பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
போர்க்கப்பல் வடிவமைப்புப் பணியகத்திற்கு ராயல் தாய்லாந்து கடற்படையின் தூதுக்குழு வருகை
07 SEP 2023 6:23PM by PIB Chennai
ராயல் தாய்லாந்து கடற்படையின் மூன்று பேர் கொண்ட தூதுக்குழு 04 - 05 செப்டம்பர் 23 அன்று புதுதில்லியில் உள்ள இந்தியக் கடற்படையின் போர்க்கப்பல் வடிவமைப்புப் பணியகத்தைப் பார்வையிட்டது. இந்தப் பயணம், 12வது இந்தியக் கடற்படை-ராயல் தாய்லாந்து கடற்படை அதிகாரிகள் பேச்சுவார்த்தையின் போது இருதரப்பும் முடிவு செய்தபடி, கப்பல் வடிவமைப்பு மற்றும் கட்டுமானத்தில் இரு கடற்படைகளுக்கும் இடையிலான ஒத்துழைப்பை அதிகரிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டதாகும். கப்பல் வடிவமைப்பு மற்றும் கட்டுமானத்தின் பல்வேறு அம்சங்கள் குறித்து போர்க்கப்பல் வடிவமைப்புப் பணியகத் தலைமை இயக்குநர் உத்தையாவுடன் ராயல் தாய்லாந்து கடற்படையின் கேப்டன் ஜக்கரின் கலந்துரையாடினார்.
போர்க்கப்பல் வடிவமைப்பு பணியகம் பற்றிய கண்ணோட்டம் தூதுக்குழுவினருக்கு வழங்கப்பட்டது. இந்தியாவில் உள்நாட்டு கடற்படை கப்பல் கட்டுமானத்தின் பரிணாம வளர்ச்சி காண்பிக்கப்பட்டது. அவர்களுக்குப் பல்வேறு வசதிகள், வடிவமைப்புக் கருவிகள், பின்பற்றப்படும் சிறந்த நடைமுறைகள், உள்நாட்டு உபகரணங்கள் உற்பத்திச்சூழல் அமைப்பு ஆகியவையும் காண்பிக்கப்பட்டன. கப்பல் வடிவமைப்பு மற்றும் கட்டுமானத்தின் பல்வேறு அம்சங்கள் குறித்து போர்க்கப்பல் வடிவமைப்புப் பணியகத்தில் உள்ள துறை வல்லுநர்களுடன் தூதுக்குழு விவாதித்தது. கப்பல் கட்டும் தளத்தின் பல்வேறு கட்டுமான தொழில்நுட்பங்களைப் பார்வையிட கோவா கப்பல் கட்டும் நிறுவனத்திற்கும் தூதுக்குழு செல்லவுள்ளது.

Ministry of Defence
VISIT OF RTN DELEGATION TO WARSHIP DESIGN BUREAU (WDB)
07 SEP 2023 6:23PM by PIB Delhi
A Three-member delegation from the Royal Thailand Navy visited Warship Design Bureau (WDB), of the Indian Navy on 04 - 05 Sep 23 at New Delhi. The visit was aimed at increasing cooperation between the two Navies in ship design and construction as bilaterally decided during the 12th IN-RTN staff talks. The delegation accompanied by Capt Jakarin, RTN, Defence Attache interacted with RAdm IB Uthaiah, Director General WDB discussing various facets of ship design and construction.
2N88.jpeg)
The delegation was given an overview of the Warship Design Bureau and were shown the evolution of indigenous naval ship building at India. They were also shown various facilities, design tools, best practices adopted, model testing capabilities and indigenous equipment manufacturing ecosystem within the country. The delegation had discussions on various aspects of ship design and construction with subject matter experts at the Warship Design Bureau. The delegation is also scheduled to visit Goa Shipyard Limited, to observe various construction technologies by the shipyard.
CUHF.jpeg)