సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
యాంత్రిక పారిశుద్ధ్య వ్యవస్థ కోసం జాతీయ కార్యాచరణ ప్రణాళిక
02 AUG 2023 4:43PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా మురుగు, మరుగుదొడ్ల శుభ్రత కార్మికులను గుర్తించి, వారికి తగిన రక్షణ పరికరాలు, మురుగు & మరుగుదొడ్లను శుభ్రపరిచే యాంత్ర పనిముట్లను అందించడానికి ప్రభుత్వం 'నేషనల్ యాక్షన్ ఫర్ మెకనైజ్డ్ శానిటేషన్ ఎకోసిస్టమ్' (నమస్తే) అనే కొత్త పథకాన్ని రూపొందించింది.
ఎస్‌ఆర్‌ఎంఎస్‌ కింద, 641 సఫాయి కర్మచారీల ద్వారా, 286 పారిశుద్ధ్య సంబంధిత పరికరాలు/ప్రాజెక్టుల కోసం రూ.22.93 కోట్ల మూలధన రాయితీ భారత ప్రభుత్వం విడుదల చేయబడింది.
30.06.2023 నాటికి, స్వచ్ఛత ఉద్యమి యోజన (SUY) కింద 2,509 మంది లబ్ధిదారులకు యాంత్రిక శుభ్రత పరికరాలు/వాహనాల కొనుగోలు కోసం 'నేషనల్ సఫాయి కర్మచారీస్‌ ఫైనాన్స్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్' (ఎన్‌ఎస్‌కేఎఫ్‌డీసీ) రూ. 86.84 కోట్ల రుణాలను విడుదల చేసింది. రాష్ట్ర స్థాయి సంస్థలకు ఈ రుణాలను మంజూరు చేసింది.
కేంద్ర సామాజిక న్యాయం, సాధికారత శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రాందాస్ అథవాలే ఈ రోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానం రూపంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.

Ministry of Social Justice & Empowerment
“National Action Plan for Mechanized Sanitation Ecosystem”
02 AUG 2023 4:43PM by PIB Delhi
Government has formulated a new scheme called ‘National Action for Mechanized Sanitation Ecosystem’ (NAMASTE) to identify sewer and septic tanks workers across the country and provide them protective gears and mechanized equipment for cleaning of sewer and septic tanks.
Capital Subsidy of Rs. 22.93 Crore has been released for procurement of 286 units of sanitation related equipments/ projects by 641 Safai Karamcharis under SRMS.
National Safai Karamcharis Finance and Development Corporation (NSKFDC) has released loans of Rs 86.84 Crore to the State Channelizing Agencies (SCAs) for procurement of mechanized cleaning equipments/ vehicles to 2509 number of beneficiaries under Swachhta Udyami Yojana (SUY) as on 30.06.2023.
This information was given by Minister of State for Ministry of Social Justice and Empowerment Shri Ramdas Athawale in a written reply in Rajya Sabha today.