, maintenance and safety aspects in elevated structures and bridges.
This agreement will remain in effect for a period of two years. This initiative highlights collaboration between two Government Organizations to share best practices and work together to enhance transport infrastructure network contributing towards the goal of Nation Building.