பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
எல்லை சாலைகள்
04 AUG 2023 2:00PM by PIB Chennai
மாநில மற்றும் யூனியன் பிரதேச வாரியாக, கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் எல்லை சாலைகள் அமைப்பு (பி.ஆர்.ஓ) உருவாக்கிய சாலைகளின் நீளம் பற்றிய விவரங்கள்:
வரிசை எண்
மாநிலம்/ யூனியன் பிரதேசம்
அமைக்கப்பட்ட சாலைகளின் நீளம் (கி.மீ.)
1
லடாக் யூனியன் பிரதேசம்
453.59
2
ஜம்மு காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசம்
443.94
3
அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் யூனியன் பிரதேசம்
4.50
4
உத்தரகாண்ட்
343.56
5
அருணாச்சலப் பிரதேசம்
507.14
6
மிசோரம்
53.54
7
நாகாலாந்து
63.76
8
மணிப்பூர்
6.30
9
சிக்கிம்
164.95
10
மேற்கு வங்காளம்
18.32
11
இமாச்சலப் பிரதேசம்
40.23
12
ராஜஸ்தான்
311.14
13
பஞ்சாப்
34.57
மொத்தம்
2,445.54
நாட்டில் கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் எல்லை சாலைகளைப் பராமரிப்பதற்காக பிஆர்ஓ-வால் அனுமதிக்கப்பட்ட மற்றும் மேற்கொள்ளப்பட்ட செலவினங்கள்:
வரிசை எண்
நிதியாண்டு
அனுமதிக்கப்பட்ட நிதி
(கோடியில்)
செலவுகள்
(கோடியில்)
(i)
2020-21
870.80
841.22
(ii)
2021-22
752.03
744.52
(iii)
2022-23
923.00
846.46
ஆயுதப்படைகள் நிர்ணயித்த முன்னுரிமையின்படி எல்லைப் பகுதியில் எல்லை சாலைகள் அமைப்பான பிஆர்ஓ சாலைகளை அமைக்கிறது. எல்லைப் பகுதிகளில் சிறந்த சாலை அமைப்பை உருவாக்க பிஆர்.ஓ எடுத்த நடவடிக்கைகளுடன், அரசால் பின்வரும் நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன:
• திட்டமிடல் நேரத்தைக் குறைப்பதற்காக பல்வேறு நிர்வாக மற்றும் நிதி அதிகாரங்களை மேம்படுத்துதல்.
• சாலை நிர்மாணப் பணிகளின் வேகத்தை அதிகரிக்க புதிய தொழிநுட்பங்களைப் பயன்படுத்துதல்.
• சாலை நிர்மாணப் பணிகளுக்காக புதிய மற்றும் நவீன உபகரணங்கள் மற்றும் பொருட்களை கொள்முதல் செய்தல்.
• பொறியியல்,கொள்முதல் மற்றும் கட்டுமான (EPC) முறையைப் பின்பற்றுதல்.
• வான்வழி முயற்சிகளை அதிகரித்தல்
• பிஆர்ஓ-வின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ள பகுதிகளில் சாலை பாதுகாப்பு தணிக்கை.
அங்கீகரிக்கப்பட்ட பராமரிப்பு அளவீடுகளின்படி சாலைகள் பராமரிப்பு மேற்கொள்ளப்படுகிறது. சாலைகளை சிறப்பாக வைத்திருக்க புதுப்பித்தல் சுழற்சியின்படி மறுசீரமைப்புப் பணிகள் மேற்கொள்ளப்படுகிறது.
மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் பாதுகாப்புத் துறை இணையமைச்சர் திரு அஜய் பட் இந்த தகவலை தெரிவித்தார்.

Ministry of Defence
BORDER ROADS
04 AUG 2023 2:00PM by PIB Delhi
The details of road length constructed by Border Roads Organisation (BRO) during the last three years, State/UT-wise, are as under:
S No
State/UT
Constructed Length (kms)
1
UT of Ladakh
453.59
2
UT of J&K
443.94
3
UT of Andaman & Nicobar
4.50
4
Uttarakhand
343.56
5
Arunachal Pradesh
507.14
6
Mizoram
53.54
7
Nagaland
63.76
8
Manipur
6.30
9
Sikkim
164.95
10
West Bengal
18.32
11
Himachal Pradesh
40.23
12
Rajasthan
311.14
13
Punjab
34.57
Total
2,445.54
The expenditure sanctioned and incurred by the BRO for the maintenance of border roads during the last three years in the country is given below:
S No
FY
Fund sanctioned
(amount in Cr)
Expenditure Incurred
(amount in Cr)
(i)
2020-21
870.80
841.22
(ii)
2021-22
752.03
744.52
(iii)
2022-23
923.00
846.46
The BRO constructs roads in the border area as per the priority fixed by the Armed Forces. Following action has been taken by the Government to make border roads accessible in the country along with the steps taken by BRO to make better road system in the border areas:
• Enhancement of the Administrative and Financial powers of various BRO executives to reduce the planning time.
• Adoption of new technologies to enhance the pace of road construction.
• Procurement of new and modern equipment and construction plants for road construction.
• Adoption of EPC mode of construction.
• Increased availability of air effort.
• Pre & Post road safety audit of roads in Area of Responsibility (AoR) of BRO.
Maintenance of roads is carried out as per authorised scale of maintenance. Resurfacing is being done as per renewal cycle fixed to keep the roads traffic worthy.
The road projects as per Long-Term Roll-on Works Plan (LTRoWP) 2023 to 2028 under implementation and proposed in future in the border areas of Rajasthan are as follows:
S No
Name of road
Length
(in kms)
Classification of Road
Existing
Proposed
1
Bakasar-Mavasari
32.390
Cl-9
NHDL
2
Barmer - Chauthan - Kelnore
82.500
Cl-9
NHDL
3
Kharbara - Devasar
11.150
Cl-9
NHDL
4
Pithewala-Pt 141-Ramgarh
56.122
Cl-9
NHDL
5
Lundet-Bharewala
34.260
New
NHSL
6
Birdhwal-Pugal-Bajju
182.870
IW
NHDL
7
Srimohangarh- Hada Br
65.250
Cl-9
NHDL
8
Pithewala Mor (PTM)-AD Toba-Lundet
125.000
New
NHSL
9
Gopalsar-Lakharchoti-Rd RD 330 of IGC
13.960
Cl-9
NHDL
10
Asutar - Shagarh
26.700
Cl-9
NHDL
11
Rawla - Rojhri
27.000
Cl-9
NHDL
12
Ramdevra -Nachna
70.00
Cl-9
NHDL
13
South end to Gatti Hiyatki BOP
13.20
New
NHSL
14
Pithewala-Kalibuli-Bahla
65.00
New
NHSL
15
Devasar- Mauwali Talai
10.50
Cl-9
NHDL
16
Rampura-Duder-PT 201-East Camp
24.70
Cl-9
NHDL
17
Ghotaru-Shagarh
37.00
Cl-9
NHDL
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Dr Nishikant Dubey and Shri Nihal Chand in Lok Sabha today.