ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
11,284 ప్రజా సమస్యలు, 2,082 ప్రజల గ్రీవెన్స్ అప్పీళ్లను 2022 నవంబర్, 2023 ఆగష్టు మధ్య పరిష్కరించిన సీబీఐసి, వీటితో పాటు 195 అవుట్ డోర్ ప్రచారాలు, అన్ని సిబిఐసి క్షేత్ర కార్యాలయాల పరిసరాల్లో స్వచ్ఛత కింద ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0
86,000 ఫైల్‌లు తొలగించడంతో భౌతిక ఫైల్‌లను తగ్గించడానికి సిబిఐసి ఎక్కువగా ఇ-ఆఫీస్‌కు మారుతుంది.
స్వచ్ఛత కోసం ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0... 2023 అక్టోబర్ 2 నుండి 31 వరకు గుర్తించబడిన పని పెండింగ్‌ను తగ్గించడంపై దృష్టి పెట్టింది.
12 SEP 2023 8:47PM by PIB Hyderabad
పరోక్ష పన్నులు, కస్టమ్స్ సెంట్రల్ బోర్డు (సిబిఐసి) నవంబర్, 2022 నుండి ఆగస్టు, 2023 వరకు పెండింగ్‌లో ఉన్న విషయాలపై ప్రత్యేక ప్రచారం (ఎస్సిపిడిఎం)లో గొప్ప ఉత్సాహంతో పాల్గొంది. ఈ ప్రచారం విఐపి సూచనల పరిష్కారం, ప్రజల సమస్యలపై ప్రధానం దృష్టి పెట్టింది. ఈ కాలంలో 80 విఐపి సూచనలు, 11,284 పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్, 2,082 కంటే ఎక్కువ పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్ అప్పీళ్లు పరిష్కారం అయ్యాయి. అంతేకాకుండా, సిబిఐసి అన్ని ఫీల్డ్ ఆఫీస్‌లలో దేశవ్యాప్తంగా స్వచ్ఛత డ్రైవ్ కూడా నిర్వహించారు. ఇప్పటి వరకు 195 బహిరంగ ప్రచార కార్యక్రమాలు నిర్వహింరు.
ప్రచార వ్యవధిలో, సుమారు 1 లక్ష ఫైళ్లు సమీక్షించారు, వాటిలో దాదాపు 86,000 ఫైళ్లు తొలగించారు. ఏడాది వ్యవధిలో, నిరంతర ప్రయత్నాల కారణంగా, సిబిఐసి ఎక్కువగా ఇ-ఆఫీస్‌గా మారింది, దీని కారణంగా భౌతిక ఫైల్‌ల సంఖ్య కనిష్ట స్థాయికి తగ్గింది.
కొత్త కస్టమ్స్ హౌస్ 2వ అంతస్తులో స్వచ్ఛత 2.0 కోసం ప్రత్యేక ప్రచారం సందర్భంగా వైల్డ్‌లైఫ్ గ్యాలరీ "అరణ్య" ప్రారంభమైంది
నవంబర్, 2022 నుండి ఆగస్టు, 2023 వరకు ప్రచార వ్యవధిలో, సుమారుగా. ఉపయోగించని మెటీరియల్/స్క్రాప్‌ను పారవేయడం ద్వారా 9,909 చదరపు అడుగుల స్థలం ఖాళీ అయింది. అలా సృష్టించబడిన అదనపు స్థలం ఉత్పాదక ఉపయోగం కోసం వినియోగించారు.
కసరత్తుకు మరింత ఊతమివ్వడానికి, ప్రభుత్వ ప్రాధాన్యతలకు అనుగుణంగా, స్వచ్ఛత (పరిశుభ్రత)ని సంస్థాగతీకరించడం, గుర్తించిన పని పెండింగ్‌ను తగ్గించడం కోసం సిబిఐసి 2023 అక్టోబర్ 2 నుండి అక్టోబర్ 31 వరకు ప్రత్యేక ప్రచార 3.0ని చేపడుతుంది. సిబిఐసి, భారతదేశం అంతటా ఉన్న దాని ఫీల్డ్ ఆఫీసులతో పాటుగా 2023 అక్టోబర్ 2 నుండి 31వ తేదీ వరకు ప్రచార దశలో గుర్తించిన సూచనలు/సమస్యలను పరిష్కరించేందుకు ప్రయత్నిస్తుంది. సిబిఐసి పరిశుభ్రతను నిర్ధారించడానికి, దాని ద్వారా నిర్వహించబడే బహిరంగ ప్రదేశాల నాణ్యతను పెంచడానికి కట్టుబడి ఉంది.

Ministry of Finance
CBIC disposes off 11,284 public grievances and more than 2,082 public grievance appeals between Nov. 2022 and August, 2023, besides 195 outdoor campaigns across all CBIC field offices under Special Campaign 2.0 for Swachhata
With 86,000 files weeded out, CBIC largely transitions over to e-Office to reduce physical files
Special Campaign 3.0 for Swachhata with focus on minimising pendency of identified items of work from 2nd-31st October 2023
12 SEP 2023 8:47PM by PIB Delhi
The Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) participated with great vigour in the Special Campaign on Disposal of Pending Matters (SCPDM), from November, 2022 to August, 2023. The special focus of the campaign was disposal of VIP references and Public Grievances. 80 VIP references, 11,284 Public Grievances and more than 2,082 Public Grievance Appeals were disposed off during this period. Moreover, a nation-wide cleanliness drive was also organised across all field offices of CBIC. 195 outdoor campaigns have been conducted till now.
During the campaign period, about 1 lakh files were reviewed, out of which about 86,000 files were weeded out. Over the course of the year, due to continuing efforts, CBIC has largely transitioned over to e-Office due to which the number of physical files have been reduced to minimal.
Wildlife Gallery “ARANYA” was inaugurated during Special Campaign for Swachhata 2.0 on the 2nd Floor of the New Customs House
Another identified area of focus was disposal of old/unused office equipment and scrap material and thus freeing up additional space. During the campaign period from November, 2022 to August, 2023, approx. 9,909 sq. ft. of space freed up by disposing of unused material/scrap. The additional space so created was put to productive use.
In order to give further impetus to the exercise, in line with the priorities of the Government, CBIC will undertake the Special Campaign 3.0 from 2nd October to 31st October 2023 for institutionalising Swachhata (cleanliness) and minimising pendency of identified items of work. CBIC, along with its field offices across India shall strive to dispose of the identified references/ issues during the campaign phase 2nd-31st October, 2023. CBIC remains committed to ensuring cleanliness and enhancing the quality of public spaces maintained by it.