ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
2023 ನೇ ಸಾಲಿನ ವಿಶ್ವದ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ “ಬಹಳ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಕ್ಷಣ”- ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
“ಮಾದರಿ ಸ್ವರೂಪದ ಅವರ ಪ್ರದರ್ಶನವು ಪ್ರೇರಣಾದಾಯಕವಾಗಿದ್ದು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡಲಿದೆ”- ಶ್ರೀ ಧನಕರ್
09 AUG 2023 1:49PM by PIB Bengaluru
ವಿಶ್ವಮಟ್ಟದ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯ ಕ್ರೀಡಾ ಚಾಂಪಿಯನ್ ‌ಶಿಪ್ ‌ನಲ್ಲಿ ಅದ್ಭುತ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿದ ಅಥ್ಲೀಟ್ ‌ಗಳನ್ನು ದೇಶದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಜಗದೀಪ್ ಧನಕರ್ ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಸದನದ ಪರವಾಗಿ ಅಭಿನಂದನೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಧನಕರ್ ಇದು ಬಹಳ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಕ್ಷಣ. ಈ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಅಥ್ಲೀಟ್ ‌ಗಳು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ತೋರಿದ್ದು, 11 ಚಿನ್ನ, 5 ಬೆಳ್ಳಿ ಮತ್ತು 10 ಕಂಚಿನ ಪದಕ ಸೇರಿದಂತೆ ದೇಶಕ್ಕೆ ಒಟ್ಟು 26 ಪದಕಗಳ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಮಾದರಿ ಸ್ವರೂಪದ ಅವರ ಪ್ರದರ್ಶನವು ಪ್ರೇರಣಾದಾಯಕವಾಗಿದ್ದು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡಲಿದೆ” ಎಂದು ಕೂಡ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತೀಯ ಅಥ್ಲೀಟ್ ‌ಗಳ ಈ ಅದ್ಭುತ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಧನಕರ್, ಅವರ ಸಾಧನೆಗಳು ಕ್ರೀಡಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ತ್ವರಿತ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಅಚಲವಾದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ, ಎಡೆಬಿಡದ ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮ ಮತ್ತು ಹೃದಯಪೂರ್ವಕ ಸಮರ್ಪಣೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ತಮ್ಮ ಹೇಳಿಕೆಯಲ್ಲಿ, ಕ್ರೀಡಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರದ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ನೀತಿಗಳನ್ನು ಸಹ ಅವರು ಗುರುತಿಸಿದರು.
ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರ ಸಂಪೂರ್ಣ ಭಾಷಣ ಹೀಗಿದೆ –
"ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸದಸ್ಯರೇ, ಇದು ನಮಗೆ ಅಪಾರ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ. ಜುಲೈ 28 ರಿಂದ ಆಗಸ್ಟ್ 8, 2023 ರವರೆಗೆ ಪೀಪಲ್ಸ್ ರಿಪಬ್ಲಿಕ್ ಆಫ್ ಚೀನಾದ ಚೆಂಗ್ಡುನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ವಿಶ್ವ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟ, 2023 ರಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ತಮ್ಮ ಅದ್ಭುತ ಪ್ರದರ್ಶನದಿಂದ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ.
31 ನೇ ವಿಶ್ವ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ದಾಖಲೆಯ 26 ಪದಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಮರಳಿದ್ದಾರೆ!
ಇದು ವಿಶ್ವ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನವಾಗಿದೆ, ಅಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು 11 ಚಿನ್ನ, 5 ಬೆಳ್ಳಿ ಮತ್ತು 10 ಕಂಚಿನ ಪದಕಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ.
ಅವರ ಸಾಧನೆಗಳು ಕ್ರೀಡಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ತ್ವರಿತ ಮುನ್ನಡೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಅಚಲ ಗಮನ, ಅದ್ಭುತ ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮ ಮತ್ತು ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಸಮರ್ಪಣೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಸರ್ಕಾರದ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ನೀತಿಗಳ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿಯೂ ಆಗಿದೆ.
ಅವರ ಅನುಕರಣೀಯ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯು ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ.
ಸದನದ ಪರವಾಗಿ ಮತ್ತು ನನ್ನದೇ ಪರವಾಗಿ, ನಾನು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ನಮ್ಮ ಅಭಿನಂದನೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಭವಿಷ್ಯದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಅವರಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ.

Vice President's Secretariat
“A moment of immense pride”- says VP as Indian athletes showcase the best ever performance at the World University Games, 2023
“Their exemplary performance is bound to inspire and motivate the nation.”- Shri Dhankhar
09 AUG 2023 1:49PM by PIB Delhi
The Vice-President and Chairman, Rajya Sabha, Shri Jagdeep Dhankhar lauded the spectacular performance of Indian athletes at the World University Games, in the Upper House today.
Extending the felicitations on behalf of the House in Rajya Sabha, Shri Dhankhar called it moment of immense pride as Indian athletes scripted history with their best ever performance at the games, returning with a record-breaking haul of 26 medals including 11 Golds, 5 Silvers, and 10 Bronzes. “Their exemplary performance is bound to inspire and motivate the nation.” he added.
Praising the Indian athletes for their this outstanding feat, Shri Dhankhar said that their achievements reflect our rapid stride forward in the arena of sports and are testimony to the unwavering focus, tremendous hard work and wholehearted dedication of our sportspersons.
In his statement, he also acknowledged the affirmative initiatives and policies of the Government in the arena of sports.
Following is the full text of Chairman’s statement –
“Hon’ble Members, it is a moment of immense pride for us. Our athletes have scripted history by their spectacular performance at the World University Games, 2023, held at Chengdu, People's Republic of China, from July 28th to August 8th, 2023.
At the 31st World University Games, Indian athletes return with a record-breaking haul of 26 medals!
It was our best performance ever at the World University Games where our athletes bagged 11 Golds, 5 Silvers, and 10 Bronzes.
Their achievements reflect our rapid stride forward in the arena of sports and are testimony to the unwavering focus, tremendous hard work and wholehearted dedication of our sportspersons. This is also on account of affirmative Government initiatives and policies.
Their exemplary performance is bound to inspire and motivate the nation.
On behalf of the House, and my own, I extend our felicitations to the athletes and wish them all the success in their future endeavors.”