பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
எந்தவொரு இளைஞரும் அரசுப் பணி வாய்ப்பை இழக்கக்கூடாது என்பதற்காக 15 இந்திய மொழிகளில் அரசுப் பணிகளுக்கான தேர்வை நடத்த சமீபத்தில் முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறுகிறார்
16 AUG 2023 6:51PM by PIB Chennai
மொழித் தடையால் இளைஞர்கள் யாரும் வேலை வாய்ப்பை இழந்துவிடக் கூடாது என்பதற்காக 15 இந்திய மொழிகளில் அரசுப் பணி தேர்வுகளை நடத்த முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது. இத்தகவலை மத்திய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) தில்லியில் இன்று தெரிவித்தார். பணியாளர், பொதுமக்கள் குறைகள் மற்றும் ஓய்வூதிய அமைச்சகத்துடன் இணைக்கப்பட்ட 14வது ஆலோசனைக் குழு கூட்டத்தில் இணை அமைச்சர் உரையாற்றினார்.
அலுவல் மொழியான இந்தி தவிர இந்திய மாநில மொழிகளையும் ஊக்குவிப்பதில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ் கடந்த ஒன்பது ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார். இந்த வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க முடிவு உள்ளூர் இளைஞர்களின் பங்கேற்புக்கு உத்வேகம் அளிக்கும் மற்றும் மாநில மொழிகளை ஊக்குவிக்கும் என்று அமைச்சர் கூறினார்.
இந்தி மற்றும் ஆங்கிலம் தவிர, அசாமி, பெங்காலி, குஜராத்தி, மராத்தி, மலையாளம், கன்னடம், தமிழ், தெலுங்கு, ஒடியா, உருது, பஞ்சாபி, மணிப்புரி (மெய்தி) மற்றும் கொங்கனி ஆகிய 13 மாநில மொழிகளில் வினாத்தாள் அமைக்கப்படும்.
இந்த முடிவால் லட்சக்கணக்கான தேர்வர்கள் தங்கள் தாய்மொழி / மாநில மொழியில் தேர்வில் கலந்து கொண்டு அவர்களின் தேர்வு வாய்ப்புகளைப் பெறுவார்கள்.
எஸ்.எஸ்.சி தேர்வுகளை ஆங்கிலம் மற்றும் இந்தி தவிர பிற மொழிகளில் நடத்த பல்வேறு மாநிலங்களில் இருந்து தொடர்ச்சியான கோரிக்கைகள் வந்துள்ளன என்று அமைச்சர் கூறினார். இந்த அம்சத்தையும் மற்ற விஷயங்களுடன் (ஆணையம் நடத்தும் தேர்வுகளின் திட்டம் மற்றும் பாடத்திட்டத்தை மறுஆய்வு செய்தல்) ஆராய அரசாங்கம் ஒரு நிபுணர் குழுவை நியமித்தது.
1976-ம் ஆண்டு அலுவல் மொழி விதிகளுடன் இக்கொள்கை தொடங்கப்பட்டாலும், கடந்த 5-6 ஆண்டுகளில் மட்டுமே குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது.
15 மொழிகளில் தேர்வு எழுதுவதற்கான வடிவமைப்பை பணியாளர் தேர்வு ஆணையம் சமீபத்தில் வெளியிட்டது, அனைத்து 22 அட்டவணை மொழிகளிலும் எழுத்துத் தேர்வுகளை அனுமதிக்க திட்டங்கள் உள்ளன என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார். ஜேஇஇ, நீட், யுஜிசி தேர்வுகள் 12 மொழிகளில் நடத்தப்படுகின்றன.
"யு.பி.எஸ்.சி.யில், உயர் கல்வி பாட புத்தகங்களுக்கு இன்னும் பற்றாக்குறை உள்ளது, ஆனால் இந்திய மொழிகளில் சிறப்பு புத்தகங்களை ஊக்குவிக்க மனிதவள மேம்பாட்டு அமைச்சகத்துடன் ஒருங்கிணைந்து முயற்சிகள் நடந்து வருகின்றன. நாட்டின் முதல் இந்தி எம்.பி.பி.எஸ் படிப்பு கடந்த ஆண்டு அக்டோபர் மாதம் மத்திய பிரதேச மாநிலம் போபாலில் தொடங்கப்பட்டது. இப்போது இந்தியில் எம்.பி.பி.எஸ் படிப்பைத் தொடங்கும் இரண்டாவது மாநிலமாக உத்தரகண்ட் மாறியுள்ளது, "என்று அவர் கூறினார்.
புதிய தேசிய கல்விக் கொள்கையில் தொடக்க, தொழில்நுட்ப மற்றும் மருத்துவக் கல்வியில் மாணவர்களின் தாய்மொழிக்கு முக்கியத்துவம் அளித்து பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி மிகவும் வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க முடிவை எடுத்துள்ளார் என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.
இந்தி, தமிழ், தெலுங்கு, மலையாளம், குஜராத்தி, பெங்காலி போன்ற மாநில மொழிகளில் மருத்துவம் மற்றும் பொறியியல் கல்வியை வழங்க பிரதமர் மோடி அழைப்பு விடுத்துள்ளார். மருத்துவக் கல்வி இந்தியில் தொடங்கப்பட்டுள்ளது, விரைவில் இந்தியிலும் பொறியியல் படிப்புகள் தொடங்கும், நாடு முழுவதும் எட்டு மொழிகளில் பொறியியல் புத்தகங்களின் மொழிபெயர்ப்பு தொடங்கப்பட்டுள்ளது, விரைவில் நாடு முழுவதும் உள்ள மாணவர்கள் தங்கள் தாய்மொழியில் தொழில்நுட்ப மற்றும் மருத்துவக் கல்வியைத் தொடர முடியும்" என்று அவர் கூறினார்.
காலனித்துவ சகாப்தத்தின் பாரம்பரியமான இரண்டு நூற்றாண்டுகள் பழமையான குற்றவியல் நீதி முறைக்கு மாற்றாக சமீபத்தில் நடந்து முடிந்த மழைக்கால கூட்டத்தொடரில் மூன்று புதிய மசோதாக்களை மத்திய அரசு நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகப்படுத்தியது என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.
"இந்திய தண்டனைச் சட்டம், 1860 க்கு பதிலாக பாரதிய நியாய சன்ஹிதா மசோதா, 2023, குற்றவியல் நடைமுறைச் சட்டம், 1898 க்கு பதிலாக பாரதிய நகரிக் சுரக்சா சன்ஹிதா மசோதா, 2023 மற்றும் இந்திய சாட்சியச் சட்டம், 1872, பாரதிய சாக்ஷயா மசோதா, 2023 ஆகியவற்றால் மாற்றப்படும்" என்று அவர் கூறினார்.
அரசுத் துறைகளில் இந்தி மறு ஆய்வுக் குழுக்களை அடிக்கடி கூட்ட வேண்டும் என்று அழைப்பு விடுத்த டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், நாம் இந்தியை ஊக்குவிப்பதால், பிற இந்திய மொழிகளும் ஆதாயம் அடையும், செழிக்கும் என்றார்.
"மனநிலை மாறும்போது உண்மையான தாக்கம் உணரப்படும், இதன் விளைவாக சமூக மாற்றம் ஏற்படும்," என்று அவர் கூறினார்.
விழாவில், டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் விருதுகள் மற்றும் பாராட்டு சான்றிதழ்களை வழங்கினார். சுதந்திரப் போராட்ட வீரர் வீர் சாவர்க்கர் குறித்த இந்தி ஆலோசனைக் குழு உறுப்பினர் டாக்டர் கே.சி.அஜய் குமார் எழுதிய புத்தகத்தையும், அமைச்சகத்தின் அதிகாரப்பூர்வ வெளியீடுகளையும் அவர் வெளியிட்டார்.
ஆலோசனைக் குழு உறுப்பினர்கள் மற்றும் நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள், திரு சதீஷ் குமார் கவுதம் மற்றும் திரு ஷியாம் சிங் யாதவ் (இருவரும் மக்களவை) மற்றும் திரு ருங்ரா நர்சாரி (மாநிலங்களவை) மற்றும் இந்தி அறிஞர்கள் ஆகியோர் விவாதங்களில் பங்கேற்றனர். நிர்வாக சீர்திருத்தம் மற்றும் மக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறையின் செயலாளர் மற்றும் ஓய்வூதியம் மற்றும் ஓய்வூதியர் நலத் துறையின் செயலாளர் திரு வி.ஸ்ரீனிவாஸ், டிஓபிடியின் நிறுவன அதிகாரி மற்றும் கூடுதல் செயலாளர் திருமதி தீப்தி உமாசங்கர் மற்றும் அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகளும் கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
It has been recently decided to conduct the government job test in 15 Indian languages so that the language barrier does not let any youth miss the job opportunity, says Dr Jitendra Singh
Notable progress made in last more than nine years under the leadership of PM Modi to promote the Indian regional languages besides the Official Language Hindi: Dr Jitendra Singh
“As we promote Hindi, other Indian languages will also prosper”
Dr Jitendra Singh calls for adoption of common terminology from English and other languages to promote the Indian Languages
Dr Jitendra Singh chairs the 14th Hindi Consultative Committee meeting attached to the Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions
16 AUG 2023 6:51PM by PIB Delhi
It has been recently decided to conduct the government job test in 15 Indian languages so that the language barrier does not let any youth miss the job opportunity. This was stated in New Delhi today by the Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, while addressing the 14th Hindi Consultative Committee meeting attached to the Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions.
Notable progress has been made in the last more than nine years under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi to promote the Indian regional languages besides the Official Language Hindi, he said. This historic decision will give impetus to participation of local youth and encourage regional languages, said the Minister.
In addition to Hindi and English, the question paper will be set in the 13 regional languages i.e. Assamese, Bengali, Gujarati, Marathi, Malayalam, Kannada, Tamil, Telugu, Odia, Urdu, Punjabi, Manipuri (also Meiti) and Konkani, he said.
The decision will result in lakhs of aspirants taking part in the examination in their mother tongue/regional language and improve their selection prospects.
Notable progress has been made in the last more than nine years under the leadership of Prime Minister Narendra Modi to promote the Indian regional languages besides the official Language Hindi, said Dr Jitendra Singh.
The DoPT Minister said there had been persistent demands from different States to hold SSC exams in languages other than English and Hindi. Government appointed an Expert Committee to look at this aspect too amongst other things (review of scheme and syllabus of examinations conducted by the Commission).
“Though the policy was initiated with the Official Language Rules, 1976, significant progress has been made only in the last five-six years,” he said.
Dr Jitendra Singh said the Staff Selection Commission recently unveiled the format for candidates to write their examination in 15 languages, plans are afoot to allow written tests in all 22 Scheduled Languages. The JEE, NEET and UGC exams are also being conducted in 12 of our languages.
“In UPSC, there is still a dearth of higher studies subject books but efforts are on in coordination with the HRD Ministry to promote specialized books in Indian languages. The first MBBS course in Hindi in the country was launched in October last year in Bhopal, Madhya Pradesh. And now Uttarakhand has become the second state to launch an MBBS programme in Hindi,” he said.
Calling for adoption of common terminology from English and other languages, Dr Jitendra Singh said Madhya Pradesh could take the lead in introducing medical education in Hindi by adopting words such as “nucleus” and “amoeba” verbatim rather than wasting time and resources in trying to cook up a translation.
Dr Jitendra Singh said the Prime Minister Shri Narendra Modi has taken a very historic decision in the new National Education Policy (NEP) by giving importance to the mother tongue of students in Primary, Technical and Medical education.
“PM Modi has given a call to provide Medical and Engineering education in regional languages such as Hindi, Tamil, Telugu, Malayalam, Gujarati, Bengali. Medical education has commenced in Hindi and soon Engineering studies will also begin in Hindi and translation of Engineering books has commenced in eight languages across the country, and soon students across the nation will be able to pursue Technical and Medical education in their mother tongue,” he said.
Dr Jitendra Singh said the Government introduced three pathbreaking bills in parliament during the recently concluded Monsoon session to replace the two centuries old criminal justice system, a legacy of the colonial era.
“The Indian Penal Code, 1860 will be replaced by the Bharatiya Nyaya Sanhita Bill, 2023, the Criminal Procedure Code, 1898 will be replaced by the Bharatiya Nagarik Suraksha Sanhita Bill, 2023 and the Indian Evidence Act, 1872 will be replaced by the Bharatiya Sakshya Bill, 2023,” he said.
Dr Jitendra Singh said 56 of over 650 training modules of the Mission Karmayogi Prarambh under the Integrated Government Online Training (iGOT) portal have been made available in Hindi. Its scope may be widened to include other Indian Languages, he said.
Calling for more frequent meetings of Hindi review committees in the Government Departments, Dr Jitendra Singh said, as we promote Hindi, other Indian Languages too would gain and prosper.
“Real impact would be felt as the mindset changes, resulting in social change,” he said.
On the occasion, Dr Jitendra Singh distributed awards and certificates of appreciation. He also released a book on freedom fighter Veer Savarkar by Dr K C Ajay Kumar, a member of the Hindi Consultative Committee and official publications of the Ministry.
Members of the Consultative Committee and Members of Parliament, - Shri Satish Kumar Gautam and Shri Shyam Singh Yadav (both Lok Sabha) and Shri Rwngwra Narzary (Rajya Sabha) besides Hindi scholars participated in the deliberations. Secretary, Department of Administrative Reforms & Public Grievances, and Secretary, Department of Pension & Pensioners' Welfare, Shri V. Srinivas, Ms Deepti Umashankar, Establishment Officer & Additional Secretary, DoPT, and senior officers of the Ministry also attended the meeting.