Ministry of Communications
Bharat Internet Utsav successfully concluded with overwhelming participation showcasing transformative power of internet
22 AUG 2023 6:06PM by PIB Delhi
Department of Telecommunications (DoT) is pleased to announce the successful conclusion of the “Bharat Internet Utsav”, a celebration that brought together citizens from all corners of the nation to share their stories/videos about how the internet has transformed their lives. The event conducted in collaboration with MYGOV for 45 days (07.07.2023 to 21.08.2023), witnessed an overwhelming response with over 24,000 participations highlighting the profound impact of the internet on socio-economic development.
The DoT in partnership with MYGOV, extends its deepest gratitude to every participant who shared their stories/videos to the Bharat Internet Utsav. The sheer volume (24,128 entries) reflects the widespread recognition of the internet’s impact on individual lives, communities, and the nation’s progress as a whole.
Since its launch on July 7, 2023, the Bharat Internet Utsav garnered an extraordinary influx of stories/videos from individuals, communities, and organizations across India. These heartwarming videos showcase on how the internet has become an integral part of daily life, enabling progress, connectivity and knowledge-sharing like never before. The event captured stories that spanned diverse sectors, ranging from education and healthcare to entrepreneurship and cultural preservation
As the event concludes, the evaluation process to select the most impactful stories/videos has begun. The jury will meticulously review each submission to determine the winners. As a part of appreciation participants will be felicitated as:
A) Best three (3) stories/videos will be given certificate and cash prize of Rs.15,000, Rs.10,000 and Rs.5000 respectively.
b) Rs. 1,000 cash prize along with certificate will be given to one best story/video from each state/UTs.
c) In addition, 10 more best stories/videos will get the appreciation certificate.
d) These stories/videos shall be displayed on various social media handles of Ministry of Communications, Government of India.
The overwhelming success of the Bharat Internet Utsav reaffirms the Department of Telecommunication’s commitment to provide secure, reliable, and affordable telecommunications services to every citizen, ensuring that the benefits of the digital age reach the farthest corners of the country.
For more updates and information about the Bharat Internet Utsav please visit https://innovateindia.mygov.in/bharat-internet-utsav/.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఇంటర్నెట్ పరివర్తన శక్తిని ప్రదర్శించే భారత్ ఇంటర్నెట్ ఉత్సవ్ అధికసంఖ్యాకులు పాల్గొనడంతో విజయవంతంగా ముగిసింది.
22 AUG 2023 6:06PM by PIB Hyderabad
"భారత్ ఇంటర్నెట్ ఉత్సవ్" విజయవంతంగా ముగిసినట్లు టెలికమ్యూనికేషన్స్ శాఖ (DoT) ప్రకటించడం ఎంతో సంతోషకరమైన విషయం. ఈ ఉత్సవ్ దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలకు / నలుమూలలకు చెందిన పౌరులను ఒకచోట చేర్చింది. వారంతా ఇంటర్నెట్ వారి జీవితాలను ఎలా మార్చేసిందో తమ తమ కథలు/వీడియోలను పంచుకున్నారు. టెలికమ్యూనికేషన్స్ శాఖ MYGOV సహకారంతో 45 రోజుల పాటు నిర్వహించిన ఈవెంట్ కు ప్రజల నుంచి అఖండమైన స్పందన లభించింది. 24,000 మందికి పైగా పాల్గొని తమ జీవితాల్లో ఇంటర్నెట్ తెచ్చిన పరివర్తన గురించి కథలు/వీడియోలు పంపారు. ఈ ఉత్సవ్ సామాజిక-ఆర్థిక అభివృద్ధిపై ఇంటర్నెట్
కలిగించిన తీవ్ర ప్రభావాన్ని నొక్కి చెప్పింది.
భారత్ ఇంటర్నెట్ ఉత్సవ్‌లో పాల్గొని తమ కథలు/వీడియోలను పంచుకున్న ప్రతి ఒక్కరికీ MYGOV భాగస్వామ్యంలో DoT తన ప్రగాఢ కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తోంది. అధిక సంఖ్యలో వచ్చిన (24,128) ఎంట్రీలలో వ్యక్తిగత జీవితాలు, సమాజాలు, మొత్తం మీద దేశం పురోగతిపై ఇంటర్నెట్ ప్రభావాన్ని గురించిన విస్తృతమైన గుర్తింపును ప్రతిబింబిస్తున్నది.
భారత్ ఇంటర్నెట్ ఉత్సవ్ ప్రారంభించిన జూలై 7, 2023వ తేదీ నుంచి ఆగస్టు 21వ తేదీ వరకు భారతదేశం నలుమూలల నుంచి వ్యక్తులు, సమాజాలు, సంస్థల నుండి అసాధారణమైన కథనాలు/వీడియోలు అందాయి. మునుపెన్నడూ లేని రీతిలో పురోగతి, సంధాయకత, జ్ఞానాన్ని పంచుకోవడం ద్వారా ఇంటర్నెట్ తమ రోజువారీ జీవితంలో అంతర్భాగంగా ఎలా మారిందో ఆయా వ్యక్తులు పంపిన ఈ హృదయపూర్వక వీడియోలు వెల్లడిస్తాయి. ఈ ఈవెంట్ విద్య, ఆరోగ్య సంరక్షణ , వ్యవస్థాపకత మరియు సాంస్కృతిక పరిరక్షణ వరకు విభిన్న రంగాలలో విస్తరించిన కథలు / కథనాలను సంగ్రహించగలిగింది.
భారత్ ఇంటర్నెట్ ఉత్సవ్ ముగిసినందున అత్యంత ప్రభావవంతమైన ఉత్తమ కథలు / వీడియోలను ఎంచుకోవడానికి మూల్యాంకన ప్రక్రియ ప్రారంభించారు. కథలు / వీడియోల ఎంట్రీలు పంపినవారిలో విజేతలను నిర్ణయించడానికి జ్యూరీ ప్రతి ఎంట్రీని నిశితంగా పరిశీలిస్తుంది. విజేతలకు ప్రశంసలతో పాటు ఈ కింది విధంగా నగదు పారితోషకంతో సత్కరించడం జరుగుతుంది:
ఎ) మూడు (3) ఉత్తమ కథలు/వీడియోలకు సర్టిఫికెట్ తో పాటు వరుసగా రూ.15,000, రూ.10,000, రూ.5000 నగదు బహుమతి ఇవ్వడం
జరుగుతుంది.
బి) ప్రతి రాష్ట్రం /కేంద్రపాలిత ప్రాంతం నుండి ఒక ఉత్తమ కథ / వీడియోకు సర్టిఫికేట్‌తో పాటు రూ. 1,000 నగదు
బహుమతి ఇవ్వడం జరుగుతుంది.
సి) అంతేకాకుండా మరో 10 ఉత్తమ కథలు / వీడియోలకు ప్రశంసాపత్రాలు అందజేస్తారు.
డి) భారత ప్రభుత్వ కమ్యూనికేషన్ల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన వివిధ సోషల్ మీడియా హ్యాండిల్స్‌లో ఈ కథలు / వీడియోలు ప్రదర్శించడం జరుగుతుంది.
ప్రతి పౌరునికి సురక్షితమైన, విశ్వసనీయమైన, అందుబాటైన ధరల్లో టెలికమ్యూనికేషన్ సేవలను అందించడానికి టెలికమ్యూనికేషన్ శాఖ నిబద్ధతను భారత్ ఇంటర్నెట్ ఉత్సవ్ యొక్క అఖండ విజయం పునరుద్ఘాటిస్తుంది. డిజిటల్ యుగం ప్రయోజనాలు దేశంలోని సుదూర ప్రాంతాలకు చేరేలా నిశ్చయపరుస్తుంది.
భారత్ ఇంటర్నెట్ ఉత్సవ్ గురించిన మరిన్ని తాజా వివరాలు, సమాచారం కోసం దయచేసి https://innovateindia.mygov.in/bharat-internet-utsav/ వెబ్సైట్ సందర్శించండి.