రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత పర్యటన బంగ్లాదేశ్ నావికాదళం అధినేత అడ్మిరల్ మహ్మద్ నజ్ముల్ హసన్
13 SEP 2023 4:56PM by PIB Hyderabad
బంగ్లాదేశ్ నావికాదళపు నేవల్ స్టాఫ్ చీఫ్ అడ్మిరల్ ఎం నజ్ముల్ హసన్ 12-16 సెప్టెంబర్ 2023 మధ్య ఐదు రోజుల అధికారిక పర్యటన కోసం భారతదేశం చేరుకున్నారు. ఈ పర్యటనలో ఆయన చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్, చీఫ్ ఆఫ్ నేవల్ స్టాఫ్, డిఫెన్స్ సెక్రటరీ, విదేశాంగ కార్యదర్శితో పాటు ఇతర ఉన్నత స్థాయి ప్రభుత్వ అధికారులతో సమావేశం కానున్నారు. 13 సెప్టెంబరు 2023న నేషనల్ వార్ మెమోరియల్ వద్ద ఆయన హసన్ పుష్పగుచ్ఛం ఉంచి నివాళులర్పించారు. ఆ తర్వాత సౌత్ బ్లాక్‌లోని నావల్ స్టాఫ్ చీఫ్ అడ్ఎమ్ ఆర్ హరి కుమార్‌తో సమావేశమయ్యారు, అక్కడ ఆయనకు ఉత్సవ గార్డ్ ఆఫ్ హానర్ గౌరవం అందించారు. నౌకాదళ ప్రిన్సిపాల్స్ ఇద్దరూ కార్యకలాపాల రంగంలో సహకారాన్ని పెంపొందించుకోవడం, శిక్షణ, సమాచార మార్పిడి మరియు బహుపాక్షిక నిర్మాణాలలో పాల్గొనడం వంటి అంశాలపై చర్చించారు. ద్వైపాక్షిక పరస్పర చర్చల సందర్భంగా, అంతర్జాతీయ సముద్ర సరిహద్దు రేఖ వెంబడి సమన్వయంతో కూడిన గస్తీ, ద్వైపాక్షిక వ్యాయామం బొంగోసాగర్, నౌకాదళ శిక్షణ నిర్వహణ మరియు ప్రతినిధుల పరస్పర సందర్శనల వంటి సహకార సమస్యలు చర్చించే అవకాశం ఉంది. న్యూ ఢిల్లీలో ముందస్తు ఏర్పాట్లు చేసిన కార్యక్రమాలు పూర్తయిన తర్వాత అడ్మిరల్ ఎం నజ్ముల్ హసన్ ముంబయి పర్యటనకు వెళ్లనున్నారు. అక్కడ అతను ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్-ఇన్-చీఫ్, వెస్ట్రన్ నేవల్ కమాండ్‌తో ఇంటరాక్ట్ అవుతారు. స్వదేశీంగా నిర్మించిన ఇండియన్ నేవల్ షిప్‌ను కూడా సందర్శిస్తారు. భారతదేశం మరియు బంగ్లాదేశ్‌లు చరిత్ర, భాష, సంస్కృతి మరియు ఇతర సారూప్యతలను పంచుకుంటాయి. అద్భుతమైన ద్వైపాక్షిక సంబంధాలు సార్వభౌమాధికారం, సమానత్వం, విశ్వాసం మరియు అవగాహనపై ఆధారపడిన అన్ని భాగస్వామ్యాన్ని ప్రతిబింబిస్తాయి. ఇది వ్యూహాత్మక సంబంధాలకు మించినది.

Ministry of Defence
ADMIRAL MOHD NAZMUL HASSAN, CHIEF OF THE NAVAL STAFF, BANGLADESH NAVY, VISIT TO INDIA
13 SEP 2023 4:56PM by PIB Delhi
Admiral M Nazmul Hassan, Chief of the Naval Staff, Bangladesh Navy, is on a five days official visit to India, from 12-16 Sep 23. During the visit he is scheduled to meet the Chief of the Defence Staff, Chief of the Naval Staff, Defence Secretary, Foreign Secretary in addition to other high ranking GoI officials.
Adm Hassan laid Wreath and paid tribute at the National War Memorial on 13 Sep 23 followed by a meeting with Adm R Hari Kumar, Chief of the Naval Staff at the South Block where he was accorded a ceremonial Guard of Honour. Both the naval principals discussed issues related to enhancement of cooperation in the field of operations, training, Information exchange and participation in multilateral constructs.
During the bilateral interactions, cooperation issues, like Coordinated Patrol along International Maritime Boundary Line, bilateral exercise BONGOSAGAR, conduct of Naval Training and reciprocal visits of delegations are likely to be discussed.
On completion of engagements in New Delhi, Admiral M Nazmul Hassan is scheduled to visit Mumbai, where he would interact with the Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command and also visit an indigenously constructed Indian Naval Ship.
India and Bangladesh share bonds of history, language, culture and multitudes of other commonalities. The excellent bilateral ties reflect an all-encompassing partnership based on sovereignty, equality, trust and understanding, that goes beyond strategic ties.
(1)0FJY.JPG)
QK3Y.jpeg)
R20X.jpeg)