రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రెండ‌వ ఎసిటిసిఎం నావ, ఎల్ఎస్ఎఎం 16 (యార్డ్ 126) అప్ప‌గింత‌
07 SEP 2023 11:21AM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వ ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ చొర‌వ‌ల‌కు అనుగుణంగా పూణెలోని ఎంఎస్ఎంఇ అయిన ఎం/ఎ స్ సూర్య‌దీప్త ప్రాజెక్ట్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ తో ప‌ద‌కొండు సాయుధ నావ‌ల నిర్మాణం, స‌ర‌ఫ‌రా కోసం ఒప్పందం కుదిరింది. ఇందులో భాగంగా ఎల్ఎస్ఎఎం 16 (యార్డ్ 126) శ్రేణికి చెందిన రెండ‌వ పెద్ద నావ‌ను 06 సెప్టెంబ‌ర్ 2023న క‌మ‌డోర్ ఎంవి రాజ్ కృష్ణ‌, సిఒవై (ఎంబిఐ) స‌మ‌క్షంలో భార‌తీయ నావికాద‌ళానికి అప్ప‌గించారు. ఈ నావ‌ను ఇండియ‌న్ రిజిస్ట‌ర్ ఆఫ్ షిప్పింగ్ (ఐఆర్ఎస్‌) వ‌ర్గీక‌ర‌ణ నిబంధ‌న‌ల‌కు లోబ‌డి 30 ఏళ్ళ జీవిత‌కాలంతో నిర్మించారు. ప్ర‌ధాన‌, అనుషంగిక ప‌రిక‌రాలు/ వ్య‌వ‌స్థ‌ల‌ను దేశీయ ఉత్ప‌త్తిదారుల నుంచి తీసుకున్న క్ర‌మంలో, ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ చొర‌వ అయిన‌ మేక్ ఇన్ ఇండియాకు ప‌తాక‌ధారిగా ఈ నావ స‌గ‌ర్వంగా నిలువ‌నుంది.
రేవుక‌ట్ట‌, రేవుల బయిట భార‌తీయ నావికాద‌ళ నౌక‌ల‌కు ర‌వాణా, వ‌స్తువుల‌ను/ మందుగుండు సామాగ్రిని ఎక్కించి, దించ‌డంలో ఎసిటిసిఎం నావను ప్ర‌వేశ‌పెట్ట‌డం అన్న‌ది కార్యాచ‌ర‌ణ నిబ‌ద్ధ‌త‌కు ప్రేర‌ణ‌ను ఇవ్వ‌నుంది.

Ministry of Defence
DELIVERY OF SECOND ACTCM BARGE, LSAM 16 (YARD 126)
07 SEP 2023 11:21AM by PIB Delhi
Contract for construction and delivery of Eleven Ammunition Barges was concluded with M/s Suryadipta Projects Pvt Ltd, Thane, a MSME, in consonance with “Aatmanirbhar Bharat” initiatives of the Government of India. Second Barge of the series LSAM 16 (Yard 126) has been delivered to Indian Navy on 06 Sep 23in presence of Cmde MV Raj Krishna, CoY(Mbi).The Barge has been built under the classification rules of Indian Register of Shipping (IRS) with a service life of 30 years. With all major and auxiliary equipment/ systems sourced from indigenous manufacturers, the Barge is proud flag bearer of “Make in India” initiatives of Ministry of Defence.
Induction of ACTCM Barge will provide impetus to operational commitments of IN by facilitating Transportation, Embarkation and Disembarkation of articles / ammunition to IN Ships both alongside jetties and at outer harbours.
5RXP.JPG)
C3KP.JPG)