నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
పెండింగ్ అంశాల పరిష్కారం కోసం స్వచ్ఛత కార్యకమం 3.0 నిర్వహణకు సిద్దమవుతున్న ఓడరేవులు, షిప్పింగ్,జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ
13 SEP 2023 5:25PM by PIB Hyderabad
స్వచ్ఛత లక్ష్యాలను సాధించి భవిష్యత్తులో మరింత సమర్థంగా పనిచేయడానికి ఓడరేవులు, షిప్పింగ్,జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ కృషి చేస్తోంది. 2022 నవంబర్ నుంచి 2023 ఆగస్టు వరకు అమలు జరిగిన స్వచ్ఛత ప్రచారం 2.0ని లక్ష్యాల మేరకు అమలు చేసిన ఓడరేవులు, షిప్పింగ్,జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ అనేక మైలురాళ్లను సాధించింది. మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో పనిచేస్తున్న అన్ని ప్రధాన ఓడరేవులు మరియు ఇతర అధీన/అటాచ్డ్ కార్యాలయాలు లక్ష్య సాధన కోసం అవిశ్రాంతంగా పనిచేశాయి.
స్వచ్ఛత ప్రచారం 2.0 కార్యక్రమంలో భాగంగా మంత్రిత్వ శాఖ 411లో 340 ప్రజా ఫిర్యాదులు పరిష్కరించింది; 456 పరిశుభ్రత కార్యక్రమాలు నిర్వహించింది, పరిసరాలను పరిశుభ్రంగా ఉంచి వినియోగానికి సిద్ధం చేసింది. చేసింది; 12425 చ.అ. స్థలం తిరిగి వినియోగంలోకి తెచ్చింది. స్వచ్ఛతా ప్రచారం ద్వారా మంత్రిత్వ శాఖ 25,46,76, 157 రూపాయల ఆదాయాన్ని కూడా ఆర్జించింది. ఈ ప్రక్రియలో 62,612 పాత ఫైళ్లను గుర్తించి తొలగించారు.
స్వచ్ఛత కార్యక్రమాలు కొనసాగించడానికి పరిపాలనా సంస్కరణలు మరియు ప్రజా ఫిర్యాదుల విభాగం నిర్ణయించిన విధంగా 2023 అక్టోబర్ 2 నుంచి 31 వరకు వ్యాయామానికి మరింత ఊతమివ్వడానికి DARPG నిర్ణయించినట్లుగా, పోర్ట్స్ షిప్పింగ్ మరియు వాటర్‌వేస్ మంత్రిత్వ శాఖ (MoPSW) పరిశుభ్రతను సంస్థాగతీకరించడం మరియు పెండెన్సీని తగ్గించడం కోసం 2-31 అక్టోబర్, 2023 నుండి స్వచ్ఛత కార్యకమం 3.0 నిర్వహించడానికి ఓడరేవులు, షిప్పింగ్,జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ సిద్ధమవుతోంది. స్వచ్ఛత కార్యకమం 3.0 నిర్వహణకు సిద్దమవుతున్న ఓడరేవులు, షిప్పింగ్,జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ, దాని సబార్డినేట్/అటాచ్డ్ ఆఫీస్‌లు అంటే రేవులు, ఏఎల్హెచ్ డబ్లు, ఎస్సిఐ,డీజీఎల్ఎల్, ఐడబ్లుఏఐ, ఎస్సిఎల్, ఎస్డిసిఎల్, ఐపిఆర్సిఎల్, ఐపిఏ లలో కూడా పెండింగ్ అంశాల పరిష్కారం కోసం స్వచ్ఛత కార్యకమం 3.0 అమలు జరుగుతుంది. ఈ ప్రచార సమయంలో,మంత్రిత్వ శాఖలు/డిపార్ట్‌మెంట్‌లు, వాటి అనుబంధ/సబార్డినేట్ కార్యాలయాల్లో కరీరాక్రమాలు నిర్వహిస్తారు.
స్వచ్ఛత కార్యకమం 3.0 నిర్వహణ, అమలు కోసం పరిపాలనా సంస్కరణలు ప్రజా ఫిర్యాదుల విభాగం నోడల్ విభాగంగా పనిచేస్తుంది. . ప్రభుత్వం 2021, 2022 సంవత్సరాల్లో కూడా ఇలాంటి ప్రత్యేక కార్యక్రమాలు నిర్వహించింది.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Ministry of Ports, Shipping and Waterways gears up for the Special campaign for Disposal of Pending Matters - Swachhta Campaign 3.0
13 SEP 2023 5:25PM by PIB Delhi
The Ministry of Ports, Shipping and Waterways (MoPSW ) is fully committed towards the goals of cleaner and more efficient tomorrow and putting in commensurate efforts to achieve these. During Swachhta Campaign 2.0 during November, 2022 till August 2023 MoPSW has achieved remarkable milestones. All Major ports and other subordinate/attached offices of the Ministry have worked tirelessly in this direction.
Ministry has addressed 340 Public Grievances out of 411; organized 456 cleanliness campaigns which made the surroundings cleaner and more sustainable; around 12425 sq.ft space has been freed up. This Swachhta campaign has also generated revenue of ₹ 25,46,76, 157. In this process 62,612 old files have been identified and weeded.
As decided by DARPG in order to give further impetus to the exercise, the Ministry of Ports Shipping and Waterways (MoPSW) will also implement the Special Campaign 3.0 from 2- 31st October, 2023 for institutionalizing cleanliness and minimizing pendency. MoPSW and its subordinate/attached offices viz Ports, ALHW, SCI, DGLL, IWAI, SCL SDCL, IPRCL, IPA etc. shall actively participate in the Special Campaign for Disposal of Pending Matters (SCDPM) 3.0 campaign. During this campaign, special attention will be given to field/outstation offices in addition to the Ministries / Departments and their attached/ subordinate offices.
The Department of Administrative Reforms & Public Grievances (DARPG) would be the nodal Department for monitoring and implementation of the campaign. The Government organised similar Special Campaigns in the years 2021 and 2022 as well.