ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 77ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਲਾਲ ਕਿਲੇ ਦੀ ਫ਼ਸੀਲ ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਪਿੰਡਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵਾਇਬ੍ਰੈਂਟ ਵਿਲੇਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ
ਪਹਿਲਾਂ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਪਿੰਡਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਅੰਤਿਮ ਪਿੰਡ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਸੀ, ਲੇਕਿਨ ਅਸੀਂ ਉਸ ਸੋਚ ਨੂੰ ਬਦਲਿਆ ਹੈ, ਉਹ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਅੰਤਿਮ ਪਿੰਡ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਸੀਮਾ ’ਤੇ ਨਜ਼ਰ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪਿੰਡ ਹਨ
ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਪਿੰਡਾਂ ਦੇ 600 ਪ੍ਰਧਾਨ (Pradhans) ਅੱਜ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਤ ਇਸ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਨ ਆਏ ਹਨ, ਇਹ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਨਵੇਂ ਸੰਕਲਪ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਨਾਲ ਇਤਨੀ ਦੂਰ ਆਏ ਹਨ
15 AUG 2023 12:58PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 77ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਲਾਲ ਕਿਲੇ ਦੀ ਫ਼ਸੀਲ ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਪਿੰਡਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵਾਇਬ੍ਰੈਂਟ ਵਿਲੇਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਹਿਲਾਂ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਪਿੰਡਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਅੰਤਿਮ ਪਿੰਡ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਸੀ, ਲੇਕਿਨ ਅਸੀਂ ਉਸ ਸੋਚ ਨੂੰ ਬਦਲਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਅੰਤਿਮ ਪਿੰਡ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਸੀਮਾ ’ਤੇ ਨਜ਼ਰ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪਿੰਡ ਹਨ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਸੂਰਜ ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ ਚੜ੍ਹਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਉਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਸੂਰਜ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਕਿਰਨ ਆਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਜਦੋਂ ਸੂਰਜ ਢਲਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ਤਰਫ਼ ਦੇ ਪਿੰਡ ਨੂੰ ਉਸ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਕਿਰਨ ਦਾ ਲਾਭ ਮਿਲਦਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਪਿੰਡਾਂ ਦੇ 600 ਪ੍ਰਧਾਨ (Pradhans) ਅੱਜ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਨ ਆਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਨਵੇਂ ਸੰਕਲਪ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਨਾਲ ਇਤਨੀ ਦੂਰ ਆਏ ਹਨ।

Ministry of Home Affairs
Prime Minister Shri Narendra Modi, addressing the nation on the occasion of 77th Independence Day from the ramparts of historic Red Fort in New Delhi, says that the government has started the Vibrant Village program for border villages
Earlier, Border villages were considered the last villages of the country, but that perception has been changed, and now these villages are considered not the last villages but the first villages at the border
Around 600 Pradhans of border villages invited as special guests to witness the Independence Day celebrations, these special guests have come this far for the first time with new determination and strength
15 AUG 2023 12:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, addressing the nation on the occasion of 77th Independence Day from the ramparts of historic Red Fort in New Delhi, said that the government has started the Vibrant Village program for border villages. He said that earlier, these villages were considered the last villages of the country, but that perception has been changed. He said that these villages are not the last villages but the first villages at the border. He said that when the sun rises in the east, the first ray of the sun touches a border village and when the sun sets, the village on this side derives benefit of its last ray.
The Prime Minister expressed his happiness that around 600 Pradhans of border villages invited as special guests to witness the Independence Day celebrations. He said that these special guests have come this far for the first time with new determination and strength.