Ministry of Commerce & Industry
G20 Summit holds significant importance for global trade, for attracting investments to India and for encouraging India’s increasing role in multi-lateral organizations: Shri Piyush Goyal at the Northern Regional Export Excellence Award, FIEO
We are investing on infrastructure so that we can get lower logistics cost and get seamless movement of goods and services: Shri Goyal
Focus on quality, sustainability and innovation as the world looks up to India and wants to partner with us in our growth story: Piyush Goyal
Piyush Goyal expresses confidence in Indian exporters, says they have the ability and agility to overcome adverse global situation
29 AUG 2023 10:01PM by PIB Delhi
Shri Piyush Goyal, Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles, has said that the upcoming G20 Summit holds significant importance for global trade, for attracting investments to India and for enhancing India’s role in multi-lateral organizations. Shri Goyal said this while addressing the Northern Regional Export Excellence Award function of Federation of Indian Export Organisation (FIEO) in New Delhi today.
Expressing confidence that India’s presidency will be recognized and remembered for many years as an action oriented Summit where significant deliverables were offered to the world, Shri Goyal noted that the recent G20 Trade Ministers’ meet in Jaipur gave a Call of Action through which Indian MSME sector will get a significant access to information, which will help them become globally successful exporters. “We are looking at mapping global value chains so that Indian traders can play a greater role in global value chains and we also focussed on digitisation of trade documentation,” he added. He noted that India will have almost 90 percent of global GDP being represented in New Delhi at the G20 Summit in a few days.
Shri Goyal said that after a long period of a stagnation in exports, India broke the ceiling and crossed 450 billion dollars of merchandise exports in 2022-23. Admitting that the current year does show some challenges with geopolitical situation and the impact of that which we are seeing in certain sectors like petroleum, gems and textiles, he expressed confidence that our exporters have the ability and agility to overcome adverse situations. He said that we are living in a nation full of pride, a nation full of talent, a nation which is being recognized across the world as the future engine of world economic growth. India has celebrated three major achievements in the recent days – Chandrayan mission, in sports in form of wins in javelin and chess and the successful engagements in Ministerial Meetings in G20, he said.
Shri Goyal quoted Prime Minister Shri Narendra Modi saying “Business can transform potential into prosperity, obstacles into opportunity, aspirations into achievements, small or big, global or local, it can ensure progress for everyone.” This is truly a great vote of confidence in our business community, he said. “You are being recognized and respected for the work that you do and your contribution in our journey towards become a developed nation is being recognized and applauded,” he added.
Commerce and Industry Minister said that India was one of the few nations who showed resilience and responsibility during the pandemic. “We also showed sensitivity to the developing world by providing them vaccines, to many of them free of charge. We showed that under Prime Minister Modi’s astute leadership we will perform and lead global growth,” he said.
Shri Goyal said that Prime Minister Modi has described India as a nation of opportunities. For the next 30 years, India will continue to have a young population and we will add 30 trillion dollars to become a 35 trillion economy by 2047, he said, adding that our young, aspirational demography will create a demand for us. Now even the sky is not the limit for us, he said, alluding to India’s successful space mission.
“We are investing huge amounts of money on infrastructure so that we can get lower logistics cost, so that we can get seamless movement of goods and services and we are ensuring that we get corruption free environment,” Shri Goyal said, adding that “no power can stop India’s growth now.” The target for 2030 is to have 1 trillion dollars of goods exports and 1 trillion dollars of service exports and this will be met with your hard work and contributions, Shri Goyal added. He informed the gathering that India is trying to unlock newer markets through FTAs, encouraging investments in modern technology, looking for digitalization and technology adaption to become more acceptable to the world for high quality goods and services so that the true potential of India can be harnessed.
“We should focus on quality, sustainability and innovation and if we keep these in our priority, the world is looking up to India wants to deal and trade with India and to partner with us in our growth story,” he concluded.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜಿ20 ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ, ಭಾರತಕ್ಕೆ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ: ಎಫ್.ಐ.ಇ.ಓ.ದ ಉತ್ತರ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ರಫ್ತು ಶ್ರೇಷ್ಠತೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ನಾವು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಮೇಲೆ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಇದರಿಂದ ನಾವು ಕಡಿಮೆ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು ಮತ್ತು ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ತಡೆರಹಿತ ಚಲನೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಜಗತ್ತು ಭಾರತದತ್ತ ನೋಡುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಕಥೆಯಲ್ಲಿ ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರರಾಗಲು ಬಯಸುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಗುಣಮಟ್ಟ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸಿ: ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ಪ್ರತಿಕೂಲ ಜಾಗತಿಕ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಚುರುಕುತನವನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರಫ್ತುದಾರರು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
29 AUG 2023 10:01PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, ಮುಂಬರುವ ಜಿ 20 ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ, ಭಾರತಕ್ಕೆ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ಫೆಡರೇಶನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪೋರ್ಟ್ ಆರ್ಗನೈಸೇಶನ್ (ಎಫ್ ಐಇಒ) ನ ಉತ್ತರ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ರಫ್ತು ಶ್ರೇಷ್ಠತೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಈ ವಿಷಯ ತಿಳಿಸಿದರು.
ವಿಶ್ವದ ಮಹತ್ವದ ವಿತರಣೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ ಕ್ರಿಯಾ ಆಧಾರಿತ ಶೃಂಗಸಭೆಯಾಗಿ ಭಾರತದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹಲವು ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಗುರುತಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್, ಜೈಪುರದಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಡೆದ ಜಿ 20 ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವರ ಸಭೆ ಭಾರತೀಯ ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ವಲಯಕ್ಕೆ ಮಾಹಿತಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಕರೆ ನೀಡಿತು, ಇದು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಯಶಸ್ವಿ ರಫ್ತುದಾರರಾಗಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. "ನಾವು ಜಾಗತಿಕ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಮ್ಯಾಪಿಂಗ್ ಮಾಡಲು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ, ಇದರಿಂದ ಭಾರತೀಯ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಜಾಗತಿಕ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ನಾವು ವ್ಯಾಪಾರ ದಾಖಲೆಗಳ ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣದ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಗಮನ ಹರಿಸಿದ್ದೇವೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಕೆಲವೇ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಜಿ 20 ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಜಿಡಿಪಿಯ ಸುಮಾರು 90 ಪ್ರತಿಶತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಗಮನಿಸಿದರು.
ರಫ್ತುಗಳಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ನಿಶ್ಚಲತೆಯ ನಂತರ, ಭಾರತವು ಮಿತಿಯನ್ನು ಮುರಿದಿದೆ ಮತ್ತು 2022-23ರಲ್ಲಿ 450 ಬಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಸರಕು ರಫ್ತು ದಾಟಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಸಕ್ತ ವರ್ಷವು ಭೌಗೋಳಿಕ ರಾಜಕೀಯ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಮತ್ತು ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ, ರತ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಜವಳಿಗಳಂತಹ ಕೆಲವು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ನೋಡುತ್ತಿರುವ ಪರಿಣಾಮದೊಂದಿಗೆ ಕೆಲವು ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡ ಅವರು, ನಮ್ಮ ರಫ್ತುದಾರರು ಪ್ರತಿಕೂಲ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಚುರುಕುತನವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ನಾವು ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ತುಂಬಿದ ರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ, ಪ್ರತಿಭೆಯಿಂದ ತುಂಬಿದ ರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ, ವಿಶ್ವ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಭವಿಷ್ಯದ ಎಂಜಿನ್ ಎಂದು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಮೂರು ಪ್ರಮುಖ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಆಚರಿಸಿದೆ - ಚಂದ್ರಯಾನ ಮಿಷನ್, ಕ್ರೀಡೆಯಲ್ಲಿ ಜಾವೆಲಿನ್ ಮತ್ತು ಚೆಸ್ನಲ್ಲಿ ಗೆಲುವುಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಜಿ 20 ನಲ್ಲಿ ಮಂತ್ರಿ ಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ.
"ವ್ಯವಹಾರವು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಮೃದ್ಧಿಯಾಗಿ, ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ಅವಕಾಶವಾಗಿ, ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಸಾಧನೆಗಳಾಗಿ, ಸಣ್ಣ ಅಥವಾ ದೊಡ್ಡ, ಜಾಗತಿಕ ಅಥವಾ ಸ್ಥಳೀಯ, ಇದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. ಇದು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ನಮ್ಮ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಮುದಾಯದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಾಸದ ದೊಡ್ಡ ಮತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. "ನೀವು ಮಾಡುವ ಕೆಲಸಕ್ಕಾಗಿ ನಿಮ್ಮನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಗೌರವಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗುವ ನಮ್ಮ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಶ್ಲಾಘಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ತೋರಿಸಿದ ಕೆಲವೇ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವೂ ಒಂದಾಗಿದೆ ಎಂದು ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. "ನಾವು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ಚುರುಕಾದ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ನಾವು ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ನಾವು ತೋರಿಸಿದ್ದೇವೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಭಾರತವನ್ನು ಅವಕಾಶಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರ ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಮುಂದಿನ 30 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ, ಭಾರತವು ಯುವ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ 35 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಲು ನಾವು 30 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತೇವೆ, ನಮ್ಮ ಯುವ, ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಜನಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರವು ನಮಗೆ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈಗ ಆಕಾಶವೂ ನಮಗೆ ಮಿತಿಯಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಭಾರತದ ಯಶಸ್ವಿ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ ಹೇಳಿದರು.
"ನಾವು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಹಣವನ್ನು ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ, ಇದರಿಂದ ನಾವು ಕಡಿಮೆ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು, ಇದರಿಂದ ನಾವು ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ತಡೆರಹಿತ ಚಲನೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು ಮತ್ತು ನಾವು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ ಮುಕ್ತ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ನಾವು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 1 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಸರಕು ರಫ್ತು ಮತ್ತು 1 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಸೇವಾ ರಫ್ತು ಮಾಡುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮ ಮತ್ತು ಕೊಡುಗೆಗಳಿಂದ ಪೂರೈಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. ಎಫ್ಟಿಎಗಳ ಮೂಲಕ ಹೊಸ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಅನ್ಲಾಕ್ ಮಾಡಲು ಭಾರತ ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿದೆ, ಆಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತಿದೆ, ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳಿಗಾಗಿ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ವೀಕಾರಾರ್ಹವಾಗಲು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ನೋಡುತ್ತಿದೆ, ಇದರಿಂದ ಭಾರತದ ನಿಜವಾದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಸಭೆಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
"ನಾವು ಗುಣಮಟ್ಟ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ನಾವು ಇವುಗಳನ್ನು ನಮ್ಮ ಆದ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡರೆ, ಜಗತ್ತು ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ವ್ಯವಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಕಥೆಯಲ್ಲಿ ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರರಾಗಲು ಬಯಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.