భారత ఎన్నికల సంఘం
ఉత్తరప్రదేశ్ లో కౌన్సిల్ స్థానానికి ఉప ఎన్నిక
22 AUG 2023 12:14PM by PIB Hyderabad
ఉత్తరప్రదేశ్ నుండి కౌన్సిల్ ఆఫ్ స్టేట్స్‌లో సాధారణం ఖాళీ వివరాలు:
సభ్యుడి పేరు
కారణం
ఖాళీ అయిన తేదీ
పదవీ కాల పరిమితి
శ్రీహార్ధవార్ దూబే
మరణం
26.06.2023
25.11.2026
2. పైన పేర్కొన్న ఖాళీని పూరించడానికి ఉప ఎన్నిక నిర్వహించాలని కమిషన్ నిర్ణయించి, షెడ్యూల్ విడుదల చేసింది:
కార్యక్రమం
తేదీలు
నోటిఫికేషన్ జారీ
29 ఆగష్టు, 2023 (మంగళవారం)
నామినేషన్లు దాఖలు చేయడానికి చివరి తేదీ
05 సెప్టెంబర్ 2023 (మంగళవారం)
నామినేషన్ల పరిశీలన
06 సెప్టెంబర్ , 2023 (బుధవారం)
అభ్హ్యర్థుల ఉపసంహరణకు చివరి తేదీ
08 సెప్టెంబర్ , 2023 (శుక్రవారం)
పోలింగ్ తేదీ
15 సెప్టెంబర్, 2023 (శుక్రవారం)
పోలింగ్ సమయం
ఉదయం 9 గంటల నుండి సాయంత్రం 4 గంటల వరకు
ఓట్ల లెక్కింపు
15 సెప్టెంబర్, 2023 (శుక్రవారం) సాయంత్రం 5 గంటలకు
ఎన్నికల ప్రక్రియ పూర్తి చేయాల్సిన తేదీ
19సెప్టెంబర్, 2023 (మంగళవారం)
3. 08 ఆగస్ట్, 2023 నాటి ప్రెస్ నోట్‌లోని 6వ పేరాలో ఉన్న విధంగా ఈసీఐ జారీ చేసిన కోవిడ్-19 విస్తృత మార్గదర్శకాలు https://eci.gov.in/files/file/15208-schedule-for-bye-election-to-07-legislative-assemblies-of-jharkhand-tripura-kerala-west-bengal-uttar-pradesh-and-uttarakhand/ లింక్‌లో అందుబాటులో ఉన్నాయి వాటిని వర్తించే చోట, మొత్తం ఎన్నికల ప్రక్రియ సమయంలో, వ్యక్తులందరూ అనుసరించాలి,
4. ఉప ఎన్నికల నిర్వహణకు ఏర్పాట్లు చేస్తున్నప్పుడు, కోవిడ్-19 నియంత్రణ చర్యలకు సంబంధించి ఇప్పటికే ఉన్న సూచనలను పాటించేలా చూడడానికి రాష్ట్రం నుండి ఒక సీనియర్ అధికారిని నియమించాలని ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రధాన కార్యదర్శిని ఆదేశించారు.

Election Commission
Bye Election to the Council of States from Uttar Pradesh
22 AUG 2023 12:14PM by PIB Delhi
There is a casual vacancy in the Council of States from Uttar Pradesh as per following details: -
Name of Members
Reason
Date of vacancy
Term Up to
Shri Hardwar Dubey
Death
26.06.2023
25.11.2026
2. The Commission has decided to hold a bye-election to the Council of States from Uttar Pradesh to fill up the above-mentioned vacancy in accordance with the following schedule:
Sl. No
Events
Dates
Issue of Notifications
29th August, 2023 (Tuesday)
Last date of making nominations
05th September, 2023 (Tuesday)
Scrutiny of nominations
06th September, 2023 (Wednesday)
Last date for withdrawal of candidatures
08th September, 2023 (Friday)
Date of Poll
15th September, 2023 (Friday)
Hours of Poll
09:00 am- 04:00 pm
Counting of Votes
15th September, 2023 (Friday) at 05:00 pm
Date before which election shall be completed
19th September, 2023 (Tuesday)
3. Broad Guidelines of Covid-19 issued by ECI as contained in para 6 of Press Note, dated 08th August, 2023, available at link https://eci.gov.in/files/file/15208-schedule-for-bye-election-to-07-legislative-assemblies-of-jharkhand-tripura-kerala-west-bengal-uttar-pradesh-and-uttarakhand/ to be followed, wherever applicable, during entire election process by all persons.
4.The Chief Secretary, Uttar Pradesh is being directed to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the said bye election.