Ministry of Commerce & Industry
Combined Index of Eight Core Industries increases by 8.2 per cent (provisional) in June 2023 as compared to June 2022
Increase in production of Steel, Coal, Cement, Refinery Products, Natural Gas, Fertilizers and Electricity witnessed in June 2023 over corresponding month of last year
Index of Eight Core Industries (Base: 2011-12=100) For June, 2023
31 JUL 2023 5:00PM by PIB Delhi
The combined Index of Eight Core Industries (ICI) increased by 8.2 per cent (provisional) in June 2023 as compared to the Index of June 2022. The production of Steel, Coal, Cement, Refinery Products, Natural Gas, Fertilizers and Electricity increased in June 2023 over the corresponding month of last year. ICI measures combined and individual performance of production of eight core industries viz. Coal, Crude Oil, Natural Gas, Refinery Products, Fertilizers, Steel, Cement and Electricity. The Eight Core Industries comprise 40.27 percent of the weight of items included in the Index of Industrial Production (IIP). Details of annual and monthly indices and growth rates are provided at Annex I & II respectively.
Final growth rate of Index of Eight Core Industries for March 2023 is revised to 4.2 per cent from its provisional level 3.6 per cent. The cumulative growth rate of ICI during the quarter April to June, 2023-24 reported 5.8 per cent (provisional) as compared to the corresponding period of last year.
The summary of the Index of Eight Core Industries is given below:
Coal - Coal production (weight: 10.33 per cent) increased by 9.8 per cent in June, 2023 over June, 2022. Its cumulative index increased by 8.7 per cent during the quarter April to June, 2023-24 over corresponding period of the previous year.
Crude Oil - Crude Oil production (weight: 8.98 per cent) declined by 0.6 per cent in June, 2023 over June, 2022. Its cumulative index declined by 2.0 per cent during the quarter April to June, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Natural Gas - Natural Gas production (weight: 6.88 per cent) increased by 3.6 per cent in June, 2023 over June, 2022. Its cumulative index increased by 0.1 per cent during the quarter April to June, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Petroleum Refinery Products - Petroleum Refinery production (weight: 28.04 per cent) increased by 4.6 per cent in June, 2023 over June, 2022. Its cumulative index increased by 1.9 per cent during the quarter April to June, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Fertilizers - Fertilizer production (weight: 2.63 per cent) increased by 3.4 per cent in June, 2023 over June, 2022. Its cumulative index increased by 11.3 per cent during the quarter April to June, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Steel - Steel production (weight: 17.92 per cent) increased by 21.9 per cent in June, 2023 over June, 2022. Its cumulative index increased by 15.9 per cent during the quarter April to June, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Cement - Cement production (weight: 5.37 per cent) increased by 9.4 per cent in June, 2023 over June, 2022. Its cumulative index increased by 12.2 per cent during the quarter April to June, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Electricity - Electricity generation (weight: 19.85 per cent) increased by 3.3 per cent in June, 2023 over June, 2022. Its cumulative index increased by 1.0 per cent during the quarter April to June, 2023-24 over the corresponding period of previous year.
Note 1: Data for April 2023, May 2023 and June 2023 are provisional. Index numbers of Core Industries are revised/ finalized as per updated data from source agencies.
Note 2: Since April 2014, Electricity generation data from Renewable sources are also included.
Note 3: The industry-wise weights indicated above are individual industry weight derived from IIP and blown up on pro rata basis to a combined weight of ICI equal to 100.
Note 4: Since March 2019, a new steel product called Hot Rolled Pickled and Oiled (HRPO) under the item ‘Cold Rolled (CR) coils’ within the production of finished steel has also been included.
Note 5: Release of the index for July, 2023 will be on Thursday 31stAugust, 2023.
Performance of Eight Core Industries
Yearly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
103.2
99.4
85.6
107.2
96.7
107.9
107.5
104.0
103.8
2013-14
104.2
99.2
74.5
108.6
98.1
115.8
111.5
110.3
106.5
2014-15
112.6
98.4
70.5
108.8
99.4
121.7
118.1
126.6
111.7
2015-16
118.0
97.0
67.2
114.1
106.4
120.2
123.5
133.8
115.1
2016-17
121.8
94.5
66.5
119.7
106.6
133.1
122.0
141.6
120.5
2017-18
124.9
93.7
68.4
125.2
106.6
140.5
129.7
149.2
125.7
2018-19
134.1
89.8
69.0
129.1
107.0
147.7
147.0
156.9
131.2
2019-20
133.6
84.5
65.1
129.4
109.8
152.6
145.7
158.4
131.6
2020-21
131.1
80.1
59.8
114.9
111.6
139.4
130.0
157.6
123.2
2021-22
142.3
77.9
71.3
125.1
112.4
163.0
156.9
170.1
136.1
2022-23
163.5
76.6
72.4
131.2
125.1
178.1
170.6
185.2
146.7
Apr-Jun 22-23*
150.7
78.3
71.8
134.1
116.2
164.7
171.2
197.1
146.0
Apr-Jun 23-24*
163.7
76.8
71.9
136.7
129.2
190.9
192.1
199.1
154.5
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
3.2
-0.6
-14.4
7.2
-3.3
7.9
7.5
4.0
3.8
2013-14
1.0
-0.2
-12.9
1.4
1.5
7.3
3.7
6.1
2.6
2014-15
8.0
-0.9
-5.3
0.2
1.3
5.1
5.9
14.8
4.9
2015-16
4.8
-1.4
-4.7
4.9
7.0
-1.3
4.6
5.7
3.0
2016-17
3.2
-2.5
-1.0
4.9
0.2
10.7
-1.2
5.8
4.8
2017-18
2.6
-0.9
2.9
4.6
0.03
5.6
6.3
5.3
4.3
2018-19
7.4
-4.1
0.8
3.1
0.3
5.1
13.3
5.2
4.4
2019-20
-0.4
-5.9
-5.6
0.2
2.7
3.4
-0.9
0.9
0.4
2020-21
-1.9
-5.2
-8.2
-11.2
1.7
-8.7
-10.8
-0.5
-6.4
2021-22
8.5
-2.6
19.2
8.9
0.7
16.9
20.8
8.0
10.4
2022-23
14.8
-1.7
1.6
4.8
11.3
9.3
8.7
8.9
7.8
Apr-Jun 22-23*
31.9
0.6
4.8
13.5
13.3
6.9
17.2
17.1
13.9
Apr-Jun 23-24*
8.7
-2.0
0.1
1.9
11.3
15.9
12.2
1.0
5.8
*Provisional. YoY is calculated over the corresponding financial year of previous year
Performance of Eight Core Industries
Monthly Index & Growth Rate
Base Year: 2011-12=100
Index
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Index
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Jun-22
148.0
76.9
70.9
130.3
126.4
158.2
177.4
196.9
143.9
Jul-22
132.7
77.3
72.6
129.8
127.6
166.8
155.4
188.9
141.1
Aug-22
127.5
76.7
73.0
123.6
130.9
170.5
152.0
191.3
139.9
Sep-22
127.5
75.2
72.1
120.2
127.0
172.8
158.7
187.4
138.6
Oct-22
145.8
77.4
73.0
123.5
129.5
177.3
155.2
169.3
138.8
Nov-22
167.5
75.8
71.8
119.7
129.2
175.5
164.3
166.7
139.4
Dec-22
184.4
78.2
74.5
139.3
129.9
190.9
184.8
179.4
153.4
Jan-23
198.6
78.3
75.2
142.0
135.8
199.5
184.7
186.6
158.8
Feb-23
190.1
68.1
67.0
129.1
125.2
185.4
180.2
174.0
147.3
Mar-23
235.5
77.3
74.6
144.7
118.1
204.4
198.4
188.0
164.7
Apr-23*
161.2
75.1
69.0
132.7
118.7
189.2
191.4
192.3
150.8
May-23*
167.6
78.8
73.3
141.1
138.2
190.7
190.8
201.6
157.1
Jun-23*
162.4
76.4
73.4
136.2
130.8
192.9
194.0
203.4
155.7
*Provisional
Growth Rates (on Y-o-Y basis in per cent)
Sector
Coal
Crude Oil
Natural Gas
Refinery Products
Fertilizers
Steel
Cement
Electricity
Overall Growth
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
Jun-22
32.1
-1.7
1.2
15.1
8.2
3.3
19.7
16.5
13.1
Jul-22
11.4
-3.8
-0.3
6.2
6.2
7.5
0.7
2.3
4.8
Aug-22
7.7
-3.3
-0.9
7.0
11.9
5.8
2.1
1.4
4.2
Sep-22
12.1
-2.3
-1.7
6.6
11.8
7.7
12.4
11.6
8.3
Oct-22
3.8
-2.2
-4.2
-3.1
5.4
5.8
-4.2
1.2
0.7
Nov-22
12.3
-1.1
-0.7
-9.3
6.4
11.5
29.1
12.7
5.7
Dec-22
12.3
-1.2
2.6
3.7
7.3
12.3
9.5
10.4
8.3
Jan-23
13.6
-1.1
5.2
4.5
17.9
14.3
4.7
12.7
9.7
Feb-23
9.0
-4.9
3.1
3.3
22.2
12.4
7.4
8.2
7.4
Mar-23
11.7
-2.8
2.7
1.5
9.7
12.1
-0.2
-1.6
4.2
Apr-23*
9.1
-3.5
-2.8
-1.5
23.5
15.3
12.0
-1.1
4.3
May-23*
7.2
-1.9
-0.3
2.8
9.7
10.9
15.3
0.8
5.0
Jun-23*
9.8
-0.6
3.6
4.6
3.4
21.9
9.4
3.3
8.2
*Provisional. YoY is calculated over the corresponding month of previous year

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
జూన్ 2022తో పోలిస్తే జూన్ 2023లో 8.2 శాతం (ప్రస్తుతం కాలానికి) పెరిగిన ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల సంయుక్త సూచిక
జూన్ 2023లో గత సంవత్సర సంబంధిత నెలతో పోలిస్తే ఉక్కు, బొగ్గు, సిమెంట్, రిఫైనరీ ఉత్పత్తులు, సహజ వాయువు, ఎరువులు, విద్యుత్ ఉత్పత్తుల్లో కనిపించిన పెరుగుదల
ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల సూచిక (ఆధారం: 2011-12=100శాతం ఉత్పత్తి ) :- జూన్, 2023 ప్రస్తుతకాల గణాంకాల ఆధారంగా
31 JUL 2023 5:00PM by PIB Hyderabad
జూన్ 2022 సూచికతో పోలిస్తే ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల (ICI) సంయుక్త సూచిక జూన్ 2023లో 8.2 శాతం (ప్రస్తుత గణాంకాల ఆధారంగా) పెరిగింది. ఉక్కు, బొగ్గు, సిమెంట్, రిఫైనరీ ఉత్పత్తులు, సహజ వాయువు, ఎరువులు విద్యుత్ ఉత్పత్తిలో పెరుగుదల కనిపించింది. జూన్ 2023 గత సంవత్సరం సంబంధిత నెల కంటే. ICI సూచీలు ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల ఉత్పత్తుల సంయుక్త ప్రతేక ప్రగతి ని వెల్లడిస్తుంది. బొగ్గు, ముడి చమురు, సహజ వాయువు, రిఫైనరీ ఉత్పత్తులు, ఎరువులు, ఉక్కు, సిమెంట్ విద్యుత్. ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమలు పారిశ్రామిక ఉత్పత్తి సూచిక (IIP)లో చేర్చిన వస్తువుల భాగంలో 40.27 శాతం కలిగి ఉంటాయి. వార్షిక నెలవారీ సూచికలు వృద్ధి రేట్ల వివరాలు వరుసగా అనుబంధం I & IIలో అందుబాటులో ఉన్నాయి.
మార్చి 2023కి ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల సూచిక తుది వృద్ధి రేటు దాని అంచనా కాల స్థాయి 3.6 శాతం నుంచి 4.2 శాతానికి సవరించారు. 2023-24 ఏప్రిల్ నుంచి జూన్ త్రైమాసికంలో ICI సంచిత వృద్ధి రేటు గత సంవత్సరం సంబంధిత కాలంతో పోల్చితే 5.8 శాతం (ప్రస్తుతం) నమోదైంది.
క్రింద ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల సూచిక సారాంశం:
బొగ్గు - బొగ్గు ఉత్పత్తి (భాగం: 10.33 శాతం) జూన్ 2022 కంటే జూన్, 2023లో 9.8 శాతం పెరిగింది. దీని సంచిత సూచిక 2023-24 ఏప్రిల్ నుంచి జూన్ త్రైమాసికంలో మునుపటి సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 8.7 శాతం పెరిగింది. .
ముడి చమురు - ముడి చమురు ఉత్పత్తి (భాగం: 8.98 శాతం) జూన్ 2023లో జూన్, 2023లో 0.6 శాతం క్షీణించింది. దీని సంచిత సూచిక ఏప్రిల్ నుంచి జూన్ త్రైమాసికంలో 2023-24 పోయిన సంవత్సర సంబంధిత కాలంలో పోలిస్తే 2.0 శాతం క్షీణించింది..
సహజ వాయువు - సహజ వాయువు ఉత్పత్తి (భాగం: 6.88 శాతం) జూన్ 2022 కంటే జూన్, 2023లో 3.6 శాతం పెరిగింది. దీని సంచిత సూచిక ఏప్రిల్ నుంచి జూన్ త్రైమాసికంలో 2023-24 పోయిన సంవత్సర సంబంధిత కాలంలో 0.1 శాతం పెరిగింది.
పెట్రోలియం రిఫైనరీ ఉత్పత్తులు - పెట్రోలియం రిఫైనరీ ఉత్పత్తి (భాగం: 28.04 శాతం) జూన్, 2022 కంటే జూన్, 2023లో 4.6 శాతం పెరిగింది. దీని సంచిత సూచిక ఏప్రిల్ నుంచి జూన్ త్రైమాసికంలో 2023-24 మునుపటి సంవత్సర సంబంధిత కాలంతో పోలిస్తే 1.9 శాతం పెరిగింది.
ఎరువులు - ఎరువుల ఉత్పత్తి (మొత్తంలో వాటా/భాగం: 2.63 శాతం) జూన్ 2022 కంటే జూన్, 2023లో 3.4 శాతం పెరిగింది. దీని సంచిత సూచీ ఏప్రిల్ నుంచి జూన్ త్రైమాసికంలో 11.3 శాతం పెరిగింది. .
ఉక్కు - ఉక్కు ఉత్పత్తి (భాగం: 17.92 శాతం) జూన్ 2022 కంటే జూన్, 2023లో 21.9 శాతం పెరిగింది. దీని సంచిత సూచీ 2023-24 ఏప్రిల్ నుంచి జూన్ త్రైమాసికంలో మునుపటి సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 15.9 శాతం పెరిగింది. .
సిమెంట్ - సిమెంట్ ఉత్పత్తి (బరువు: 5.37 శాతం) జూన్ 2022 కంటే జూన్, 2023లో 9.4 శాతం పెరిగింది. దీని సంచిత సూచీ, ఏప్రిల్ నుంచి జూన్ త్రైమాసికంలో 2023-24 మునుపటి సంవత్సరం ఇదే కాలంలో 12.2 శాతం పెరిగింది. .
విద్యుత్ - విద్యుదుత్పత్తి (బరువు: 19.85 శాతం) జూన్ 2022 కంటే జూన్, 2023లో 3.3 శాతం పెరిగింది. దీని సంచిత సూచిక 2023-24 ఏప్రిల్ నుంచి జూన్ త్రైమాసికంలో మునుపటి సంవత్సరం ఇదే కాలంలో 1.0 శాతం పెరిగింది. .
గమనిక 1: ఏప్రిల్ 2023, మే 2023 , జూన్ 2023కి సంబంధించిన గణాంకాలు ప్రస్తత కాలం వరకు మాత్రమే. మూలాధార ఏజెన్సీల నుంచి నవీకరించిన డేటా ప్రకారం ప్రధాన పరిశ్రమల సూచిక సంఖ్యలు సవరించారు/ ఖరారు చేశారు.
గమనిక 2: ఏప్రిల్ 2014 నుంచి, పునరుత్పాదక వనరుల నుంచి విద్యుత్ ఉత్పత్తి డేటా కూడా చేర్చారు.
గమనిక 3: పైన సూచించిన పరిశ్రమల వారీగా బరువులు IIP నుంచి తీసుకోబడిన వ్యక్తిగత పరిశ్రమ నిష్పత్తి , 100కి సమానమైన ICI యొక్క మిశ్రమ వాటాకు దామాషా ప్రాతిపదికన పెరుగుతాయి
గమనిక 4: మార్చి 2019 నుంచి, తయారైన ఉక్కు ఉత్పత్తిలో ‘కోల్డ్ రోల్డ్ (CR) కాయిల్స్’ అంశం క్రింద హాట్ రోల్డ్ పిక్ల్డ్ అండ్ ఆయిల్డ్ (HRPO) అనే కొత్త స్టీల్ ఉత్పత్తి కూడా చేరింది.
గమనిక 5: జూలై, 2023కి సంబంధించిన సూచిక విడుదల గురువారం 31 ఆగస్టు 2023న జరుగుతుంది.
ఎనిమిది ప్రధాన పరిశ్రమల పనితీరు
వార్షిక సూచిక & వృద్ధి రేటు
ఆధార సంవత్సరం: 2011-12=100 గా లెక్కింపు
సూచిక
సెక్టార్
బొగ్గు
ముడి చమురు
సహజ వాయువు
రిఫైనరీ ఉత్పత్తులు
ఎరువులు
ఉక్కు
సిమెంట్
విద్యుత్
మొత్తం సూచిక
Weight
10.33
8.98
6.88
28.04
2.63
17.92
5.37
19.85
100.00
2012-13
103.2
99.4
85.6
107.2
96.7
107.9
107.5
104.0
103.8
2013-14
104.2
99.2
74.5
108.6
98.1
115.8
111.5
110.3
106.5
2014-15
112.6
98.4
70.5
108.8
99.4
121.7
118.1
126.6
111.7
2015-16
118.0
97.0
67.2
114.1
106.4
120.2
123.5
133.8
115.1
2016-17
121.8
94.5
66.5
119.7
106.6
133.1
122.0
141.6
120.5
2017-18
124.9
93.7
68.4
125.2
106.6
140.5
129.7
149.2
125.7
2018-19
134.1
89.8
69.0
129.1
107.0
147.7
147.0
156.9
131.2
2019-20
133.6
84.5
65.1
129.4
109.8
152.6
145.7
158.4
131.6
2020-21
131.1
80.1
59.8
114.9
111.6
139.4
130.0
157.6
123.2
2021-22
142.3
77.9
71.3
125.1
112.4
163.0
156.9
170.1
136.1
2022-23
163.5
76.6
72.4
131.2
125.1
178.1
170.6
185.2
146.7
ఏప్రిల్,-జూన్ 22-23*
150.7
78.3
71.8
134.1
116.2
164.7
171.2
197.1
146.0
ఏప్రిల్,-జూన్, 23-24*
163.7
76.8
71.9
136.7
129.2
190.9
192.1
199.1
154.5
*ప్రస్తుత కాలపు నమోదు
వృద్ధి శాతం (శాతాల్లో సం. లెక్కింపు)