ਨਵੀਂਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਲੰਬਿਤ ਕੰਮਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਈ
12 SEP 2023 6:22PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਇਸਦੇ ਦੋ ਸੀਪੀਐੱਸਯੂਜ਼ [ਇੰਡੀਅਨ ਰੀਨਿਊਏਬਲ ਐਨਰਜੀ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਏਜੰਸੀ ਲਿਮਟਿਡ (ਆਈਆਰਈਡੀਏ) ਅਤੇ ਸੋਲਰ ਐਨਰਜੀ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (ਐੱਸਈਸੀਆਈ)] ਅਤੇ ਤਿੰਨ ਖੁਦਮੁਖਤਿਆਰ ਸੰਸਥਾਨ [ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਸੋਲਰ ਐਨਰਜੀ (ਐੱਨਆਈਐੱਸਈ), ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਵਿੰਡ ਐਨਰਜੀ (ਐੱਨਆਈਡਬਲਿਊਈ) ਅਤੇ ਸਰਦਾਰ ਸਵਰਨ ਸਿੰਘ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਬਾਇਓ ਐਨਰਜੀ (ਐੱਸਐੱਸਐੱਸ-ਐੱਨਆਈਬੀਈ)] ਨੇ ਨਵੰਬਰ 2022 ਤੋਂ ਅਗਸਤ 2023 ਤੱਕ ਲੰਬਿਤ ਮਸਲਿਆਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁਹਿੰਮ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਚਲਾਈ।
ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਦਫ਼ਤਰੀ ਇਮਾਰਤਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਫ਼-ਸਫ਼ਾਈ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ, ਪੁਰਾਣੇ ਰਿਕਾਰਡਾਂ ਅਤੇ ਕਾਗਜ਼ਾਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਹਵਾਲਿਆਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ, ਸੰਸਦੀ ਐਸ਼ੋਰੈਂਸ, ਅੰਤਰ ਮੰਤਰਾਲਾ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਹਵਾਲੇ (ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਪ੍ਰਸਤਾਵ), ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਹਵਾਲੇ, ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ, ਪੀਐੱਮਓ ਹਵਾਲੇ, ਰਿਕਾਰਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਸਫਾਈ ਅਤੇ ਦਫਤਰੀ ਸਕ੍ਰੈਪ ਨਿਪਟਾਰੇ, ਨਿਯਮਾਂ/ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਸੌਖਾ ਬਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਜਗ੍ਹਾ ਖਾਲੀ ਕਰਨ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਮੁਹਿੰਮ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ:
• ਅੰਤਰ ਮੰਤਰਾਲਾ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਹਵਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਪੀਐੱਮਓ ਸੰਦਰਭਾਂ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ 100% ਟੀਚੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
• 50 ਤੋਂ ਵੱਧ ਈ-ਫਾਈਲਾਂ ਬੰਦ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
• 900 ਦੇ ਕਰੀਬ ਫਾਈਲਾਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
• ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ 650 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
• ਕਬਾੜ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਅਤੇ ਫਾਈਲਾਂ ਦੀ ਛਾਂਟੀ ਕਾਰਨ 50 ਵਰਗ ਫੁੱਟ ਤੋਂ ਵੱਧ ਜਗ੍ਹਾ ਖਾਲੀ ਕੀਤੀ ਗਈ।
• ਪਾਰਕਿੰਗ ਥਾਂ ਸਾਫ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ।

Ministry of New and Renewable Energy
Ministry of New & Renewable Energy undertakes special campaign for reducing pendency
12 SEP 2023 6:22PM by PIB Delhi
Ministry of New & Renewable Energy, Government of India, along with its two CPSUs [Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA) and Solar Energy Corporation of India Ltd. (SECI)] and three Autonomous Institutes [National Institute of Solar Energy (NISE), National Institute of Wind Energy (NIWE) and Sardar Swarn Singh National Institute of Bio Energy (SSS-NIBE)], successfully conducted the special campaign for reducing pendency from November 2022 to August 2023.
Special emphasis was given under the campaign to maintain cleanliness in office premises, for weeding out of old records and papers, and for disposal of References from MPs, Parliamentary Assurance, Inter Ministerial Consultation References (Cabinet Proposals), state govt. references, public grievances, PMO references, record management, cleanliness and office scrap disposal, easing of rules / processes and freeing up of space. Periodic review was undertaken by senior officers.
Achievements of the Campaign:
• 100% targets have been achieved in the Category of Inter Ministerial Consultation References and PMO References.
• More than 50 e-files closed.
• Around 900 files have been weeded out.
• More than 650 public grievances have been disposed of.
• More than 50 sq. ft. of space freed due to scrap disposal and weeding of files.
• Clean parking space.