महिला आणि बालविकास मंत्रालय
महिला आणि बाल विकास मंत्रालयाच्या विशेष मोहीम 2.0 अंतर्गत ई-ऑफिसची 100% अंमलबजावणी
12 SEP 2023 7:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 सप्‍टेंबर 2023
महिला आणि बाल विकास मंत्रालय, स्वच्छता संस्थात्मक करण्यासाठी आणि मंत्रालय, स्वायत्त संस्था यामधल्या प्रलंबित प्रकरणांचा निपटारा करत त्यांची संख्या कमी करण्यासाठी कटिबद्ध आहे.डिसेंबर, 2022 ते ऑगस्ट, 2023 या कालावधीत महिला आणि बाल विकास मंत्रालयाने प्रलंबित प्रकरणे निकाली काढण्यासाठी केलेली प्रगती याप्रमाणे :
• 12,202 फायलींचा निपटारा
• ई-ऑफिसची 100% अंमलबजावणी
• 4,571 प्रलंबित सार्वजनिक तक्रारी निकाली काढण्यात आल्या
• 1,467 प्रलंबित सार्वजनिक तक्रारींच्या अपीलांचा निपटारा करण्यात आला.
• भंगाराच्या विल्हेवाटीतून 88,166/- रुपये महसूल प्राप्त झाला.
स्वच्छता मोहिमेंतर्गत मंत्रालयाने पुढील सर्वोत्तम पद्धतींचा अवलंब केला आहे:
• सार्वजनिक तक्रार अपिलांचा वेगवान निपटारा आणि विकेंद्रीकरण यासाठी 37 उप-अपील प्राधिकरणांसाठी (विभाग/योजना-निहाय) सीपीग्राम्स (CPGRAMS) पोर्टलवर वापरकर्ता क्रेडेन्शीयल तयार केल्या आहेत.
• कार्यालयांचे सुशोभीकरण आणि खोल्यांचे नूतनीकरण

Ministry of Women and Child Development
100% implementation of E-Office under Special Campaign 2.0 of Ministry of Women and Child Development
12 SEP 2023 4:54PM by PIB Delhi
Ministry of Women and Child Development is deeply committed to institutionalizing Swachhata and minimizing pendency in the Ministry, autonomous bodies and field formations. The following progress has been made by Ministry of Women and Child Development w.r.t disposal of pending references during the period from December, 2022 to August, 2023:
• 12,202 physical files weeded out
• 100% implementation of E-Office
• 4,571 pending Public Grievances disposed of
• 1,467 pending Public Grievance Appeals disposed of
• Revenue of Rs.88,166/- earned from scrap disposal.
Further, the following best practices have been adopted by the Ministry under the Swachhata Campaign:
• User credentials have been created for 37 Sub-Appellate Authorities (Division/ Scheme-wise) on the CPGRAMS portal for decentralizing and expediting disposal of PG Appeals.
• Beautification of offices and renovation of rooms