Ministry of Heavy Industries
Penalties for wrongly claimed subsidies under FAME INDIA Scheme
01 AUG 2023 2:21PM by PIB Delhi
The Ministry of Heavy Industries (MHI) had received complaints against 17 OEMs under the FAME India Scheme Phase-II the past 18 months mainly concerning two aspects viz. PMP compliance & Breach of Ex-factory price. Further, incentive payments were stopped in case of those complaints wherever detailed investigations were required.
The following steps were undertaken by MHI for investigation of complaints against the alleged Original Equipment Manufacturers (OEMs):
1. Disbursement of the demand incentives were put on hold
2. Matter referred to Testing agencies of MHI for detailed investigation
After the examination of reports from testing agencies for the alleged OEMs, it was found that six OEMs were fully PMP Compliant while other seven OEMs have found to be violating PMP norms.
Further, four OEMs have agreed to refund the excess amount for the Breach of Ex-factory price to the customers/purchasers of electric vehicles (EVs).
This information was given by the Minister of State for Heavy Industries Shri Krishan Pal Gurjar, in a written reply in Lok Sabha today.

భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఫేమ్ ఇండియా ప‌థ‌కం కింద త‌ప్పుగా క్లెయిమ్ చేసిన స‌బ్సిడీల పై జ‌రిమానా
01 AUG 2023 2:21PM by PIB Hyderabad
భారీ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంహెచ్ఐ) గ‌త 18 నెల‌లుగా ఎఫ్ఎఎంఇ (ఫేమ్‌) ఇండియా ప‌థ‌కం ఫేజ్‌-2 కింద 17 ఒఇఎంల‌పై ప్ర‌ధానంగా రెండు అంశాల‌కు సంబంధించి పిఎంపి అనువ‌ర్త‌నం & ఫ్యాక్ట‌రీ ఇంత‌కు ముందు ధ‌ర‌కు సంబంధించి ఫిర్యాదుల‌ను అందుకుంది. అద‌నంగా, వివ‌ర‌ణాత్మ‌క ప‌రిశోధ‌న‌లు అవ‌స‌ర‌మైన చోట ఆ ఫిర్యాదుల విష‌యంలో ప్రోత్సాహ‌కాల చెల్లింపుల‌ను నిలిపివేశారు. ఆరోపిత ఒరిజిన‌ల్ ఎక్విప్‌మెంట్ మాన్యుఫాక్చ‌ర‌ర్స్ (ఒఇఎంలు- మూల ప‌రిక‌రాల త‌యారీదారుల)పై వ‌చ్చిన ఫిర్యాదుల విచార‌ణ కోసం ఎంహెచ్ఐ దిగువ‌న పేర్కొన్న చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టిందిః
డిమాండ్ ప్రోత్సాహ‌కాల పంపిణీని నిలిపివేయ‌డం
వివ‌ర‌ణాత్మ‌క లేదా లోతైన ప‌రిశోధ‌న కోసం ఎంహెచ్ఐ టెస్టింగ్ ఏజెన్సీల‌కు విష‌యాన్ని సూచించ‌డం
ఆరోపిత ఒఇఎంలకు టెస్టింగ్ ఏజెన్సీల నుంచి ప‌రిశీల‌నా నివేదిక‌లు వ‌చ్చిన త‌ర్వాత‌, ఇందులో ఆరు ఒఇఎంలు పూర్తిగా పిఎంపి అమ‌లు చేస్తుండ‌గా, ఏడు ఒఇఎంలు పిఎంపి నిబంధ‌న‌లు ఉల్లంఘిస్తున్న‌ట్టు తేలింది.
అద‌నంగా, ఎల‌క్ట్రిక్ వాహ‌నాల (ఇవిలు) వినియోగ‌దారులు/ కొనుగోలుదారుల‌కు ఫ్యాక్ట‌రీ పాత ధ‌ర‌ను ఉల్లంఘించినందుకు అద‌న‌పు మొత్తాన్ని తిరిగి ఇవ్వ‌డానికి నాలుగు ఒఇఎంలు అంగీక‌రించాయి.
ఈ స‌మాచారాన్ని భారీ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల మంత్రిత్వ శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ క్రిష‌న్ పాల్ గుర్జ‌ర మంగ‌ళ‌వారం లోక్‌స‌భకు ఇచ్చిన లిఖిత పూర్వ‌క స‌మాధానంలో తెలిపారు.