Ministry of Chemicals and Fertilizers
Cabinet approves foreign investment of up to Rs.9589 crore in M/s Suven Pharmaceuticals Limited
13 SEP 2023 3:24PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi today approved the FDI proposal for foreign investment of up to Rs.9589 crore in M/s Suven Pharmaceuticals Limited by M/s Berhyanda Limited, Cyprus. The approval is for acquisition of up to 76.1% equity shares of M/s Suven Pharmaceuticals Limited, a public limited Indian pharmaceutical company listed on the National Stock Exchange of India Limited and the Bombay Stock Exchange Limited, by M/s Berhyanda Limited, Cyprus, by way of transfer of shares of from existing promoter shareholders and public shareholders through mandatory Open Offer. The aggregate foreign investment may increase up to 90.1% in M/s Suven Pharmaceuticals Limited.
The proposal has been evaluated by SEBI, RBI, CCI and other relevant agencies. The approval has been granted after examination of the proposal by Departments concerned, RBI and SEBI and is subject to the fulfillment of all rules and regulations as applicable in this regard.
The entire investments in foreign Investor Company, M/s Berhyanda Limited are held by Advent Funds, which pool investments from various Limited Partners (LPs). The Advent Funds are managed by Advent International Corporation, an entity incorporated in USA. Advent International Corporation, set up in 1984 has made investments of about USD 75 billion in 42 countries. Advent India started investments in India since 2007 and so far it has invested about Rs 34000 crores in 20 Indian companies across healthcare, financial services, industrial manufacturing, consumer goods and IT services sectors.
The approved investment aims to generate new jobs, capacity expansion of the Indian company through investments in plant & equipment. Association with Advent Group is expected to provide larger platform to M/s Suven Pharmaceuticals Limited by expanding business operations; achieving operational excellence; enhancing productivity and accelerate growth; improve the environment, health and safety standards of Indian Company; and bring in global best practices in management as well as excellent training opportunities to existing professionals.
The Government has put in place an investor-friendly Foreign Direct Investment (FDI) Policy regime for pharmaceutical sector in order to bring in global best practices through technology, innovation and skilling for accelerated economic growth and development; supplement capital for up scaling domestic productivity, increase competitiveness and employment generation amongst other benefits.
As per the extant FDI Policy, 100% foreign investment is allowed under automatic route in greenfield pharmaceutical projects. In brownfield pharmaceutical projects, FDI upto 74% are allowed under the automatic route and Government approval is required for investment beyond 74%. Total FDI inflows in pharmaceutical sector has been Rs.43,713 crore during last five years (from 2018-19 to 2022-23). The sector has witnessed significant growth in FDI of 58% in the last financial year.

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਮੈਸਰਸ ਸੁਵੇਨ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿੱਚ 9589 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
13 SEP 2023 3:24PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੈਬਨਿਟ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਅੱਜ ਮੈਸਰਸ ਬਰਹਯਾਂਦਾ ਲਿਮਿਟਿਡ,ਸਾਇਪ੍ਰਸ (M/s Berhyanda Limited, Cyprus )ਦੁਆਰਾ ਮੈਸਰਸ ਸੁਵੇਨ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ ਲਿਮਿਟਿਡ (M/s Suven Pharmaceuticals Limited) ਵਿੱਚ 9589 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੱਖ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਓਪਨ ਔਫਰ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਮੌਜੂਦਾ ਪ੍ਰਮੋਟਰ ਸ਼ੇਅਰਧਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸ਼ੇਅਰਧਾਰਕਾਂ ਤੋਂ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੇ ਤਬਾਦਲੇ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਮੈਸਰਸ ਬਰਹਯਾਂਦਾ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਸਾਇਪ੍ਰਸ ਦੁਆਰਾ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਅਤੇ ਬੰਬੇ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿੱਚ ਸੂਚੀਬੱਧ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਲਿਮਿਟਿਡ ਭਾਰਤੀ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਕੰਪਨੀ ਮੈਸਰਸ ਸੁਵੇਨ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ 76.1ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੇ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਦੇ ਲਈ ਹੈ। ਮੈਸਰਸ ਸੁਵੇਨ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ 90.1ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੱਕ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ।
ਇਸ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦਾ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਸੇਬੀ, ਆਰਬੀਆਈ, ਸੀਸੀਆਈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਬੰਧਿਤ ਏਜੰਸੀਆਂ (SEBI, RBI, CCI and other relevant agencies) ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਭਾਗਾਂ,ਆਰਬੀਆਈ ਅਤੇ ਸੇਬੀ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦੀ ਜਾਂਚ ਦੇ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਸਾਰੇ ਕਾਇਦਾ ਕਾਨੂੰਨਾਂ (ਰੂਲਸ ਅਤੇ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨਸ) ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ।
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਕੰਪਨੀ, ਮੈਸਰਸ ਬਰਹਯਾਂਦਾ ਲਿਮਿਟਿਡ (foreign Investor Company, M/s Berhyanda Limited) ਵਿੱਚ ਸੰਪੂਰਨ ਨਿਵੇਸ਼ ਐਡਵੈਂਟ ਫੰਡਸ ਦੇ ਪਾਸ ਹੈ, ਜੋ ਵਿਭਿੰਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਪਾਰਟਨਰਸ (ਐੱਲਪੀਜ਼) (Limited Partners (LPs)) ਤੋਂ ਨਿਵੇਸ਼ ਇਕੱਤਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਐਡਵੈਂਟ ਫੰਡ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਐਡਵੈਂਟ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦੀ ਇੱਕ ਨਿਗਮਿਤ ਇਕਾਈ (an entity incorporated in USA) ਹੈ। ਸੰਨ 1984 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਐਡਵੈਂਟ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ 42 ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 75 ਬਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਐਡਵੈਂਟ ਇੰਡੀਆ ਨੇ 2007 ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਇਸ ਨੇ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ, ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ, ਖਪਤਕਾਰ ਵਸਤਾਂ ਅਤੇ ਆਈਟੀ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀਆਂ 20 ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 34000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸਵੀਕ੍ਰਿਤ ਨਿਵੇਸ਼ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਨਵੇਂ ਰੋਜ਼ਗਾਰਾਂ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਕਰਨਾ, ਪਲਾਂਟ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਐਡਵੈਂਟ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ (Association with Advent Group) ਨਾਲ ਕਾਰੋਬਾਰ ਸੰਚਾਲਨ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਕੇ ਮੈਸਰਸ ਸੁਵੇਨ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ ਲਿਮਿਟਿਡ (M/s Suven Pharmaceuticals Limited) ਨੂੰ ਬੜਾ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਪਰਿਚਾਲਨ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਵਾਤਾਵਰਣ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਿਆਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪਿਰਤਾਂ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣਗੇ।
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਤੇਜ਼ ਆਰਥਿਕ ਵਾਧੇ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਕਿੱਲਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਹੋਰ ਲਾਭਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਧਾਉਣ, ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣਾ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰਕ ਪੂੰਜੀ ਲਈ ਗਲੋਬਲ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪਿਰਤਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਵਾਸਤੇ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਿਵੇਸ਼ਕ-ਅਨੁਕੂਲ (an investor-friendly) ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਪ੍ਰਤੱਖ ਨਿਵੇਸ਼ (ਐੱਫਡੀਆਈ) ਨੀਤੀ ਵਿਵਸਥਾ ਲਾਗੂ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਮੌਜੂਦਾ ਐੱਫਡੀਆਈ ਨੀਤੀ (extant FDI Policy) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਰੂਟ ਦੇ ਤਹਿਤ 100 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਆਗਿਆ ਹੈ। ਬ੍ਰਾਊਨਫੀਲਡ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ, ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਰੂਟ ਦੇ ਤਹਿਤ 74 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੱਕ ਐੱਫਡੀਆਈ (FDI) ਦੀ ਆਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 74 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਵਰ੍ਹਿਆਂ (2018-19 ਤੋਂ 2022-23 ਤੱਕ) ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐੱਫਡੀਆਈ ਪ੍ਰਵਾਹ (Total FDI inflows) 43,713 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਰਿਹਾ ਹੈ।ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਐੱਫਡੀਆਈ ਵਿੱਚ 58 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਾਧਾ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ।