Ministry of Commerce & Industry
Successful Meeting Between Ms. Helena Budliger, State Secretary of SECO, and Sh. Piyush Goyal, Indian Commerce and Industry Minister, Strengthens Trade and Investment Relations
27 AUG 2023 7:37PM by PIB Delhi
A highly successful meeting took place today between Sh. Piyush Goyal, Commerce Minister of India and Ms. Helena Budliger, State Secretary, Director of the State Secretariat for Economic Affairs (SECO) in New Delhi. This meeting followed the successful conclusion of the G20 Trade Ministers' meeting held in Jaipur, and it underlines the commitment of both India and the European Free Trade Association (EFTA) countries to fostering stronger trade and investment relations.
During the meeting, Minister Goyal and Ms. Budliger engaged in detailed discussions regarding the trade and investment ties between India and the EFTA countries. The talks encompassed a comprehensive review of the progress made in the ongoing negotiations for a Trade and Economic Partnership Agreement (TEPA) between India and EFTA.
Both leaders reiterated their shared vision of achieving a mutually beneficial trade deal based on the principle of reciprocity that reflects the evolving economic landscapes of both India and the EFTA countries. The discussions emphasized the importance of addressing key issues and concerns to create an agreement that will serve the aspirations of the citizens of both regions. The collaborative effort in TEPA negotiations underscore the significance of the partnership and the dedication of both parties to ensuring the success of these negotiations.
The meeting's outcomes signal a positive step forward in the India-EFTA trade relations, further strengthening the longstanding friendship and cooperation between the two regions. The commitment to deepening trade and investment ties bodes well for the economic growth and prosperity of both India and the EFTA countries.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
செகோவின் மாநிலச் செயலாளர் திருமதி ஹெலனா புட்லிகர் மற்றும் இந்திய வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு. பியூஷ் கோயல் இடையேயான வெற்றிகரமான சந்திப்பு வர்த்தகம் மற்றும் முதலீட்டு உறவுகளை வலுப்படுத்துகிறது
27 AUG 2023 7:37PM by PIB Chennai
இந்திய வர்த்தக அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் மற்றும் பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான மாநில செயலகத்தின் (செகோ) இயக்குனர் திருமதி ஹெலினா புட்லிகர் இடையே புதுதில்லியில் இன்று மிகவும் வெற்றிகரமான சந்திப்பு நடைபெற்றது. ஜெய்ப்பூரில் நடைபெற்ற ஜி 20 வர்த்தக அமைச்சர்களின் கூட்டம் வெற்றிகரமாக முடிவடைந்ததைத் தொடர்ந்து இந்த சந்திப்பு நடந்தது, மேலும் இது வலுவான வர்த்தக மற்றும் முதலீட்டு உறவுகளை வளர்ப்பதில் இந்தியா மற்றும் ஐரோப்பிய சுதந்திர வர்த்தக சங்கம் (ஈ.எஃப்.டி.ஏ) நாடுகளின் உறுதிப்பாட்டை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.
இந்த சந்திப்பின் போது, அமைச்சர் கோயல் மற்றும் திருமதி புட்லிகர் ஆகியோர் இந்தியாவுக்கும் ஈ.எஃப்.டி.ஏ நாடுகளுக்கும் இடையிலான வர்த்தக மற்றும் முதலீட்டு உறவுகள் குறித்து விரிவான விவாதங்களில் ஈடுபட்டனர். இந்தியாவுக்கும் ஈ.எஃப்.டி.ஏ.வுக்கும் இடையே வர்த்தக மற்றும் பொருளாதார கூட்டாண்மை ஒப்பந்தத்திற்கான (டி.இ.பி.ஏ) நடந்து வரும் பேச்சுவார்த்தைகளில் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றம் குறித்த விரிவான மறுஆய்வு இந்த பேச்சுவார்த்தையில் அடங்கும்.
இந்தியா மற்றும் ஈ.எஃப்.டி.ஏ நாடுகளின் வளர்ந்து வரும் பொருளாதார நிலப்பரப்புகளை பிரதிபலிக்கும் பரஸ்பரம் பயனளிக்கும் வர்த்தக ஒப்பந்தத்தை அடைவதற்கான தங்கள் பகிரப்பட்ட பார்வையை இரு தலைவர்களும் மீண்டும் வலியுறுத்தினர். இரு பிராந்தியங்களின் குடிமக்களின் நோக்கங்களுக்கு சேவை செய்யும் ஒரு ஒப்பந்தத்தை உருவாக்க முக்கிய பிரச்சினைகள் மற்றும் கவலைகளை நிவர்த்தி செய்வதன் முக்கியத்துவத்தை இந்த கலந்துரையாடல்கள் வலியுறுத்தின. TEPA பேச்சுவார்த்தைகளில் கூட்டு முயற்சி கூட்டாண்மையின் முக்கியத்துவத்தையும், இந்த பேச்சுவார்த்தைகளின் வெற்றியை உறுதி செய்வதில் இரு தரப்பினரின் அர்ப்பணிப்பையும் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.
இந்த சந்திப்பின் முடிவுகள் இந்தியா-ஈஎஃப்டிஏ வர்த்தக உறவுகளில் ஒரு சாதகமான முன்னேற்றத்தைக் குறிக்கின்றன, இது இரு பிராந்தியங்களுக்கு இடையிலான நீண்டகால நட்பு மற்றும் ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்துகிறது. வர்த்தக மற்றும் முதலீட்டு உறவுகளை ஆழப்படுத்துவதற்கான உறுதிப்பாடு இந்தியா மற்றும் ஈ.எஃப்.டி.ஏ நாடுகளின் பொருளாதார வளர்ச்சி மற்றும் செழிப்புக்கு நல்லது எனக் கருதப்படுகிறது.