ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವೆಬ್ ಸರಣಿ (OTT) ಪ್ರಶಸ್ತಿಯ ಮೊದಲ ಆವೃತ್ತಿಗೆ ನಮೂದುಗಳ ಸಲ್ಲಿಕೆ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ
25 AUG 2023 4:58PM by PIB Bengaluru
ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವೆಬ್ ಸರಣಿ (OTT) ಪ್ರಶಸ್ತಿಯ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಆವೃತ್ತಿಯ ನಮೂದುಗಳ ಸಲ್ಲಿಕೆ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 4 ರ ಸಂಜೆ 6 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ, ಸರಣಿಯ ಹಾರ್ಡ್ಕಾಪಿಯನ್ನು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 12 ರೊಳಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು. ಈ ಮೊದಲು ಆನ್ಲೈನ್ ಸಲ್ಲಿಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಆಗಸ್ಟ್ 25 ಕೊನೆಯ ದಿನವಾಗಿತ್ತು.
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 12, 2023 ರ ದಿನವನ್ನು ರಜೆ ಎಂದು ಘೋಷಿಸಿದರೆ, ಮುಂದಿನ ಕೆಲಸದ ದಿನವನ್ನು ಅರ್ಜಿಯ ಸ್ವೀಕೃತಿಯ ಅಂತಿಮ ದಿನಾಂಕವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಕಳೆದ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಬಹುಮುಖವಾಗಿ ಬೆಳೆದ OTT ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ನ ಸೃಜನಶೀಲ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿರುವ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಾಗಿ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ ವೆಬ್ ಸರಣಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಬಹುದೆಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಲ್ಲಿಕೆ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ.
ಮನರಂಜನಾ ಉದ್ಯಮದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಖ್ಯಾತ ತೀರ್ಪುಗಾರರು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವೆಬ್ ಸರಣಿಯನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ವಿಜೇತರಿಗೆ 54 ನೇ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ (IFFI) ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ 10 ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ನಗದು ಬಹುಮಾನ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ಅರ್ಹರಾಗಲು, ವೆಬ್ ಸರಣಿಯು ಯಾವುದೇ ಭಾರತೀಯ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಮೂಲತಃ ರಚಿಸಲಾದ/ಶಾಟ್ ಸರಣಿಯಾಗಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ನಿಯೋಜಿಸಲಾದ ಅಥವಾ ನಿರ್ಮಿಸಿದ ಕೃತಿಯ ಮೂಲ ಭಾಗವಾಗಿರಬೇಕು. ಇದಲ್ಲದೆ, OTT ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ನಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಸರಣಿಯನ್ನು ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ, ಪರವಾನಗಿ ಅಥವಾ ಅದನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು.
ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ಅರ್ಹರಾಗಲು, ಪ್ರವೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಸಂಚಿಕೆಗಳು (ವೆಬ್ ಸರಣಿ/ಸೀಸನ್), OTT ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ನಲ್ಲಿ ಜನವರಿ 1, 2022 ರಿಂದ ಡಿಸೆಂಬರ್ 31, 2022 ರವರೆಗೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿರಬೇಕು.
ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳಿಗೆ ಅರ್ಹತೆಯ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳು ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ (NFDC) ಮತ್ತು IFFI ವೆಬ್ ಸೈಟ್ ಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
I&B Ministry extends date of submission of entries for the first edition of the Best Web Series (OTT) Award
25 AUG 2023 4:58PM by PIB Mumbai
: New Delhi/Mumbai, August 25, 2023
The Information and Broadcasting Ministry has extended the date of submission of entries of the inaugural edition of the Best Web Series (OTT) Award from August 25 to 6pm on September 4 for online submissions, while the hardcopy of the series can be submitted by September 12, 2023.
In the event that September 12, 2023 is declared a holiday, the next working day will be considered as the final date for receipt of the application.
The decision to extend the date of submission was taken by the I&B Ministry with an effort to ensure that maximum number of Web Series' can participate for the award which intends to recognise the creative prowess of the OTT platform which has grown manifold in the last two years.
An eminent jury, consisting of personalities from the entertainment industry, will choose the Best Web Series and the winner will be awarded Rs 10 lakh as cash prize, along with certificates at the 54th International Film Festival of India (IFFI).
To be eligible for the award, the web series has to be an originally created/shot series in any Indian language and has to be an original piece of work either commissioned or produced. Further, the series should have been co-produced, licensed, or acquired with the purpose of releasing ONLY on the OTT platform.
Also, to be eligible for the award, all episodes of the entry (web series/season), should have been released on an OTT platform from January 1, 2022, to December 31, 2022.
Further details of the eligibility for the awards is available on the websites of the Ministry of Information and Broadcasting, National Film Development Corporation (NFDC) and IFFI.