Ministry of Coal
Overall Coal Stock Reaches 88.01 MT Registering an Increase of 24.7%
Cumulative Coal Production During Current FY Records a Remarkable Growth of 10.52%
Coal Ministry Ensures Steady Supply of Coal to the Power Sector with a Notable Increase of 5.6% in Coal Dispatch
25 AUG 2023 3:15PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal continues to make remarkable strides in its pursuit of 'Aatmanirbhar Bharat' vision by ensuring energy security and enhancing coal production. The Ministry has achieved significant milestones that highlight its commitment to achieve these goals. The Ministry's dedication to sustaining an uninterrupted coal supply remains steadfast.
The overall coal stock position i.e., at Mines, TPPs (DCB) and transit etc., as on 23.08.23 reached 88.01 MT, indicating a substantial increase of 24.7% as compared to the stock of 70.61 MT on 23.08.22. This higher coal stock position indicates commitment of maintaining an ample supply of coal by the Ministry of Coal.
Additionally, the Pithead Coal Stock at Coal India Limited (CIL) as on 23.08.23 stands at 46.13 MT, showcasing a growth rate of 45.5% as compared to the stock of 31.70 MT on 23.08.2022. This upward trend highlights effective stock management strategies and operational efficiency.
In terms of Coal Dispatch to the power sector, the cumulative achievement for the FY 2023-24 as on 23.08.2023, amounted to 307.97 MT, registering a notable growth rate of 5.6% compared to the corresponding period of the previous year ensuring a steady supply of coal to meet the energy requirements of the power sector.
Overall, Cumulative Coal Production for FY 2023-24 has witnessed remarkable growth, with a production of 340.31 MT up to 23.08.2023, representing an impressive growth rate of 10.52% compared to the previous year's 307.92 MT up to 23.08.22. Furthermore, the Overall Coal Dispatch has seen a substantial increase, reaching 371.11 MT up to 23.08.2023. This represents a commendable growth rate of 9.58% compared to the previous year's dispatch of 338.66 MT till 23.08.22.
Coal Ministry is taking all necessary measures to promote sustainable growth in the coal sector through meticulous strategic planning and efficient execution to enhance domestic Coal Production capabilities. These efforts aim to strengthen the power sector in meeting the surging energy demands of the nation.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
మొత్తం బొగ్గు నిల్వ 88.01 ఎం టీకి చేరుకుంది, నమోదు 24.7% పెరుగుదల
ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో సంచిత బొగ్గు ఉత్పత్తి 10.52% గణనీయమైన వృద్ధిని నమోదు చేసింది
బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ బొగ్గు పంపిణీలో 5.6% గణనీయమైన పెరుగుదలతో విద్యుత్ రంగానికి స్థిరమైన బొగ్గు సరఫరాను నిర్ధారిస్తుంది
25 AUG 2023 3:15PM by PIB Hyderabad
ఇంధన భద్రతను నిర్ధారించడం మరియు బొగ్గు ఉత్పత్తిని పెంచడం ద్వారా బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ 'ఆత్మనిర్భర్ భారత్' విజన్ సాధనలో విశేషమైన పురోగతిని కొనసాగిస్తోంది. మంత్రిత్వ శాఖ ఈ లక్ష్యాలను సాధించడంలో దాని నిబద్ధతను హైలైట్ చేసే ముఖ్యమైన మైలురాళ్లను సాధించింది. అంతరాయం లేని బొగ్గు సరఫరాను కొనసాగించడానికి మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క అంకితభావం స్థిరంగా ఉంది.
23.08.23 నాటికి గనులు, టీ పీ పీలు (డీ సీ బీ) మరియు రవాణా మొదలైన వాటిలో మొత్తం బొగ్గు నిల్వ స్థానం 88.01 ఎం టీకి చేరుకుంది, ఇది 23.08.22న ఉన్న 70.61 ఎం టీ నిల్వతో పోలిస్తే 24.7% గణనీయమైన పెరుగుదలను సూచిస్తుంది. ఈ అధిక బొగ్గు నిల్వ స్థానం బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ద్వారా తగినంత బొగ్గు సరఫరాను నిర్వహించడానికి నిబద్ధతను సూచిస్తుంది.
అదనంగా, కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ వద్ద 23.08.23 నాటికి పిట్‌హెడ్ కోల్ నిల్వ 46.13 ఎం టీ వద్ద ఉంది, 23.08.2022 నాటి 31.70 ఎం టీ నిల్వ తో పోలిస్తే 45.5% వృద్ధి రేటును ప్రదర్శిస్తుంది. ఈ ప్రగతి దిశ సమర్థవంతమైన నిల్వ నిర్వహణ వ్యూహాలు మరియు కార్యాచరణ సామర్థ్యాన్ని హైలైట్ చేస్తుంది.
విద్యుత్ రంగం యొక్క శక్తి అవసరాలను తీర్చడానికి బొగ్గు సరఫరా 23.08.2023 నాటికి ఎఫ్ వై 2023-24 సంచిత విజయాలు 307.97 ఎం టీ కి చేరాయి, గత సంవత్సరం సంబంధిత కాలంతో పోలిస్తే 5.6% తో విద్యుత్ రంగానికి బొగ్గు పంపిణీ పరంగా గణనీయమైన వృద్ధి రేటును నమోదు చేసింది.
మొత్తంమీద, 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరానికి సంచిత బొగ్గు ఉత్పత్తి గణనీయమైన వృద్ధిని సాధించింది, 23.08.2023 వరకు 340.31 MT ఉత్పత్తితో, మునుపటి సంవత్సరం 307.92 MTతో పోలిస్తే 10.52% ఆకట్టుకునే వృద్ధి రేటు 223.208.
మొత్తంమీద, 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరానికి సంచిత బొగ్గు ఉత్పత్తి గణనీయమైన వృద్ధిని సాధించింది, 23.08.2023 వరకు 340.31 ఎం టీ ఉత్పత్తితో, మునుపటి సంవత్సరం 23.08. 22 పోలిస్తే 307.92 ఎం టీ తో 10.52% ఆకట్టుకునే వృద్ధి రేటు నమోదు చేసింది. ఇంకా, మొత్తం బొగ్గు పంపిణీ గణనీయంగా పెరిగింది, 23.08.2023 వరకు 371.11 ఎం టీ కి చేరుకుంది. ఇది 23.08.22 వరకు మునుపటి సంవత్సరం పంపిన 338.66 ఎం టీ తో పోలిస్తే 9.58% మెచ్చుకోదగిన వృద్ధి రేటును సూచిస్తుంది.
దేశీయ బొగ్గు ఉత్పత్తి సామర్థ్యాలను పెంపొందించడానికి బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ఖచ్చితమైన వ్యూహాత్మక ప్రణాళిక మరియు సమర్థవంతమైన అమలు ద్వారా బొగ్గు రంగంలో స్థిరమైన వృద్ధిని ప్రోత్సహించడానికి అవసరమైన అన్ని చర్యలను తీసుకుంటోంది. దేశం యొక్క పెరుగుతున్న ఇంధన డిమాండ్లను తీర్చడంలో విద్యుత్ రంగాన్ని బలోపేతం చేయడం ఈ ప్రయత్నాలు లక్ష్యం.