தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
உள்ளூர் பகுதிகளில் பணிபுரியும் தினக்கூலித் தொழிலாளர்கள்
07 AUG 2023 4:50PM by PIB Chennai
அமைப்புசாரா தொழிலாளர் சமூகப் பாதுகாப்புச் சட்டம், 2008ன் படி, (1) உயிர் மற்றும் ஊனமடைதல் பாதுகாப்பு, (2) உடல்நலம் மற்றும் மகப்பேறு சலுகைகள், (3) முதியோர் பாதுகாப்பு மற்றும் (4) மத்திய அரசால் நிர்ணயிக்கப்படும் வேறு எந்த சலுகைகள் தொடர்பான விஷயங்களில் பொருத்தமான நலத் திட்டங்களை வகுத்து தினக்கூலி தொழிலாளர்கள் உட்பட அமைப்புசாரா துறை தொழிலாளர்களுக்கு சமூகப் பாதுகாப்பை வழங்குவது அரசின் கடமையாகும்.
பிரதமரின் ஜீவன் ஜோதி பீம யோஜனா, பிரதமரின் சுரக்ஷா பீம யோஜனா ஆகியவற்றின் மூலம் ஆயுள் மற்றும் ஊனமுற்றோர் காப்பீடு வழங்கப்படுகிறது.
ஆயுஷ்மான் பாரத்-பிரதமரின் மக்கள் ஆரோக்கிய திட்டம் 27 சிறப்பு மருத்துவமனைகளில் 1949 சிகிச்சை நடைமுறைகளுக்கு ஏற்ப இரண்டாம் நிலை மற்றும் மூன்றாம் நிலை பராமரிப்பு மருத்துவமனையில் அனுமதிக்கப்படுவதற்குத் தகுதியான குடும்பத்திற்கு ஆண்டுக்கு ரூ.5 லட்சம் சுகாதார காப்பீட்டை வழங்குகிறது. இது முற்றிலும் ரொக்கமில்லா மற்றும் காகிதமில்லா திட்டமாகும். 2011 ஆம் ஆண்டின் சமூகபொருளாதார, சாதிக் கணக்கெடுப்பின் (எஸ்..சி.சி) அடிப்படையில் கிராமப்புறங்கள் மற்றும் நகர்ப்புறங்களில் 11 தொழில் வகைமைகள் மூலம் இத்திட்டத்தின் பயனாளிக் குடும்பங்கள் அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன.
பிரதமரின் ஷ்ரம் யோகி மான்-தன் ஓய்வூதியத் திட்டத்தின் மூலம் 60 வயதை அடைந்த பின் மாதாந்திர ஓய்வூதியமாக ரூ.3,000/- முதியோர் பாதுகாப்புக்கு வழங்கப்படுகிறது.
குறைந்தபட்ச ஊதியச் சட்டம், 1948 இன் கீழ் குறைந்தபட்ச ஊதியத்தை வழங்குதல் குறைந்தபட்ச ஊதியத்தின் ஒரு பகுதியாக வாழ்க்கைச் செலவுப் படியை வழங்குகிறது. இதன்படி, பணவீக்கத்திலிருந்து குறைந்தபட்ச ஊதியத்தைப் பாதுகாக்க தொழில்துறை தொழிலாளர்களுக்கான நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டின் அடிப்படையில் ஒவ்வொரு ஆண்டும் ஏப்ரல் 1 முதல் அக்டோபர் 1 வரை ஆறு மாதங்களுக்கு ஒரு முறை குறைந்தபட்ச ஊதியச் சட்டத்தின் அடிப்படை விகிதங்களில் மாறும் அகவிலைப்படி (வி.டி.) எனப்படும் வாழ்க்கைச் செலவுப் படியை மத்திய அரசு திருத்தி அமைக்கிறது.
சமீபத்தில், குறைந்தபட்ச ஊதியச் சட்டம், 1948 இன் விதிகள் 2019 ஆம் ஆண்டின் ஊதியக் குறியீட்டின் கீழ் மறுசீரமைக்கப்பட்டு இணைக்கப்பட்டுள்ளன, மேலும் அதில் நிர்ணயிக்கப்பட்ட குறைந்தபட்ச ஊதியத்தின் கூறுகளும் வாழ்க்கைச் செலவுப் படியை வழங்குகின்றன. மேலும், குறைந்தபட்ச ஊதியச் சட்டம், 1948 இன் கீழ் வழங்கப்பட்டுள்ளபடி, திட்டமிடப்பட்ட வேலைகளுக்கு மட்டுப்படுத்தப்பட்ட குறைந்தபட்ச ஊதியத்தை கட்டுப்படுத்துவதில் இருந்து முன்னேறுகிறது.
இத்தகவலை மத்திய தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்புத் துறை இணையமைச்சர் திரு ராமேஸ்வர் தெலி இன்று . மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Labour & Employment
Daily wagers working in local areas
07 AUG 2023 4:50PM by PIB Delhi
As per the Unorganised Workers’ Social Security Act, 2008, the Government is mandated to provide Social Security to the workers of unorganised sector including daily wage workers by formulating suitable welfare schemes on matters relating to (i) life and disability cover, (ii) health and maternity benefits, (iii) old age protection and (iv) any other benefit as may be determined by the Central Government.
The Life and Disability cover is provided through Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana (PMJJBY) and Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana (PMSBY).
The Ayushman Bharat-Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB-PMJAY) provides an annual health cover of Rs. 5 lakhs per eligible family for secondary and tertiary care hospitalization corresponding to 1949 treatment procedures across 27 specialties. It is a completely cashless and paperless scheme. The beneficiary families under ABPMJAY have been identified from Social Economic Caste Census (SECC) of 2011 basis 6 deprivation and 11 occupational criteria across rural and urban areas.
The old age protection is provided through the Pradhan Mantri Shram Yogi Maan-Dhan (PM-SYM) pension scheme in the form of monthly pension of Rs. 3,000/- after attaining the age of 60 years.
Apart from these schemes, Atal Pension Yojana, Public Distribution System under National Food Security Act, Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Act, Deen Dayal Upadhyay Gramin Kaushal Yojana, Pradhan Mantri Awas Yojana, National Social Assistance Programme, Gareeb Kalyan Rojgar Yojana, Mahatma Gandhi Bunkar Bima Yojana, Deen Dayal Upadhyay Antyodaya Yojana, PMSVANidhi, Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana, are also available to the unorganised workers including daily wage workers depending upon their eligibility criteria.
Provision of minimum wages under the Minimum Wages Act, 1948 provides for cost of living allowance as a component of minimum wages. Accordingly, the Central Government revises the cost of living allowance called as Variable Dearness Allowance (V.D.A) on basic rates of minimum wages under the Minimum Wages Act, 1948, every six months effective from 1st April and 1st October every year on the basis of Consumer Price Index for Industrial workers to protect the minimum wages against inflation.
Recently the provisions of the Minimum Wages Act, 1948, have been rationalized and subsumed under the Code on Wages, 2019 and the components of minimum wages stipulated therein also provide for cost of living allowance. Further, the Code makes minimum wages universally applicable across employments and thus moves ahead from restrictive applicability of minimum wages limited to scheduled employments as provided for under the Minimum Wages Act, 1948.
This information was given by Union Minister of State for Labour and Employment Shri. Rameshwar Teli in a written reply in the Lok Sabha today.