మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఉన్నత విద్యా శాఖ, విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ ఈడీసీఐఎల్ సహకారంతో ఈరోజు న్యూఢిల్లీలో స్టడీ ఇన్ ఇండియా (ఎస్ఐఐ) వర్క్‌షాప్‌ను నిర్వహించింది
స్టడీ ఇన్ ఇండియా పోర్టల్ అనేది మొత్తం అడ్మిషన్ ప్రక్రియను సాఫీగా అందుబాటులో ఉండేలా చేయడానికి ఒకే ఇంటిగ్రేటెడ్ సిస్టమ్
ఎన్ఈపీ 2020 ద్వారా సమర్థించబడిన 'ఇంటర్నేషనలైజేషన్ ఎట్ హోమ్' లక్ష్యాలను చేరుకోవడానికి భారతదేశంలో అధ్యయనం చేయండి
13 SEP 2023 3:42PM by PIB Hyderabad
ఉన్నత విద్యా శాఖ, విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ ఈడీసీఐఎల్‌తో కలిసి ఈరోజు న్యూఢిల్లీలోని ఏఐసీటీఈ ఆడిటోరియంలో స్టడీ ఇన్ ఇండియా (ఎస్ఐఐ) వర్క్‌షాప్‌ను నిర్వహించింది. ఎస్ఐఐ పోర్టల్ పనితీరు దాని అమలులో వారి నిర్దిష్ట పాత్రల గురించి వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు/డిపార్ట్‌మెంట్‌లు, ఎఫ్ఆర్ఆర్ఓలు, విదేశాలలో ఉన్న భారతీయ మిషన్‌లు ఉన్నత విద్యా సంస్థల కంప్లయన్స్ ఆఫీసర్‌ల నుండి అన్ని వాటాదారులకు పరిచయం చేయడం దీని లక్ష్యం.
2023-09-13 15:08:53.9090002023-09-13 15:08:53.991000
ఈ పోర్టల్‌ను కేంద్ర విద్య నైపుణ్యాభివృద్ధి & వ్యవస్థాపకత మంత్రి ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ కేంద్ర విదేశాంగ మంత్రి డాక్టర్ ఎస్. జైశంకర్ సంయుక్తంగా 3 ఆగస్టు 2023న న్యూఢిల్లీలో ఉన్నత విద్యా ప్రయత్నాల అంతర్జాతీయీకరణలో భాగంగా ప్రారంభించారు.
ఈ కార్యక్రమంలో ఉన్నత విద్యా శాఖ కార్యదర్శి కె. సంజయ్ మూర్తి మాట్లాడుతూ, మంత్రిత్వ శాఖ సహకారంతో భారతదేశంలో చదువుకోవడానికి సిద్ధంగా ఉన్న ఏ విద్యార్థికైనా నియంత్రణ చర్యల ప్రక్రియను సులభతరం చేయడానికి సమ్మిళిత సమన్వయ చర్యలను తీసుకురావడానికి ఎస్ఐఐ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించినట్లు తెలిపారు. హోం వ్యవహారాలు విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ. ఈ అమృత్ కాల వ్యవధిలో, ప్రపంచవ్యాప్తంగా కనీసం 10 మిలియన్ల మంది విద్యార్థులకు ఆతిథ్యం ఇవ్వాలని మేము లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నామని, దానిని నెరవేర్చడానికి మా సంస్థలు గట్టి లక్ష్యాలను నిర్దేశించాల్సిన అవసరం ఉందని ఆయన అన్నారు. ఐఐటీ కాన్పూర్ డైరెక్టర్, అభయ్ కరాండికర్, ఈ విలక్షణమైన చొరవ ఉన్నత విద్య అంతర్జాతీయీకరణ లక్ష్యాలను విజయవంతంగా సాధిస్తుందని విద్యార్థులు అభ్యాసకుల ఆకాంక్షలను నెరవేరుస్తుందని వ్యక్తం చేస్తూ మంత్రిత్వ శాఖల కృషి నాయకత్వాన్ని ప్రశంసించారు. ఈ సందర్భంగా ఎన్ఈటీఎఫ్ ఛైర్మన్ ప్రొఫెసర్ అనిల్ సహస్రబుధే ప్రసంగిస్తూ, విద్యార్థులు భారత్‌కు ప్రపంచ రాయబారిగా మారతారని, ఉన్నత విద్యలో పరిశోధనలకు దేశాన్ని ఇష్టపడే గమ్యస్థానంగా తీర్చిదిద్దుతారని అన్నారు. ఈ కార్యక్రమంలో దాదాపు 500 మంది అధికారులు పాల్గొన్నారు. వీరిలో ఎఫ్ఆర్ఆర్ఓలు హోం మంత్రిత్వ శాఖ, విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ, విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ, విదేశాల్లోని భారతీయ మిషన్లు భారతదేశంలోని ఉన్నత విద్యా సంస్థల నుండి వచ్చిన ఇతర అధికారులు వర్చువల్ భాగస్వామ్యంతో సహా పాల్గొన్నారు. ప్రపంచంలోనే రెండవ అతిపెద్ద ఉన్నత విద్యా వ్యవస్థగా ఎదుగుతున్న భారతదేశం, ప్రపంచవ్యాప్తంగా అత్యంత తెలివైన వ్యక్తులను అభివృద్ధి చేసింది. ఎస్ఐఐ కార్యక్రమం సరసమైన, అధిక-నాణ్యత గల విద్యను అందించడం ద్వారా భారతదేశాన్ని ఇష్టపడే అధ్యయన గమ్యస్థానంగా ఉంచడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఇది అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ , పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ , డాక్టరల్ ఇతర స్వల్పకాలిక ప్రోగ్రామ్‌లలో 100,000 సీట్లు అందుబాటులో ఉన్న 500 కంటే ఎక్కువ ప్రీమియర్ విద్యా సంస్థలకు యాక్సెస్‌ను అందిస్తుంది. ఇందులో 2,600 కంటే ఎక్కువ కోర్సుల ఎంపిక ఉంటుంది. ఉన్నత విద్య మొత్తం నాణ్యతను పెంపొందించడానికి ఈ చొరవ గణనీయంగా దోహదపడుతుంది. భారతదేశంలో అధ్యయనం అనేది భారతదేశాన్ని ప్రపంచ విద్యా కేంద్రంగా పునఃస్థాపించాలనే ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ దృష్టికి అనుగుణంగా భారత ప్రభుత్వం ప్రధాన కార్యక్రమం. వెబ్‌సైట్-పోర్టల్ రిజిస్ట్రేషన్, వీసా ఆమోదాల కోసం సింగిల్ విండో సిస్టమ్‌గా పనిచేస్తుంది, తద్వారా మొత్తం ప్రయాణాన్ని సులభతరం చేస్తుంది, విద్యార్థులు తమకు కావలసిన కోర్సులను ఎంచుకోవడానికి, ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫర్ లెటర్‌లను స్వీకరించడానికి భారతదేశంలో వారి విద్యాపరమైన కలలను విజయవంతంగా కొనసాగించడానికి వీలు కల్పిస్తుంది.

Ministry of Education
Department of Higher Education, Ministry of Education in association with EDCIL organises Study In India (SII) workshop at New Delhi today
Study In India Portal is a single integrated system to make entire admission process smooth and accessible
Study in India to meet the goals of a 'Internationalisation at Home' as espoused by NEP 2020
13 SEP 2023 3:42PM by PIB Delhi
The Department of Higher Education, Ministry of Education in association with EDCIL organised a Study In India (SII) workshop at AICTE auditorium, New Delhi today. The objective was to familiarise all the stakeholders from various Ministeries/ Departments, FRROs, Indian Missions abroad and Compliance Officers of Higher Educational Institutions (HEIs) about the functioning of the SII portal and their specific roles in running it.
2023-09-13 15:08:53.9090002023-09-13 15:08:53.991000
The portal was jointly launched by Union Education and Skill Development & Entrepreneurship Minister Shri Dharmendra Pradhan and Union External Affairs Minister Dr. S. Jaishankar in New Delhi on 3rd August 2023 as part of the Internationalisation of the Higher Education efforts.
Speaking at the event, Secretary, Dept. Of Higher Education Shri K. Sanjay Murthy said that the SII programme was launched to bring cohesive and coordinated actions for easing the process of regulatory actions for any student willing to study in India with the collaboration of Ministry of Home Affairs and Ministry of External Affairs. He further added that in this Amrit Kaal period, we aim to host at least 10 million students from worldwide and our institutions need to set firm targets to ensure its fulfillment.
Director, IIT Kanpur, Shri Abhay Karandikar commended the efforts and the leadership of the Ministries involved, expressing that this distinctive initiative will successfully achieve the objectives of internationalisation of higher education and fulfill aspirations of students and learners.
While addreasing the gathering, Prof. Anil Sahasrabudhe, Chairman NETF said that the students will become the global embassadors of Bharat and will project the country as prefferred destination for Research in Higher education.
The event was attended by nearly 500 officials, including virtual participation from the FRROs and other officials from Ministry of Home Affairs, Ministry of External Affairs, Ministry of Education, Indian missions abroad, and representatives from higher education institutions (HEIs) in India. India, boasting the world's second-largest higher education system, has cultivated some of the most brilliant minds globally. The SII program aims to position India as the preferred study destination by offering affordable, high-quality education. It provides access to more than 500 premier educational institutions, with 100,000 seats available in undergraduate (UG), postgraduate (PG), doctoral, and other short-term programs, featuring a selection of over 2,600 courses. This initiative will contribute significantly to enhancing the overall quality of higher education.
Study in India is a flagship programme of Government of Indian in line with Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of re-establishing India as a global hub of education. The website-portal acts as a single window system for registration, visa approvals, thereby simplifying the entire journey, enabling students to choose their desired courses, receive institute offer letters, and successfully pursue their academic dreams in India.
Click below to see the link of the portal:
https://studyinindia.gov.in/admission/login