சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
இருபத்து இரண்டாவது சட்ட ஆணையம்
04 AUG 2023 4:01PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் 22-வது சட்ட ஆணையம், 2020 பிப்ரவரி 21-ம் தேதி முதல் 3 ஆண்டுகளுக்கு மத்திய அரசால் அமைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்தியாவின் 22-வது சட்ட ஆணையத்தின் நிர்வாக அமைப்பு:
(i) முழுநேரத் தலைவர்;
(ii) நான்கு முழுநேர உறுப்பினர்கள் (உறுப்பினர்-செயலாளர் உட்பட);
(iii) சட்ட அலுவல்கள் துறையின் செயலாளர் அலுவல் சார்ந்த உறுப்பினர்.
(iv) சட்டத் துறைச் செயலாளர் அலுவல் ரீதியான உறுப்பினர் இருத்தல்
(v) ஐந்து பகுதி நேர உறுப்பினர்களுக்கு மிகாமல் இருத்தல்
22-வது ந்திய சட்ட ஆணையத்தின் தலைவர், நான்கு முழுநேர உறுப்பினர்கள் (உறுப்பினர்-செயலாளர் உட்பட) மற்றும் இரண்டு பகுதி நேர உறுப்பினர்களை அரசு நியமித்துள்ளது.
இத்தகவலை மத்திய சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சர் திரு அர்ஜூன் ராம் மேக்வால் மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Law and Justice
TWENTY SECOND LAW COMMISSION
04 AUG 2023 4:01PM by PIB Delhi
The Government has constituted the 22nd Law Commission of India for a period of three year with effect from 21st February, 2020.The term of 22nd Law Commission has since been extended upto 31stAugust, 2024. The composition of 22ndLaw Commission of India as under:
(i) a full-time Chairperson;
(ii) four full-time Members (including Member-Secretary);
(iii) Secretary, Department of Legal Affairs as ex officio Member;
(iv) Secretary, Legislative Department as ex officio Member; and
(v) not more than five part-time Members.
The Government has appointed Chairperson, four Full-time Members (including Member-Secretary) and two Part-time Members in the 22nd Law Commission of India.
This information was given by the Minister of Law and Justice, Shri Arjun Ram Meghwal, in a written reply in Lok Sabha today.