కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
టెలికమ్యూనికేషన్ (బ్రాడ్‌కాస్టింగ్ మరియు కేబుల్) సర్వీసెస్ ఇంటర్‌కనెక్షన్ (అడ్రెస్బుల్ సిస్టమ్స్) రెగ్యులేషన్స్, 2017 యొక్క రెగ్యులేషన్ 4ఏ నిబంధనల ప్రకారం షరతులతో కూడిన యాక్సెస్ సిస్టమ్ మరియు సబ్‌స్క్రైబర్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్‌లను అమలు చేయడానికి పంపిణీ ప్లాట్‌ఫారమ్ ఆపరేటర్‌లకు ఆర్డర్
09 AUG 2023 2:18PM by PIB Hyderabad
టెలికాం రెగ్యులేటరీ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ట్రాయ్) టెలికమ్యూనికేషన్ (బ్రాడ్‌కాస్టింగ్ మరియు కేబుల్) సర్వీసెస్ ఇంటర్‌కనెక్షన్ (అడ్రస్బుల్ సిస్టమ్స్) (మూడవ సవరణ) నిబంధనలు, 2021 (1 ఆఫ్ 2021)ని 11 జూన్ 2021న తెలియజేసింది. ఇది సిఏఎస్ & ఎస్‌ఎంఎస్ టెక్నికల్ సమ్మతి కోసం ఒక ఫ్రేమ్‌వర్క్ కోసం అందిస్తుంది. పేర్కొన్న ఫ్రేమ్‌వర్క్ ఇంటర్‌కనెక్షన్ రెగ్యులేషన్స్, 2017లో షెడ్యూల్ 9గా పొందుపరచబడింది.
సవరించిన ఇంటర్‌కనెక్షన్ రెగ్యులేషన్స్, 2017 సిఏఎస్ మరియు ఎస్‌ఎంఎస్‌ కోసం ఫ్రేమ్‌వర్క్ కార్యాచరణ మరియు పర్యవేక్షణను ఊహించింది, ఇది టెస్టింగ్ మరియు సర్టిఫికేషన్ ఏజెన్సీ ద్వారా నిర్వహించబడుతుంది. ట్రాయ్ నియమించబడిన టెలికమ్యూనికేషన్ ఇంజినీరింగ్ సెంటర్ (టిఈసి), టెలికమ్యూనికేషన్స్ డిపార్ట్‌మెంట్, టెలీకమ్యూనికేషన్స్ డిపార్ట్‌మెంట్, టెస్ట్ షెడ్యూల్స్ మరియు టెస్ట్ ప్రొసీజర్స్ ఫర్ కండిషనల్ యాక్సెస్ సిస్టమ్ (సిఏఎస్) మరియు సబ్‌స్క్రయిబర్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్ (ఎస్‌ఎంఎస్‌)”ని తెలియజేసి నిర్వహించడానికి ఇంటర్‌కనెక్షన్ రెగ్యులేషన్స్, 2017 యొక్క షెడ్యూల్ 9, నిర్వచించిన టెస్ట్ షెడ్యూల్‌లు మరియు టెస్ట్ ప్రొసీజర్‌ల ప్రకారం టెస్టింగ్‌ని నిర్వహించడానికి ఆవశ్యకతలను నెరవేర్చే మరియు గుర్తింపు పొందిన టెస్టింగ్ ల్యాబ్‌లచే పరీక్షించబడిన మరియు ధృవీకరించబడిన అన్ని ఉత్పత్తులకు ధృవీకరణను అందించే గుర్తింపు పొందిన ల్యాబ్‌ల జాబితాను ఎంపానెల్/డిక్లేర్ చేస్తుంది. దీని ప్రకారం టీఈసి టెస్ట్ గైడ్‌లు, ధృవీకరణ విధానాన్ని విడుదల చేసింది. అవి “షరతులతో కూడిన యాక్సెస్ సిస్టమ్ (సిఏఎస్‌) మరియు సబ్‌స్క్రైబర్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్
(ఎస్‌ఎంఎస్‌) యొక్క ధృవీకరణ కోసం సర్టిఫికేషన్ విధానం” మరియు ఇది టెస్ట్ గైడ్ ప్రకారం సిఏఎస్‌ మరియు ఎస్‌ఎంఎస్‌లను పరీక్షించడానికి ఒక ఏజెన్సీని కూడా గుర్తించింది.టీఈసి అటువంటి పరీక్షను నిర్వహించడం కోసం మరిన్ని టెస్టింగ్ ల్యాబ్‌లకు గుర్తింపు ఇచ్చే ప్రక్రియలో ఉంది.
ధృవీకరణ ప్రక్రియ పంపిణీ ప్లాట్‌ఫారమ్ ఆపరేటర్‌లచే అమలు చేయబడిన సిస్టమ్‌లలో సిఏఎస్‌ మరియు ఎస్‌ఎంఎస్ యొక్క ప్రామాణీకరణను ప్రారంభిస్తుంది, ఇది చందాదారులకు మాత్రమే సబ్‌స్క్రైబ్ చేయబడిన టెలివిజన్ ఛానెల్‌లను యాక్సెస్ చేయగలదు మరియు తద్వారా పైరసీకి చెక్‌ను నిర్ధారిస్తుంది. అలాగే బ్రాడ్‌కాస్టర్‌లు తమ రాబడిలో న్యాయమైన వాటాను పొందుతారు.
ఈరోజు ఆగస్టు 9, 2023న ట్రాయ్‌ అన్ని పంపిణీ ప్లాట్‌ఫారమ్ ఆపరేటర్‌లకు ఒక కొత్త సిఏఎస్‌/ఎస్‌ఎంఎస్‌ని మార్చి 01, 2024న లేదా ఆ తర్వాత అమలు చేయాలనుకుంటే, పరీక్షించిన సిఏఎస్ మరియు ఎస్‌ఎంఎస్‌ సిస్టమ్‌లను మాత్రమే అమలు చేయాలని ఆర్డర్ జారీ చేసింది. ఇంటర్‌కనెక్షన్ రెగ్యులేషన్స్, 2017లోని షెడ్యూల్ 9 యొక్క అవసరాలకు అనుగుణంగా అథారిటీచే నియమించబడిన టీఈసి లేదా ఏదైనా ఇతర ఏజెన్సీ ద్వారా గుర్తింపు పొందిన మరియు టీఈసి ద్వారా ధృవీకరించబడిన టెస్టింగ్ ల్యాబ్ ద్వారా అమలు చేయాలి. ఇంకా, డిస్ట్రిబ్యూషన్ ప్లాట్‌ఫారమ్ ఆపరేటర్లు తమ ప్రస్తుతమున్న వాటిని పొందవలసి ఉంటుంది సిఏఎస్ మరియు ఎస్‌ఎంఎస్‌లు 1 మార్చి 2025న లేదా అంతకు ముందు ఇంటర్‌కనెక్షన్ రెగ్యులేషన్స్, 2017లోని షెడ్యూల్ 9 కింద పేర్కొన్న అవసరాలకు అనుగుణంగా టీఈసి ద్వారా సక్రమంగా పరీక్షించబడిన మరియు ధృవీకరించబడిన సిఏఎస్ మరియు ఎస్‌ఎంఎస్‌లకు అప్‌గ్రేడ్ చేయబడ్డాయి.
ఆర్డర్ కాపీ ట్రాయ్ వెబ్‌సైట్ (www.trai.gov.in)లో అందుబాటులో ఉంది. స్పష్టత/సమాచారం కోసం శ్రీ అనిల్ కుమార్ భరద్వాజ్, సలహాదారు (బి&సిఎస్) advbcs-2@trai.gov.in లేదా టెలిఫోన్ నంబర్ +91-11-23237922లో సంప్రదించవచ్చు.

Ministry of Communications
Order to Distribution Platform Operators for deploying Conditional Access System and Subscriber Management Systems under provisions of regulation 4A of Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Interconnection (Addressable Systems) Regulations, 2017
09 AUG 2023 2:18PM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) notified the Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Interconnection (Addressable Systems) (Third Amendment) Regulations, 2021 (1 of 2021), on 11th June 2021 which provides for a framework for technical compliance of CAS & SMS. The said framework is incorporated as Schedule IX in the Interconnection Regulations, 2017.
The amended Interconnection Regulations, 2017 envisions the operationalization and oversight of the framework for CAS and SMS which is to be carried out through a Testing and Certification Agency. The TRAI designated Telecommunication Engineering Centre (TEC), Department of Telecommunications as an agency to, inter alia, notify and maintain Test Schedules and Test Procedures for Conditional Access System (CAS) and Subscriber Management System (SMS)” as per the requirements specified under Schedule IX of the Interconnection Regulations, 2017, empanel/declare the list of accredited labs that fulfill the requirements for carrying out the testing as per the defined Test Schedules and Test Procedures and provide certification for all products tested and certified by the accredited testing labs. Accordingly, TEC has released the Test Guides, certification procedure namely “Certification procedure for certification of Conditional Access System (CAS) and Subscriber Management System (SMS)” and it has also accredited an agency for testing of CAS and SMS as per the Test Guide. TEC is in the process of accrediting more testing labs for carrying out such testing.
The certification process would enable the standardisation of CAS and SMS in the systems deployed by Distribution Platform Operators, which would enable access of only subscribed television channels to the subscribers and thereby ensuring a check on piracy. Also, the broadcasters will get their fair share of revenues.
Today on 9th August, 2023, TRAI has issued an order to all the Distribution Platform Operators that in case a new CAS/SMS is to be deployed on or after 01st March 2024, then they should only deploy such CAS and SMS systems that are tested by a testing lab accredited by TEC and certified by TEC or any other agency as designated by the Authority for the purpose of compliance with the requirements of Schedule IX of the Interconnection Regulations, 2017. Further, the Distribution Platform Operators are required to get their existing CAS and SMS upgraded to such CAS and SMS that are duly tested and certified by TEC to meet the requirements specified under Schedule IX of the Interconnection Regulations, 2017 on or before 1st March 2025.
A copy of the Order is available on TRAI website (www.trai.gov.in). For clarification/information, if any, Shri Anil Kumar Bhardwaj, Advisor (B&CS) may be contacted at advbcs-2@trai.gov.in or Telephone Number +91-11-23237922.