Ministry of Science & Technology
A software solution for preventing attacks on 5G networks
17 AUG 2023 3:35PM by PIB Delhi
A new indigenous software technology solution can now proactively detect and prevent zero-day vulnerability attacks in the 5G networks thereby reducing the network downtime. This can help smoothen countrywide communication as 5G networks become its lifeline in the near future.
Around ninety percent of the 5G technology is implemented into software by integrating several latest technologies (NFV, SDN, control plane/user plane segregation) which enable testing the technology easily. But attack surface area is increased multifold in this process and is impossible to manage manually. Automating the whole testing process and continuous monitoring is the only sustainable solution.
Currently majority of the run time zero-day vulnerabilities are identified post attack, thereby creating damage to the brand as well as increasing the cost of recovery.
IITM Pravartak Technologies Foundation at IIT Madras, a Technology Innovation Hub for Sensors, Networking, Actuators and Control Systems (SNACS), supported by the Department of Science and Technology (DST) under National Mission on Interdisciplinary Cyber Physical Systems (NM-ICPS), along with its incubated startup, is developing an indigenous security testing solution for 5G core network functions and Radio Access Network (RAN) software. This technology solution can automatically identify zero-day vulnerabilities in the network in advance by using techniques such as fuzzing and test oracles.
This solution has been manually tested in the 5G security lab of IITM Pravartak. Since it can help avoid the attacks in advance, it protects organisations against loss and saving the credibility of the brands.
The team used ethical hacking for finding vulnerabilities in the system. They tested the functionality issue in the network, created various attack scenarios based on topology, feature interaction, and the number of nodes involved by following the defined 5G standards of 3GPP.
The team is testing interoperability and security issues with multi-vendor products. Tests are conducted at the network packet level, the binary level, the code level and also using the code vulnerability scanners. A combination of all these methods will help reducing zero-day attacks by pre-emption mechanism.
Reducing zero-day vulnerabilities will reduce attack surface area, which in turn will reduce the need to pay ransom and also decrease network downtime of 5G networks which are crucial for communication.

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
5జీ నెట్‌వర్క్‌లపై దాడులను నిరోధించడానికి సాఫ్ట్వేర్ పరిష్కారం
17 AUG 2023 3:35PM by PIB Hyderabad
5జీ నెట్వర్క్లలో జీరో-డే ప్రమాదపు దాడులను ముందస్తుగా గుర్తించి నిరోధించగలిగేలా కొత్త స్వదేశీ సాఫ్ట్వేర్ టెక్నాలజీ సొల్యూషన్ అందుబాటులోకి వచ్చింది. ఈ సాఫ్ట్వేర్ నెట్వర్క్ నిలిచిపోయే సమయాన్ని తగ్గిస్తుంది. సమీప భవిష్యత్తులో 5జీ నెట్వర్క్ జీవనరేఖగా మారడంతో ఇది దేశవ్యాప్తంగా కమ్యూనికేషన్ను సులభతరం చేయడంలో సహాయపడుతోంది. 5జీ సాంకేతికతలో దాదాపు తొంభై శాతం సాఫ్ట్వేర్ అనేక తాజా సాంకేతికతలను (ఎన్.ఎఫ్.వి, ఎస్.డి.ఎన్, కంట్రోల్ ప్లేన్/యూజర్ ప్లేన్ సెగ్రిగేషన్) సమగ్రపరచడం ద్వారా అమలు చేయబడుతుంది, ఇది సాంకేతికతను సులభంగా పరీక్షించడాన్ని అనుమతిస్తుంది. నెట్వర్క్ దాడి అవకాశం అనేక రెట్లు పెరిగింది. దీనిని మానవీయంగా నిర్వహించడం అసాధ్యం. దీనికి మొత్తం పరీక్ష ప్రక్రియను ఆటోమేట్ చేయడం మరియు నిరంతర పర్యవేక్షణ మాత్రమే సుస్థిరమైన పరిష్కారం. ప్రస్తుతం రన్ టైమ్ జీరో-డే వల్నరబిలిటీలలో ఎక్కువ భాగం దాడి తర్వాత గుర్తించబడ్డాయి, దీని వలన బ్రాండ్కు నష్టాన్ని సృష్టించడంతోపాటు రికవరీ ఖర్చు పెరుగుతుంది. ఐఐటీఎం మద్రాస్లోని ఐఐటీఎం ప్రవర్తక్ టెక్నాలజీస్ ఫౌండేషన్, సెన్సార్లు, నెట్వర్కింగ్, యాక్యుయేటర్స్ మరియు కంట్రోల్ సిస్టమ్స్ (ఎస్.ఎన్.ఎ.సి.ఎస్) కోసం టెక్నాలజీ ఇన్నోవేషన్ హబ్, ఇది నేషనల్ మిషన్ ఆన్ ఇంటర్ డిసిప్లినరీ సైబర్ ఫిజికల్ సిస్టమ్స్ (ఎన్ఎం-ఐ.సి.పి.ఎస్) కింద డిపార్ట్మెంట్ ఆఫ్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ (డీఎస్టీ) మద్దతుతో ఉంది. దాని ఇంక్యుబేటెడ్ స్టార్టప్తో కలిసి 5జీ కోర్ నెట్వర్క్ ఫంక్షన్లు మరియు రేడియో యాక్సెస్ నెట్వర్క్ (ఆర్.ఎ.ఎన్) సాఫ్ట్వేర్ కోసం స్వదేశీ భద్రతా పరీక్ష పరిష్కారాన్ని అభివృద్ధి చేస్తోంది. ఈ టెక్నాలజీ సొల్యూషన్ ఫజ్ మరియు టెస్ట్ ఒరాకిల్స్ వంటి టెక్నిక్లను ఉపయోగించడం ద్వారా నెట్వర్క్లో జీరో-డే దుర్బలత్వాలను ముందుగానే గుర్తించగలదు. ఈ పరిష్కారం ఐఐటీఎం ప్రవర్తక్ యొక్క 5జీ సెక్యూరిటీ ల్యాబ్లో మాన్యువల్గా పరీక్షించబడింది. ఇది ముందస్తుగా దాడులను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది కాబట్టి, ఇది సంస్థలు ఇలాంటి దాడులతో నష్టపోకుండా కాపాడుతుంది మరియు బ్రాండ్ల విశ్వసనీయతను కాపాడుతుంది. సిస్టమ్లోని దుర్బలత్వాలను కనుగొనడానికి బృందం నైతిక హ్యాకింగ్ను ఉపయోగించింది. నెట్వర్క్లోని కార్యాచరణ సమస్యను పరీక్షించారు, టోపోలాజీ, ఫీచర్ ఇంటరాక్షన్ మరియు 3జీపీపీ నిర్వచించిన 5జీ ప్రమాణాలను అనుసరించడం ద్వారా పాల్గొన్న నోడ్ల సంఖ్య ఆధారంగా వివిధ దాడి దృశ్యాలను సృష్టించారు. బృందం బహుళ-విక్రేత ఉత్పత్తులతో పరస్పర చర్య మరియు భద్రతా సమస్యలను పరీక్షిస్తోంది. నెట్వర్క్ ప్యాకెట్ స్థాయి, బైనరీ స్థాయి, కోడ్ స్థాయి మరియు కోడ్ వల్నరబిలిటీ స్కానర్లను ఉపయోగించి పరీక్షలు నిర్వహించబడతాయి. ఈ అన్ని పద్ధతుల కలయిక ప్రీ-ఎంప్షన్ మెకానిజం ద్వారా జీరో-డే దాడులను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. జీరో-డే దుర్బలత్వాలను తగ్గించడం వల్ల దాడి తవ్రీత తగ్గుతుంది, ఇది విమోచన చెల్లింపు అవసరాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు కమ్యూనికేషన్కు కీలకమైన 5జీ నెట్వర్క్ల నెట్వర్క్ డౌన్టైమ్ను కూడా తగ్గిస్తుంది.