రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
సింబెక్స్-23లో పాల్గొనడానికి సింగపూర్ చేరుకున్న భారత నౌకాదళ నౌకలు, జలాంతర్గామి, ఎల్‌ఆర్‌ఎంపీ విమానం
20 SEP 2023 7:55PM by PIB Hyderabad
భారత నౌకాదళం-రిపబ్లిక్ ఆఫ్ సింగపూర్ నేవీ (ఆర్‌ఎస్‌ఎన్‌) మధ్య వార్షిక ద్వైపాక్షిక నౌకాదళ విన్యాసమైన 'సింగపూర్ ఇండియా మారిటైమ్ బైలేటరల్‌ ఎక్సర్‌సైజ్‌' (సింబెక్స్) 30వ ఎడిషన్‌లో పాల్గొనేందుకు భారత నౌకాదళ నౌకలు రణ్‌విజయ్, కవరత్తి, జలాంతర్గామి ఐఎన్‌ఎస్‌ సింధుకేసరి సింగపూర్ చేరుకున్నాయి. సింబెక్స్‌ను 1994 నుంచి నిర్వహిస్తున్నారు. భారత నౌకాదళం మరే ఇతర దేశంతోనూ చేయని సుదీర్ఘకాల, నిరంతర విన్యాసాలుగా సింబెక్స్‌కు ప్రత్యేకత ఉంది.
సింబెక్స్-23ని రెండు దశల్లో నిర్వహిస్తారు. మొదటి దశలో, సింగపూర్‌లో ఈ నెల 21 నుంచి 24వ తేదీ వరకు నౌకాశ్రయం దశ, ఆ తర్వాత సముద్ర దశ. రణ్‌విజయ్, కవరత్తి, సింధుకేసరితో పాటు, లాంగ్ రేంజ్ మారిటైమ్ పెట్రోల్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ పి8I కూడా ఈ కసరత్తులో పాల్గొంటోంది.
నౌకాశ్రయం దశలో, రెండు నౌకాదళాల మధ్య అవగాహన పెంచే లక్ష్యంతో విస్తృత శ్రేణి అధికారిక సంభాషణలు, నౌకల పరస్పర సందర్శనలు, నిపుణుల మార్పిడి, క్రీడాంశాలు ఉండాయి.
సిబెక్స్‌ 23 సముద్ర దశలో సంక్లిష్టమైన, అధునాతన వాయు రక్షణ విన్యాసాలు, కాల్పులు, వ్యూహాత్మక యుక్తులు, జలాంతర్గామి వ్యతిరేక పోరాటాలు, ఇతర సముద్ర కార్యకలాపాలు ఉంటాయి. దీనిద్వారా, రెండు నౌకాదళాలు తమ యుద్ధ పోరాట నైపుణ్యాలను మెరుగుపరుచుకోవడానికి ప్రయత్నిస్తాయి. అదే సమయంలో, సముద్ర రంగంలో సంయుక్తంగా బహుళాంశిక కార్యకలాపాలు చేపట్టే సామర్థ్యాన్ని ఏకీకృతం చేస్తాయి.
W85U.jpeg)
T6CJ.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVAL SHIPS, SUBMARINE & LRMP AIRCRAFT REACH SINGAPORE TO PARTICIPATE IN SIMBEX 23
20 SEP 2023 7:55PM by PIB Delhi
Indian Naval Ships Ranvijay and Kavaratti and submarine INS Sindhukesari arrived in Singapore to participate in the 30th edition of the Singapore India Maritime Bilateral Exercise (SIMBEX), an annual bilateral Naval exercise between the Indian Navy and Republic of Singapore Navy (RSN), which is being conducted since 1994. SIMBEX holds the distinction of being the longest continuous naval exercise that Indian Navy has with any other country.
SIMBEX-2023 is being conducted in two phases - Harbour Phase at Singapore from 21 to 24 September 2023, followed by a Sea Phase. Besides Ranvijay, Kavaratti and Sindhukesari, Long-Range Maritime Patrol Aircraft P8I is also participating in the exercise.
The Harbour Phase will witness a wide range of professional interactions, cross-deck visits, Subject Matter Expert Exchanges (SMEE) and sports fixtures, aimed at enhancing interoperability and mutual understanding between the two navies.
The Sea Phase of SIMBEX 23 will involve complex and advanced air defence exercises, gunnery firings, tactical manoeuvres, anti-submarine exercises and other maritime operations. Units of both the navies will endeavour to hone their war-fighting skills while consolidating their capability to undertake multi-discipline operations jointly in the maritime domain.
W85U.jpeg)
T6CJ.jpeg)