நிதி அமைச்சகம்
மத்திய நிதி அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் காந்திநகரில் உள்ள கிஃப்ட் சிட்டியில் கிஃப்ட்-ஐஎஃப்எஸ்சியின் வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு குறித்த ஆய்வுக் கூட்டத்திற்கு தலைமை தாங்கினார்.
19 AUG 2023 6:41PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் முதல் சர்வதேச நிதி சேவை மையத்தின் (ஐ.எஃப்.எஸ்.சி) வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சி குறித்து மத்திய நிதி மற்றும் பெரு நிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், நிதி அமைச்சகம் மற்றும் பெரு நிறுவன விவகாரங்கள் அமைச்சகத்தின் செயலாளர்கள் குழுவுடன் இன்று காந்திநகரில் உள்ள கிஃப்ட் சிட்டியில் மறுஆய்வுக் கூட்டத்திற்கு தலைமை தாங்கினார்.
குஜராத் மாநில அரசுடன் இணைந்து கிஃப்ட்-சிஎல் ஏற்பாடு செய்திருந்த இந்த கூட்டத்தில், குஜராத் அரசின் நிதி, எரிசக்தி மற்றும் இரசாயன அமைச்சர் திரு கனுபாய் தேசாய் மற்றும் குஜராத் அரசின் தலைமைச் செயலாளர் மற்றும் மாநிலத்தின் பிற மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர். இந்த ஆய்வுக் கூட்டத்தில் அனைத்து இந்திய நிதித் துறை கட்டுப்பாட்டாளர்களும் பங்கேற்றனர்.
கடந்த சில ஆண்டுகளில், குறிப்பாக ஐ.எஃப்.எஸ்.சி.ஏ தொடங்கப்பட்டதிலிருந்து, இந்தியாவின் முதல் ஐ.எஃப்.எஸ்.சியின் பயணத்தில் முக்கியமான மைல்கற்கள் மற்றும் சாதனைகள் மற்றும் அரசாங்கத்தால் வழங்கப்பட்ட பல்வேறு கொள்கை ஆதரவு மற்றும் ஊக்கத்தொகைகள் குறித்து கிஃப்ட் சிட்டி தலைவர், சர்வதேச நிதி சேவைகள் மைய ஆணையத்தின் (ஐ.எஃப்.எஸ்.சி.ஏ) தலைவர் மற்றும் குஜராத் அரசாங்கத்தின் அதிகாரிகளால் விளக்கக்காட்சிகள் வழங்கப்பட்டன.
மறுஆய்வுக் கூட்டத்தின் போது, உலக அளவில் அதன் சமகாலத்திய நிறுவனங்களில் சிறந்ததாக திகழ, கிஃப்ட் சிட்டியை ஒரு முதன்மை நிதி மையமாக உயர்த்த அடையாளம் காணப்பட்ட பாதைகளை தொடர்புடையஅனைவரும் அங்கீகரித்து ஆதரிக்க வேண்டியதன் அவசியத்தை மத்திய நிதியமைச்சர் வலியுறுத்தினார்.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் கனவுப்படி, கிஃப்ட் சிட்டி ஒரு உயிரோட்டமான சர்வதேச மையமாக மட்டுமல்லாமல், சிக்கலான நிதி சவால்களுக்கு தீர்வுகளை வகுப்பதில் ஒரு உலகளாவிய தலைமையாகவும் உருவாக வேண்டும் என்று திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் மேலும் கூறினார்.
கிஃப்ட் ஐ.எஃப்.எஸ்.சி வேகமாக வளரும் சர்வதேச நிதி மையமாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளதால், மேலும் மேலும் வணிகத்தை ஈர்ப்பதற்கும் பெரிய அளவிலான முதலீட்டை உருவாக்குவதற்கும் முன்னுரிமைகள் நிர்ணயிக்கப்பட வேண்டும் என்று மத்திய நிதியமைச்சர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.
காப்பீடு மற்றும் மறுகாப்பீடுக்கான முதன்மையான உலகளாவிய மையமாக கிஃப்ட் – ஐ நிறுவ முன்னணி உலகளாவிய காப்பீட்டு நிறுவனங்களுடன் ஆர்வத்துடன் பங்கேற்க வேண்டும் என்று ஐ.எஃப்.எஸ்.சி.ஏ மற்றும் ஐ.ஆர்.டி.ஏ.ஐ இரண்டையும் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் வலியுறுத்தினார்.
2022-23 பட்ஜெட் அறிவிப்புகளுக்கு இணங்க, குறிப்பாக இரண்டு ஆஸ்திரேலிய பல்கலைக்கழகங்களுக்கு ஒப்புதல்களை நெறிப்படுத்துவதிலும் உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டை விரைவுபடுத்துவதிலும் விரைவான நடவடிக்கைகளை மத்திய நிதியமைச்சர் பாராட்டினார். இது கிஃப்ட்-ஐஎஃப்எஸ்சியில் பல உலகளாவிய பல்கலைக்கழகங்களின் ஆர்வத்தை ஈர்க்க உதவியது.
பூங்கா மற்றும் உணவு வளாகங்கள் போன்ற வசதிகளின் அறிமுகம் குறிப்பாக கிஃப்ட் சிட்டி மீதான ஈர்ப்பை அதிகரித்துள்ளது என்று திருமதி சீதாராமன் மேலும் கூறினார்.
ஏற்கனவே மத்திய அரசால் அங்கீகரிக்கப்பட்ட ஐ.எஃப்.எஸ்.சி பரிமாற்றங்களில் இந்திய பங்குகளை நேரடியாக பட்டியலிடுவது குறித்து சம்பந்தப்பட்ட பங்குதாரர்களிடையே பரிந்துரைக்கப்பட வேண்டும் என்றும் மத்திய நிதியமைச்சர் கேட்டுக்கொண்டார்.
கணக்கியல் மற்றும் நிதி பின்புல அலுவலக செயல்பாடுகளுக்கான உலகளாவிய மையமாக கிஃப்ட் சிட்டியை மாற்றுவது தொடர்பாக, திருமதி சீதாராமன், கணக்கியல், தணிக்கை மற்றும் வரிவிதிப்பு வல்லுநர்களுக்கு சேவை செய்யும் ஒரு விரிவான சட்ட கட்டமைப்பு விரைவில் நடைமுறைக்கு வரும் என்று குறிப்பிட்டார். மேலும், கிஃப்ட்- ஐஎஃப்எஸ்சியில் வணிக நடவடிக்கைகளைத் தூண்டுவதில் ஒத்துழைக்குமாறு அனைத்து நிதித் துறை கட்டுப்பாட்டாளர்களையும் மத்திய அமைச்சர் வலியுறுத்தினார்.
பின்னர், கிஃப்ட் சிட்டியில் உள்ள ஐ.எஃப்.எஸ்.சி.ஏ தலைமையகத்திற்குச் சென்ற மத்திய நிதியமைச்சர், நிதி அமைச்சகம் மற்றும் பெரு நிறுவன விவகார அமைச்சகத்தின் செயலாளர்களுடன் ஐ.எஃப்.எஸ்.சி ஆணையத்தின் உறுப்பினர்கள் மத்தியில் உரையாற்றினார்.

Ministry of Finance
Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman chairs a review meeting on growth and development of GIFT-IFSC at GIFT City, Gandhinagar
19 AUG 2023 6:41PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman chaired a review meeting, along with a team of Secretaries from the Ministry of Finance and Ministry of Corporate Affairs, on the development and growth of India’s maiden International Financial Services Centre (IFSC) at GIFT City, Gandhinagar, here today.
The visit, organised by GIFTCL in collaboration with the State Government of Gujarat, saw the presence of Shri Kanubhai Desai, Minister of Finance, Energy & Petrochemicals, Government of Gujarat besides Chief Secretary, Government of Gujarat, and other senior officials of the state. All Indian financial sector regulators also participated in the review meeting.
Presentations were made by Chairman GIFT City, Chairman, International Financial Services Centre Authority (IFSCA) and officials of the Government of Gujarat on important milestones and achievements in the journey of India’s maiden IFSC in the past few years, especially since the inception of IFSCA, along with various policy support and incentives extended by the Government.
During the review meeting, the Union Finance Minister emphasised on the need for all stakeholders to recognise and support the identified pathways to elevate GIFT City as a premier financial hub so that it stands out as the best among its contemporaries on the global scale.
Smt. Sitharaman further said that as envisioned by Prime Minister Shri Narendra Modi, GIFT City should emerge not only as a lively international centre but also as a global leader in devising solutions to intricate financial challenges, especially in the climate of the current global economic headwinds.
The Union Finance Minister underlined that since GIFT IFSC has been recognised as a fast-moving International Financial Centre, priorities should be set out for attracting more and more business and creating large-scale investment.
Smt. Sitharaman exhorted both IFSCA and IRDAI to proactively engage with leading global insurance companies to establish GIFT as a premier global hub for insurance and reinsurance.
Union Finance Minister also emphasised on using maximum potential of Indian International Bullion Exchange IFSC (IIBX) in ensuring disintermediation and efficient price discovery and asked RBI to pilot the import of TRQ gold under UAE CEPA through IIBX, which can pave the way for Indian banks efficiently using the IIBX platform.
Smt. Sitharaman mentioned that sunrise niche areas such as logistics for precious metals, global insurance, aircraft-and-ship leasing should expand the portfolio of services provided out of GIFT city.
The Union Finance Minister appreciated swift actions in streamlining approvals and accelerating infrastructure development, especially to the two Australian universities in line with the Budget 2022-23 announcements. This has helped in garnering interest from numerous global universities in the GIFT-IFSC.
The introduction of amenities such as a central park and food courts has notably enhanced the vibrancy and appeal of GIFT City, Smt. Sitharaman added.
Union Finance Minister also asked that the Direct Listing of Indian shares on IFSC exchanges already approved by the Government of India must be advocated amongst relevant stakeholders.
With reference to making GIFT City as the global hub for accounting and financial back-office functions, Smt. Sitharaman noted that a comprehensive legal framework, catering to accounting, auditing, and taxation professionals, will soon be in place to enable them to provide the services to the world. Additionally, the Union Minister urged all financial sector regulators to collaborate in stimulating business activities in GIFT-IFSC.
Later, the Union Finance Minister visited IFSCA Headquarters in GIFT City and addressed the members of the IFSC Authority along with Secretaries of the Ministry of Finance and Ministry of Corporate Affairs.
The Union Finance Minister commended all members for their contributions to IFSC's journey thus far and emphasised the importance of sustained efforts to cultivate a favourable environment, and position GIFT-IFSC as a leading global financial gateway.