వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆగస్టు 20 (ఆదివారం) నుండి కిలో రూ.40 రిటైల్ ధరకు టమోటాల విక్రయం
- ఎన్.సి.సి.ఎఫ్, నాఫెడ్ ద్వారా తక్కువ ధరకు అమ్మకాలు
18 AUG 2023 5:41PM by PIB Hyderabad
టోకో, రిటైల్ మార్కెట్లలో టమోటా ధరలు తగ్గుముఖం పట్టిన దృష్ట్యా 2023 ఆగస్టు 20 నుండి కిలో టమోటా రూ.40/- రిటైల్ ధరకు విక్రయించాలని వినియోగదారుల వ్యవహారాల శాఖ ఎన్.సి.సి.ఎఫ్, నాఫెడ్ సంస్థలను ఆదేశించింది. ఢిల్లీ-ఎన్సీఆర్లో టమోటాల రిటైల్ విక్రయం జూలై 14, 2023 నుండి ప్రారంభమైంది. ఈ రోజు వరకు దేశంలోని ప్రధాన వినియోగ కేంద్రాల్లోని రిటైల్ వినియోగదారులకు నిరంతరం పంపిణీ చేయబడే రెండు ఏజెన్సీల ద్వారా 15 లక్షల కిలోల టమోటాలు కొనుగోలు చేయబడ్డాయి. ఢిల్లీ-ఎన్సీఆర్, రాజస్థాన్ (జైపూర్, కోటా), ఉత్తరప్రదేశ్ (లక్నో, కాన్పూర్, వారణాసి, ప్రయాగ్రాజ్), బీహార్ (పాట్నా, ముజఫర్పూర్, అర్రా, బక్సర్) తదితర ప్రాంతాలలో రిటైల్ టొమాటో విక్రయాలు జరిగాయి. ఎన్.సి.సి.ఎఫ్ మరియు నాఫెడ్ ద్వారా సేకరించిన టమోటాల రిటైల్ ధర మొదట్లో కిలోకు రూ.90/-గా నిర్ణయించబడింది, ఇది వినియోగదారులకు ప్రయోజనం కలిగించే విధంగా ధరల తగ్గుదలకు అనుగుణంగా వరుసగా మరింతగా తగ్గించబడింది. చివరిగా 15.08.2023న కిలో టమోటా ధరను రూ.50/-కి తగ్గించడం జరిగింది, ఇది 20.08.2023 నుంచి కిలోకు రూ.40/-కి తగ్గనుంది. వినియోగదారుల వ్యవహారాల శాఖ ఆదేశాల మేరకు, ఎన్‌సిసిఎఫ్ మరియు నాఫెడ్ గత నెలలో రిటైల్ ధరలు గరిష్ఠంగా పెరిగిన ప్రధాన వినియోగ కేంద్రాలలో ఏకకాలంలో చేరవేడయడానికి ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్ణాటక మరియు మహారాష్ట్రలోని మండీల నుండి టమోటా సేకరణను ప్రారంభించిన విషయం గుర్తుండే ఉంటుంది.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
NCCF and NAFED to sell tomatoes at retail price of Rs 40 per kg from 20th August (Sunday)
18 AUG 2023 5:41PM by PIB Delhi
The Department of Consumer Affairs has directed NCCF and NAFED to sell tomatoes at retail price of Rs.40/- per kg from 20th August, 2023 in view of the continued decline in tomato prices in the wholesale and retail markets.
The retail sale of tomatoes in Delhi-NCR had started from 14th July, 2023. Till date, over 15 lakh kg of tomato had been procured by the two agencies which are being continuously disposed of to the retail consumers in major consumption centres in the country. These locations includes Delhi-NCR, Rajasthan (Jaipur, Kota), Uttar Pradesh (Lucknow, Kanpur, Varanasi, Prayagraj) and Bihar (Patna, Muzaffarpur, Arrah, Buxar).
The retail price of tomatoes procured by NCCF and NAFED was initially fixed at Rs.90/- per kg which had been successively reduced in line with the decline in prices in order to ensure benefits to the consumers. The last downward revision of the retail price to Rs.50/- per kg was on 15.08.2023, which now stands further reduced to Rs.40/- per kg w.e.f. 20.08.2023.
It may be recalled that on the direction of Department of Consumer Affairs, NCCF and NAFED had commenced the procurement of tomato from mandis in Andhra Pradesh, Karnataka and Maharashtra for simultaneous disposal in major consumption centres where retails prices have recorded maximum increase in last one month.