Ministry of Coal
Overall Coal Stock Reaches 88.01 MT Registering an Increase of 24.7%
Cumulative Coal Production During Current FY Records a Remarkable Growth of 10.52%
Coal Ministry Ensures Steady Supply of Coal to the Power Sector with a Notable Increase of 5.6% in Coal Dispatch
25 AUG 2023 3:15PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal continues to make remarkable strides in its pursuit of 'Aatmanirbhar Bharat' vision by ensuring energy security and enhancing coal production. The Ministry has achieved significant milestones that highlight its commitment to achieve these goals. The Ministry's dedication to sustaining an uninterrupted coal supply remains steadfast.
The overall coal stock position i.e., at Mines, TPPs (DCB) and transit etc., as on 23.08.23 reached 88.01 MT, indicating a substantial increase of 24.7% as compared to the stock of 70.61 MT on 23.08.22. This higher coal stock position indicates commitment of maintaining an ample supply of coal by the Ministry of Coal.
Additionally, the Pithead Coal Stock at Coal India Limited (CIL) as on 23.08.23 stands at 46.13 MT, showcasing a growth rate of 45.5% as compared to the stock of 31.70 MT on 23.08.2022. This upward trend highlights effective stock management strategies and operational efficiency.
In terms of Coal Dispatch to the power sector, the cumulative achievement for the FY 2023-24 as on 23.08.2023, amounted to 307.97 MT, registering a notable growth rate of 5.6% compared to the corresponding period of the previous year ensuring a steady supply of coal to meet the energy requirements of the power sector.
Overall, Cumulative Coal Production for FY 2023-24 has witnessed remarkable growth, with a production of 340.31 MT up to 23.08.2023, representing an impressive growth rate of 10.52% compared to the previous year's 307.92 MT up to 23.08.22. Furthermore, the Overall Coal Dispatch has seen a substantial increase, reaching 371.11 MT up to 23.08.2023. This represents a commendable growth rate of 9.58% compared to the previous year's dispatch of 338.66 MT till 23.08.22.
Coal Ministry is taking all necessary measures to promote sustainable growth in the coal sector through meticulous strategic planning and efficient execution to enhance domestic Coal Production capabilities. These efforts aim to strengthen the power sector in meeting the surging energy demands of the nation.

நிலக்கரி அமைச்சகம்
ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி கையிருப்பு 24.7% அதிகரித்து 88.01 மெட்ரிக் டன்னை எட்டியது
25 AUG 2023 3:15PM by PIB Chennai
எரிசக்தி பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதன் மூலமும், நிலக்கரி உற்பத்தியை அதிகரிப்பதன் மூலமும் 'தற்சார்பு இந்தியா' தொலைநோக்குப் பார்வையை அடைவதில் நிலக்கரி அமைச்சகம் தொடர்ந்து குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றங்களை அடைந்து வருகிறது. இந்த இலக்குகளை அடைவதற்கான அதன் உறுதிப்பாட்டை எடுத்துக்காட்டும் குறிப்பிடத்தக்க மைல்கற்களை அமைச்சகம் எட்டியுள்ளது. தடையற்ற நிலக்கரி விநியோகத்தைத் தக்கவைப்பதற்கான அமைச்சகத்தின் அர்ப்பணிப்பு உறுதியாக உள்ளது.
23.08.23 நிலவரப்படி சுரங்கங்கள், அனல் மின் நிலையங்கள் (டிசிபி) மற்றும் போக்குவரத்து போன்றவற்றில் மொத்த நிலக்கரி இருப்பு நிலை 88.01 மெட்ரிக் டன்னை எட்டியது, இது 23.08.22 அன்று 70.61 மெட்ரிக் டன் கையிருப்புடன் ஒப்பிடும்போது 24.7% கணிசமான அதிகரிப்பைக் குறிக்கிறது. இந்த அதிக நிலக்கரி இருப்பு நிலை நிலக்கரி அமைச்சகத்தால் போதுமான அளவு நிலக்கரி விநியோகத்தை பராமரிக்கும் உறுதிப்பாட்டைக் குறிக்கிறது.
கூடுதலாக, கோல் இந்தியா நிறுவனத்தின் (சிஐஎல்) பிட்ஹெட் நிலக்கரி கையிருப்பு 23.08.23 நிலவரப்படி 46.13 மெட்ரிக் டன்னாக உள்ளது, இது 23.08.2022 அன்று 31.70 மெட்ரிக் டன் இருப்புடன் ஒப்பிடும்போது 45.5% வளர்ச்சி விகிதத்தைக் காட்டுகிறது. இந்த மேல்நோக்கிய போக்கு பயனுள்ள பங்கு மேலாண்மை உத்திகள் மற்றும் செயல்பாட்டு செயல்திறனை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
மின்சாரத் துறைக்கு நிலக்கரி அனுப்புவதைப் பொறுத்தவரை, 23.08.2023 நிலவரப்படி, 2023-24 நிதியாண்டின் ஒட்டுமொத்த சாதனை 307.97 மெட்ரிக் டன்னாக இருந்தது, இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலத்துடன் ஒப்பிடும்போது 5.6% குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சி விகிதத்தைப் பதிவு செய்தது, இது மின்துறையின் எரிசக்தி தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய நிலக்கரியின் நிலையான விநியோகத்தை உறுதி செய்தது.
ஒட்டுமொத்தமாக, 2023-24 நிதியாண்டிற்கான ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி உற்பத்தி குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சியைக் கண்டுள்ளது, 23.08.2023 வரை 340.31 மெட்ரிக் டன் உற்பத்தியுடன், முந்தைய ஆண்டின் 307.92 மெட்ரிக் டன் முதல் 23.08.22 வரை 10.52% வளர்ச்சி விகிதத்தைக் குறிக்கிறது. மேலும், ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி அனுப்புதல் கணிசமான அதிகரிப்பைக் கண்டுள்ளது, இது 23.08.2023 வரை 371.11 மெட்ரிக் டன்னை எட்டியுள்ளது. இது முந்தைய ஆண்டு 23.08.22 வரை 338.66 மெட்ரிக் டன் ஏற்றுமதியுடன் ஒப்பிடும்போது 9.58% பாராட்டத்தக்க வளர்ச்சி விகிதத்தைக் குறிக்கிறது.
உள்நாட்டு நிலக்கரி உற்பத்தி திறன்களை மேம்படுத்த துல்லியமான திட்டமிடல் மற்றும் திறமையான செயலாக்கம் மூலம் நிலக்கரி துறையில் நிலையான வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க தேவையான அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் நிலக்கரி அமைச்சகம் எடுத்து வருகிறது. இந்த முயற்சிகள் நாட்டின் அதிகரித்து வரும் எரிசக்தி தேவைகளை பூர்த்தி செய்வதில் மின் துறையை வலுப்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளன.