ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0
11 SEP 2023 7:11PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికత అయిన స్వచ్ఛ భారత్‌కు కొనసాగిస్తూ, తన కార్యాలయాల్లో పరిశుభ్రత పాటించడానికి, పాలనలో జాప్యాన్ని తగ్గించడానికి, ప్రజల భాగస్వామ్యాన్ని (జన్‌ భాగిదారి) పెంచడానికి కేంద్ర ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ కట్టుబడి ఉంది.
సుపరిపాలన & స్వచ్ఛతను పాటించడం కోసం, కేంద్ర ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0లో పాల్గొంది. శాఖ కార్యాలయాల్లో పరిశుభ్రతను విధుల్లో భాగంగా మార్చడం, ప్రభుత్వ కార్యకలాపాలలో జాప్యాన్ని తగ్గించడంపై దృష్టి సారించింది. 2022 అక్టోబర్ 2న ప్రారంభమైన ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0 గడువు 2022 నవంబర్‌లో ముగియాల్సి ఉన్నా, 2023 ఆగస్టు వరకు కొనసాగింది.
భారత ప్రభుత్వం చేపట్టిన ఈ చొరవను మరింత ముందుకు తీసుకువెళ్లేలా, మంత్రిత్వ శాఖ తన తన 10 సంవత్సరాల స్వచ్ఛ భారత్‌ అంకితభావాన్ని కొత్త శిఖరాలకు చేరుస్తోంది. 2023 అక్టోబర్‌లో ప్రారంభమయ్యే ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0లో మరిన్ని పారిశుద్ధ్య కార్యక్రమాలను చేపట్టబోతోంది.
ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0 సమయంలో, ఈశాన్య రాష్ట్రాల్లోని వివిధ ప్రదేశాల్లో ఉన్న క్షేత్ర స్థాయి కార్యాలయాలపై మంత్రిత్వ శాఖ దృష్టి పెట్టింది. మంత్రిత్వ శాఖ కార్యాలయాలు, ఎన్‌ఈసీ, ఎన్‌ఈడీఎఫ్‌ఐ, ఎన్‌ఈహెచ్‌హెచ్‌డీసీ, ఎన్‌ఆర్‌ఏఎంఏసీ, ఎఈసీబీడీసీ కార్యాలయాలు సహా గుర్తించిన 34 ప్రాంతాల్లో పరిశుభ్రత కార్యక్రమాలను నిర్వహించారు. ఈ ప్రచారంలో ఉద్యోగులు, ప్రజలు విస్తృతంగా పాల్గొన్నారు.
ప్రత్యేక ప్రచారంలో సాధించిన ప్రధాన విజయాలు:- 313 ఈ-ఫైళ్లను పరిష్కరించారు, 550 భౌతిక దస్త్రాలను తొలగించారు. 2022 అక్టోబర్‌లో 34 ప్రాంతాలను శుభ్రపరిచారు. అదే నెలలో, వ్యర్థాలను అమ్మిన ఎన్‌ఈడీఎఫ్‌ఐ, ఎన్‌ఈసీ రూ.1,07,697 ఆదాయం సంపాదించాయి. 2022 డిసెంబర్‌లో, మంత్రిత్వ శాఖ రూ.50,000 ఆదాయం సంపాదించింది. 2022 నవంబర్ నుంచి 2023 ఆగస్టు వరకు మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన కొన్ని గదులను శుభ్రం చేశారు/పునరుద్ధరించారు.
WhatsApp Image 2023-09-11 at 17.22.25.jpeg WhatsApp Image 2023-09-11 at 17.24.53.jpeg
త్వరలో ప్రారంభం కాబోయే ప్రత్యేక కార్యక్రమం 3.0 ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయిగా మారుతుంది, గత దశాబ్దం కాలంగా మంత్రిత్వ శాఖ చేపట్టిన స్వచ్ఛత కార్యక్రమాలకు సమాంతరంగా సాగుతుంది. అందరు వాటాదార్ల క్రియాశీల భాగస్వామ్యంతో, రాబోయే సంవత్సరాల్లో అమలు చేయబోయే కార్యక్రమాలతో ఈ ప్రచారం అసాధారణంగా ఉంటుందని మంత్రిత్వ శాఖ హామీ ఇచ్చింది.
కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జి.కిషన్ రెడ్డి, సహాయ మంత్రి శ్రీ బి.ఎల్. వర్మ మార్గదర్శకత్వంలో, ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 కింద చేపట్టే కార్యక్రమాలను విజయవంతంగా అమలు చేయడానికి మంత్రిత్వ శాఖ ప్రయత్నాలు చేస్తోంది. పరిశుభ్రత మంత్రిత్వ శాఖ, దాని పరిధిలోని సంస్థల్లోని ప్రతి అధికారి రోజువారీ విధిగా మారేలా ప్రణాళిక సిద్ధం చేస్తోంది.

Ministry of Development of North-East Region
SPECIAL CAMPAIGN 3.0
11 SEP 2023 7:11PM by PIB Delhi
Advancing PM Shri Narendra Modi’s vision of Swachh Bharat, the Ministry of Development of the North Eastern Region is committed to pursue Cleanliness, reducing pendency in Governance and enhancing public participation (Janbhagidari).
For Administering Good Governance and promoting Swachhata, the Ministry of Development of North Eastern Region participated in Special Campaign 2.0 launched by Department of Administrative Reforms and Public Grievances, focusing on institutionalizing office cleanliness and reducing pendency in Government operations. The campaign commenced on October 2, 2022, and extended through November 2022 to August 2023.
Taking the momentum forward of the Government of India, the Ministry is currently gearing up for the pinnacle of its 10-year dedication to Swacch Bharat and will unfold sanitation based initiatives during Special Campaign 3.0 in October 2023.
During the Special Campaign 2.0, the focus was on Ministry’s field offices at various places in North East States. The cleanliness drives were carried out at 34 identified sites including the offices of MDoNER, NEC, NEDFI, NEHHDC, NERAMAC & NECBDC. The highlight of the campaign was the widespread participation of employees and the general public.
The main achievements of Special Campaign - 313 e-files were closed and 550 physical files were weeded out, 34 sites were cleaned in October, 2022. In October, 2022 Rs.107697 revenue was generated by disposal of scrap by NEDFI and NEC. In December, 2022, Rs.50, 000/- revenue was generated by MDoNER. During the period from November, 2022 to August, 2023 some rooms in MDoNER are cleaned/renovated.
WhatsApp Image 2023-09-11 at 17.22.25.jpeg WhatsApp Image 2023-09-11 at 17.24.53.jpeg
The upcoming Special Campaign 3.0 marks a significant milestone, coinciding with a decade of Swachhata based initiatives within the Ministry. This campaign promises to be extraordinary as the Ministry is planning a course of action by consolidating its past efforts. It will highlight initiatives that can be implemented in the coming years, with active participation from all the stakeholders.
Under the guidance of Union Minister Shri G. Kishan Reddy and Shri B. L. Verma MoS MDoNER,, the Ministry is making all efforts to successfully implement the activities that will be undertaken under the Special Campaign 3.0 and to ensure that cleanliness becomes the day to day practice of each official of the Ministry and its Organizations