குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
"அரசியலமைப்பு நிறுவனங்களை களங்கப்படுத்தவும், சீர்குலைக்கவும், இழிவுபடுத்தவும், அழிக்கவும் வடிவமைக்கப்பட்ட உத்திகளை" தடுத்து நிறுத்துமாறு குடியரசு துணைத்தலைவர் வலியுறுத்தினார்
13 SEP 2023 5:23PM by PIB Chennai
"இந்தியாவைப் பற்றி அவ்வப்போது பரப்பப்படும் தீங்கு விளைவிக்கும், தீய கதைகளை" எதிர்கொள்வதில் உலக விவகாரங்களுக்கான இந்தியக் கௌன்சில் (ஐ.சி.டபிள்யூ.ஏ) ஆராய்ச்சி மாணவர்கள் முன்னணியில் இருக்க வேண்டும் என்று குடியரசு துணைத்தலைவர் திரு. ஜக்தீப் தன்கர் வலியுறுத்தியுள்ளார். இத்தகைய விவரிப்புகளின் ஆழமான ஆய்வில் ஈடுபட வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்திய குடியரசு துணைத் தலைவர், "நமது அரசியலமைப்பு நிறுவனங்களை களங்கப்படுத்தவும், சீர்குலைக்கவும், இழிவுபடுத்தவும், அழிக்கவும் வடிவமைக்கப்பட்ட உத்திகளைத் தடுத்து நிறுத்துவதில் உங்கள் பங்கு முக்கியமானது" என்றார்.
வரலாற்றின் வரையறுக்கப்பட்ட தருணத்தில் இந்தியா உள்ளது என்பதை வலியுறுத்திய குடியரசு துணைத் தலைவர், தேசத்தின் சாதனைகள் குறித்து மக்களுக்கு விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துமாறு ஆராய்ச்சியாளர்களை வலியுறுத்தினார். இந்தியாவிற்கு வரும் ஒவ்வொரு வெளிநாட்டவருக்கும், உலகிற்கு செல்லும் ஒவ்வொரு இந்தியக் குடிமகனுக்கும் இவர்கள் சாளரமாக இருக்கிறார்கள் என்பதை அவர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.
சப்ரு ஹவுஸில் இன்று உலக விவகாரங்களுக்கான இந்தியக் கௌன்சிலின் (ஐ.சி.டபிள்யூ.ஏ) ஆராய்ச்சி மாணவர்களிடையே உரையாற்றிய குடியரசு துணைத் தலைவர், ஜி 20 நாடுகளின் தலைவராக இருந்தபோது இந்தியாவின் பங்கு மற்றும் சமீபத்தில் முடிவடைந்த ஜி 20 தலைவர்களின் உச்சிமாநாட்டின் வெற்றி குறித்த பரவலான பாராட்டுகள் பற்றி அவர் குறிப்பிட்டார். "ஜி-20 மாநாட்டில் இந்தியா வெற்றி பெற்றது ஒரு திருப்புமுனை. இது உலகளாவிய ஒருமித்த கருத்தை உருவாக்கியது. உலகளாவிய வல்லரசாக மறுமலர்ச்சி பெற்ற இந்தியாவுக்கு நியாயமான அங்கீகாரம் இருந்தது" என்று அவர் கூறினார்.
உலக அரங்கில் இந்தியாவின் வளர்ந்து வரும் நிலையை எடுத்துரைத்த குடியரசு துணைத் தலைவர், 'பலவீனமான ஐந்து' நாடுகளின் ஒரு பகுதியாக இருந்து உலகின் ஐந்தாவது பெரிய பொருளாதாரமாக மாறியுள்ள இந்தியாவின் பயணம் பற்றி குறிப்பிட்டார். இந்தியாவின் சில சாதனைகள் ஒரு காலத்தில் கற்பனைக்கு அப்பாற்பட்டதாக உலகிற்குத் தோன்றின.சாதி, மதம், இனம் மற்றும் மொழி எனப் பன்முகத்தன்மை கொண்ட ஒரு நாட்டில் இது சாத்தியம் என்று அவர்களால் ஒருபோதும் கற்பனை செய்ய முடிந்திருக்காது என்று அவர் கூறினார்.
உலக விவகாரங்களுக்கான இந்தியக் கௌன்சிலின் அலுவல்சார் தலைவரான குடியரசு துணைத் தலைவர், சப்ரு ஹவுஸில் இதன் புதுப்பிக்கப்பட்ட நூலகத்தை இன்று திறந்து வைத்தார். தூதர் விஜய் தாக்கூர் சிங், ஐ.சி.டபிள்யூ.ஏ தலைமை இயக்குநர் திரு சுனில் குமார் குப்தா, குடியரசு துணைத் தலைவரின் செயலாளர் மற்றும் மூத்த அதிகாரிகள் இந்நிகழ்வில் கலந்து கொண்டனர்.

Vice President's Secretariat
Neutralise “crafted strategies that taint, tarnish, demean, and decimate Constitutional institutions”, urges the Vice-President
India's presidency at G-20 was a breakthrough; there was legitimate, rightful recognition of a resurgent India as a global power- Vice-President
You are the window for every outsider to the country, and for every Indian citizen to the world - VP to researchers
Vice-President inaugurates the renovated library of Indian Council of World Affairs, addresses researchers
13 SEP 2023 5:23PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri Jagdeep Dhankhar urged research scholars of ICWA to be at the forefront of countering “pernicious, sinister narratives that are floated periodically about India”. Stressing on the need to engage in in-depth analysis of such narratives, the Vice-President said, “Your role is important in neutralizing such a crafted strategy only to taint, tarnish, demean, and decimate our Constitutional institutions.”
Emphasizing that India was in a defining moment of history, the Vice-President urged researchers to make people aware of the achievements of the nation. “You are the window for every outsider to the country, and for every Indian citizen to the world,” he underlined.
Addressing research faculty of the Indian Council of World Affairs (ICWA) at Sapru House today, the Vice-President noted the widespread appreciation for India’s role during its Presidency of the G20, and the success of the recently concluded G20 Leaders’ Summit. “India's presidency of G-20 was a breakthrough. It generated global consensus. There was legitimate, rightful recognition across the board of a resurgent India as a global power,” he said.
Highlighting India’s rising stature on the global stage, the Vice-President traced India’s journey from being part of the ‘Fragile Five’ to being the fifth-largest economy in the world. Some of the accomplishments that were taking place in India had once seemed beyond imagination for the world, he said. “They can never imagine that this could happen in a country that has diversity of religion, caste, creed and language,” he elaborated.
The Vice-President, who is also the ex-officio President of ICWA, inaugurated the renovated library of ICWA at Sapru House today. Ambassador Vijay Thakur Singh, Director-General, ICWA, Shri Sunil Kumar Gupta, Secretary to the Vice-President and other senior officers were also present at the event.
Full text of the Vice-President's address: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1956926