വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം
14500 പി എം ശ്രീ സ്കൂളുകൾ മാതൃകാ വിദ്യാലയങ്ങളായി ഉയർന്ന് മറ്റ് സ്‌കൂളുകൾക്ക് നേതൃത്വം നൽകും
02 AUG 2023 4:37PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി : ആഗസ്റ്റ് 02,2023
2022 സെപ്റ്റംബർ 7-ന് പ്രധാനമന്ത്രി സ്‌കൂൾസ് ഫോർ റൈസിംഗ് ഇന്ത്യ (PM SHRI) എന്ന പേരിൽ പുതിയ കേന്ദ്രാവിഷ്‌കൃത പദ്ധതിക്ക് കാബിനറ്റ് അംഗീകാരം നൽകി . ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം (NEP) 2020 നടപ്പിലാക്കുന്നത് പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നതിനും ഒരു നിശ്ചിത കാലയളവിൽ മാതൃകാ സ്‌കൂളുകളായി ഉയർന്നുവരുന്നതിനും തൊട്ടടുത്തുള്ള മറ്റ് സ്കൂളുകൾക്ക് നേതൃത്വം നൽകാനും ഇത് ലക്ഷ്യമിടുന്നു.
കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് / സംസ്ഥാന / കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ / തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനങ്ങൾ എന്നിവ നിയന്ത്രിക്കുന്ന സ്കൂളുകളിൽ നിന്ന് നിലവിലുള്ള സ്കൂളുകളെ ശക്തിപ്പെടുത്തി 14500 ലധികം PM SHRI സ്കൂളുകൾ സ്ഥാപിക്കാൻ ഈ പദ്ധതി പ്രകാരം വ്യവസ്ഥയുണ്ട്. PM SHRI സ്കൂളുകളുടെ തിരഞ്ഞെടുപ്പിന്റെ ആദ്യ ഘട്ടത്തിൽ 27 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ / കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്ന് മൊത്തം 6207 സ്കൂളുകൾ , കെവിഎസ് / എൻവിഎസ് ഉൾപ്പടെ , തിരഞ്ഞെടുത്തു. ഇതിലൂടെ 35 ലക്ഷത്തിലധികം വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് പ്രയോജനം ലഭിക്കും
വിദ്യാഭ്യാസ സഹമന്ത്രി ശ്രീമതിഅന്നപൂർണാ ദേവി ഇന്ന് രാജ്യസഭയിൽ രേഖാമൂലം അറിയിച്ചതാണ് ഇക്കാര്യം

Ministry of Education
14500 PM Shri schools to emerge as exemplar schools and offer leadership to other schools
02 AUG 2023 4:37PM by PIB Delhi
The Cabinet has approved a new Centrally Sponsored Scheme named Pradhan Mantri Schools for Rising India (PM SHRI) on 7th September, 2022 to showcase the implementation of the National Education Policy (NEP) 2020 and emerge as exemplar schools over a period of time, and also offer leadership to other schools in the neighbourhood.
Under the scheme there is provision of setting up of more than 14500 PM SHRI Schools by strengthening the existing schools from amongst schools managed by Central government/State/UT Government/local bodies. In the first phase of selection of PM SHRI Schools, a total of 6207 schools were selected from 27 States/UTs along with KVS/NVS in which more than 35 lakh students are getting benefitted.
The information was given by the Minister of State for Education, Smt. Annpurna Devi in a written reply in the Rajya Sabha today.