अर्थ मंत्रालय
सार्वभौम सुवर्ण रोखे 2023-24 (मालिका II) – जारी किंमत
08 SEP 2023 9:27PM by PIB Mumbai
भारत सरकारने दिनांक 14 जून 2023 रोजी जारी केलेल्या अधिसूचना क्रमांक 4(6)-B(W&M)/2023 अनुसार, सार्वभौम सुवर्ण रोखे 2023-24 (मालिका II) 11 ते 15 सप्टेंबर 2023 या कालावधीत, 20 सप्टेंबर 2023 या सेटलमेंट तारखेसह सदस्यत्वासाठी खुली होईल.
सदस्यत्व कालावधी दरम्यान रोख्यांची जारी (इश्यू) किंमत प्रति ग्रॅम रु. 5,923 (रुपये पाच हजार नऊशे तेवीस फक्त) राहील, भारतीय रिझर्व बँकेने 08 सप्टेंबर 2023 रोजी प्रकाशित केलेल्या निवेदनात देखील हे नमूद करण्यात आले आहे.
ऑनलाईन अर्ज करणाऱ्या आणि डिजिटल माध्यमातून पेमेंट करणाऱ्या गुंतवणूकदारांना इश्यू किमतीवर प्रति ग्रॅम रु. 50 (रुपये पन्नास फक्त) सूट दिली जाईल. भारतीय रिझर्व बँकेशी सल्ला मसलत केल्यावर भारत सरकारने हा निर्णय घेतला आहे. अशा गुंतवणूकदारांसाठी सुवर्ण रोख्यांची इश्यू किंमत, प्रति ग्रॅम सोन्यासाठी रु. 5,873 (रुपये पाच हजार आठशे त्र्याहत्तर फक्त) इतकी राहील.

Ministry of Finance
Sovereign Gold Bond Scheme 2023-24 (Series II) – Issue Price
08 SEP 2023 9:27PM by PIB Delhi
In terms of Government of India Notification No.4(6)-B(W&M)/2023 dated June 14, 2023, Sovereign Gold Bonds 2023-24 (Series II) will be opened for subscription during the period September 11-15, 2023 with Settlement date September 20, 2023. The issue price of the Bond during the subscription period shall be Rs. 5,923 (Rupees Five Thousand Nine Hundred Twenty Three only) per gram, as also published by RBI in their Press Release dated September 08, 2023.
The Government of India in consultation with the Reserve Bank of India has decided to allow discount of Rs. 50 (Rupees Fifty only) per gram from the issue price to those investors who apply online and the payment is made through digital mode. For such investors the issue price of Gold Bond will be Rs. 5,873 (Rupees Five Thousand Eight Hundred Seventy Three only) per gram of gold.