నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
సాగరమాల ప్రాజెక్ట్
01 AUG 2023 2:55PM by PIB Hyderabad
దేశంలో ఓడరేవు ఆధారిత అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడానికి ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ మరియు జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రధాన పథకం సాగరమాల. సవరించిన సాగరమాల నిధుల మార్గదర్శకాలను మంత్రిత్వ శాఖ 5.4.2023న జారీ చేసింది. సవరించిన నిధుల మార్గదర్శకాల ప్రకారం, ఏదైనా ప్రాజెక్ట్‌లో సాగరమాల ప్రోగ్రామ్ (పోర్ట్‌లు, షిప్పింగ్ మరియు జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ బడ్జెట్ నుండి) నిధుల సహకారం అంచనా వేసిన ప్రాజెక్ట్ వ్యయంలో 50 శాతానికి పరిమితం చేయబడుతూ డీ పీ ఆర్ లేదా టెండర్ చేసిన వ్యయం ప్రకారం, ఏది తక్కువైతే ఆ మొత్తం అందించబడుతుంది. అయితే, ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ మరియు జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ, షిప్పింగ్ మరియు జలమార్గాలు ఓడరేవుల మంత్రిత్వ శాఖకు బాధ్యత వహించే మంత్రి ఆమోదానికి లోబడి, ప్రత్యేకత, వ్యూహాత్మక స్వభావం, ఆవశ్యకత, మెరిట్‌లు, ప్రధాన ఓడరేవు ఆర్థిక స్థితి మొదలైన వాటి ఆధారంగా ఏదైనా ప్రాజెక్ట్‌కి 100% ఆర్థిక సహాయం అందించవచ్చు.
ఈ విషయాన్ని కేంద్ర ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ మరియు జలమార్గాల శాఖ మంత్రి శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్ ఈరోజు రాజ్యసభకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలిపారు.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Sagarmala Project
01 AUG 2023 2:55PM by PIB Delhi
Sagarmala is the flagship Central Sector Scheme of the Ministry of Ports, Shipping and Waterways to promote port-led development in the country. Ministry has issued revised Sagarmala Funding Guidelines on 5.4.2023. As per revised Funding Guidelines, the fund contribution from Sagarmala Programme (from the budget of Ministry of Ports, Shipping and Waterways) in any project will be limited to 50 per cent of estimated project cost as per DPR or tendered cost, whichever is lesser. However, Ministry of Ports, Shipping and Waterways may provide 100% financial assistance for any project based on uniqueness, strategic nature, necessity, merits, financial condition of the Major Port, etc subject to the approval of Minister in charge of Ministry of Ports, Shipping and Waterways.
This information was given by the Union Minister for Ports, Shipping and Waterways, Shri Sarbananda Sonowal in a written reply to the Rajya Sabha today.