மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத் துறை அமைச்சகம்
மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை அமைச்சர் திரு. பர்ஷோத்தம் ரூபாலா, நியூஸிலாந்தின் வர்த்தகம் மற்றும் ஏற்றுமதி வளர்ச்சி, மற்றும் விவசாய அமைச்சர் டேமியன் ஓ கானர் உடன் இருதரப்பு பேச்சுவார்த்தை நடத்தினார்
27 AUG 2023 5:21PM by PIB Chennai
மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை அமைச்சர் திரு பர்ஷோத்தம் ரூபாலா, நியூசிலாந்தின் வர்த்தகம் மற்றும் ஏற்றுமதி வளர்ச்சி மற்றும் விவசாய அமைச்சர் டேமியன் ஓ கானர் உடன் இன்று இருதரப்பு பேச்சுவார்த்தை நடத்தினார்.
தொற்றுநோயியல், விலங்கு நோய் மேலாண்மை, பண்ணையில் உயிர் பாதுகாப்பு மற்றும் விலங்குகளைக் கண்டறிதல் உள்ளிட்ட இருதரப்பு ஒத்துழைப்பின் சாத்தியமான பகுதிகள் குறித்து இரு தரப்பினரும் பயனுள்ள வகையில் கலந்துரையாடினர். இந்திய அரசின் மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வள அமைச்சகம் மற்றும் நியூசிலாந்து அரசின் முதன்மை தொழில் அமைச்சகம் ஆகியவற்றுக்கு இடையே ஒரு கூட்டு விருப்பப் பிரகடனத்தில் கையெழுத்திடுவதற்கான சாத்தியக்கூறுகள் குறித்தும் இரு தரப்பினரும் விவாதித்தனர்.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Shri Parshottam Rupala held a bilateral meeting with Damien O Connor, Minister of Trade & Export Growth/ Minister of Agriculture, New Zealand today
Potential areas of bilateral cooperation including epidemiology, animal disease management, on-farm biosecurity, and animal traceability were discussed
27 AUG 2023 5:21PM by PIB Delhi
Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Shri Parshottam Rupala held a bilateral meeting with Damien O Connor, Minister of Trade & Export Growth/ Minister of Agriculture, New Zealand today.
The two sides had a fruitful discussion on potential areas of bilateral cooperation including epidemiology, animal disease management, on-farm biosecurity, and animal traceability, etc. The two sides also discussed the possibility of signing a Joint Declaration of Intent between the Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Government of India and the Ministry for Primary Industries, Government of New Zealand.