Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
MITIGATING SKILL DEFICIENCIES AMONG MSMEs
31 JUL 2023 4:00PM by PIB Delhi
The Ministry of Micro Small and Medium Enterprises, MSME is implementing various schemes and programmes to cater to the skilling needs of MSMEs in the country including the State of Odisha. The schemes and programmes, inter alia, include Tool Rooms and Technical Institutions scheme, Technology Centre Systems Programme, Assistance to Training Institutions scheme, National Scheduled Caste and Scheduled Tribe Hub scheme, Coir Vikas Yojana, Entrepreneurship Skill Development Scheme, A Scheme for Promotion of Innovation, Rural Industries and Entrepreneurship, etc. under which various types of training programmes are conducted for skilling of youth and re-skilling of already employed manpower.
The Ministry of MSME has set up one Tool Room and Technical Institution, namely, the Central Tool Room and Training Centre (CTTC), Bhubaneswar and its Extension Centres (ECs) in the State of Odisha to promote technology adoption among MSMEs. These Centres conduct various skill development training programmes based on the provision of well structured modular, hands on practically oriented, training for the educated youth and technicians of industries. All courses are regularly updated to keep abreast with global technological advances for smooth assimilation into the digital ecosystem. This Ministry also conducts various training programmes for skill/entrepreneurship development through Khadi and Village Industries Commission, National Small Industries Corporation, Coir Board and National Institute for Micro, Small and Medium Enterprises and field offices of Development Commissioner, MSME.
These Centres work in close association with the local industry associations and academic institutions. CTTC, Bhubaneswar has constituted MSME industry consortium with local industry and signed MOUs with various institutions. National Institute for Micro, Medium and Small Enterprises, Hyderabad has collaborated with CSIR-Institute of Minerals and Material Technology and ASBM University at Bhubaneswar to conduct Advanced Management Development Programmes.
This information was given by Minister of State for Micro Small and Medium Enterprises, Shri Bhanu Pratap Singh Verma in a written reply to the Rajya Sabha today.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఎంఎస్‌ఎంఈల మధ్య నైపుణ్య లోపాల తగ్గింపు
31 JUL 2023 4:00PM by PIB Hyderabad
మైక్రో స్మాల్ మరియు మీడియం ఎంటర్‌ప్రైజెస్ మంత్రిత్వ శాఖ ఎంఎస్‌ఎంఈ ఒడిశా రాష్ట్రంతో సహా దేశంలోని ఎంఎస్‌ఎంఈల నైపుణ్య అవసరాలను తీర్చడానికి వివిధ పథకాలు మరియు కార్యక్రమాలను అమలు చేస్తోంది. స్కీమ్‌లు మరియు ప్రోగ్రామ్‌లలో టూల్ రూమ్‌లు మరియు టెక్నికల్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్స్ స్కీమ్, టెక్నాలజీ సెంటర్ సిస్టమ్స్ ప్రోగ్రామ్, ట్రైనింగ్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్స్ స్కీమ్, నేషనల్ షెడ్యూల్డ్ కులాలు మరియు షెడ్యూల్డ్ ట్రైబ్ హబ్ స్కీమ్, కోయిర్ వికాస్ యోజన, ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ స్కీమ్, ఎ స్కీమ్ ఆఫ్ స్కీమ్ ఉన్నాయి. ఇన్నోవేషన్, గ్రామీణ పరిశ్రమలు మరియు వ్యవస్థాపకత మొదలైన వాటి కింద యువత నైపుణ్యం మరియు ఇప్పటికే ఉపాధి పొందిన మానవశక్తిని తిరిగి నైపుణ్యం చేయడం కోసం వివిధ రకాల శిక్షణ కార్యక్రమాలు నిర్వహించబడుతున్నాయి.
ఎంఎస్‌ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖ ఒక టూల్ రూమ్ మరియు టెక్నికల్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్‌ను ఏర్పాటు చేసింది. అవి సెంట్రల్ టూల్ రూమ్ మరియు ట్రైనింగ్ సెంటర్ (సిటిటిసి), భువనేశ్వర్ మరియు దాని ఎక్స్‌టెన్షన్ సెంటర్‌లు (ఈసీలు) ఒడిషా రాష్ట్రంలో ఎంఎస్‌ఎంఈలలో సాంకేతికతను స్వీకరించడాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ఇవి ఉపయోగపడుతున్నాయి. ఈ కేంద్రాలు బాగా నిర్మాణాత్మకమైన మాడ్యులర్, ప్రాక్టికల్ గా ఓరియెంటెడ్, విద్యావంతులైన యువత మరియు పరిశ్రమల సాంకేతిక నిపుణులకు శిక్షణ ఇవ్వడం ఆధారంగా వివిధ నైపుణ్యాభివృద్ధి శిక్షణా కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తాయి. డిజిటల్ ఎకోసిస్టమ్‌లో సాఫీగా సమ్మిళితం కావడానికి గ్లోబల్ సాంకేతిక పురోగతికి అనుగుణంగా అన్ని కోర్సులు క్రమం తప్పకుండా నవీకరించబడతాయి. ఈ మంత్రిత్వ శాఖ ఖాదీ మరియు గ్రామ పరిశ్రమల కమిషన్, నేషనల్ స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ కార్పొరేషన్, కాయిర్ బోర్డ్ మరియు నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఫర్ మైక్రో, స్మాల్ అండ్ మీడియం ఎంటర్‌ప్రైజెస్ మరియు డెవలప్‌మెంట్ కమీషనర్, ఎంఎస్‌ఎంఈ ఫీల్డ్ ఆఫీస్‌ల ద్వారా నైపుణ్యం/ఆంట్రప్రెన్యూర్‌షిప్ అభివృద్ధికి వివిధ శిక్షణా కార్యక్రమాలను కూడా నిర్వహిస్తుంది.
ఈ కేంద్రాలు స్థానిక పరిశ్రమ సంఘాలు మరియు విద్యాసంస్థలతో సన్నిహితంగా పని చేస్తాయి.సిటిటిసి, భువనేశ్వర్ స్థానిక పరిశ్రమతో ఎంఎస్‌ఎంఈ పరిశ్రమ కన్సార్టియంను ఏర్పాటు చేసింది మరియు వివిధ సంస్థలతో ఎంఓయులు కుదుర్చుకుంది. నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ మైక్రో, మీడియం మరియు స్మాల్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్, హైదరాబాద్, అధునాతన మేనేజ్‌మెంట్ డెవలప్‌మెంట్ ప్రోగ్రామ్‌లను నిర్వహించడానికి సిఎస్‌ఐఆర్‌-ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మినరల్స్ అండ్ మెటీరియల్ టెక్నాలజీ మరియు ఎఎస్‌బిఎం యూనివర్సిటీతో కలిసి పని చేసింది.
సూక్ష్మ చిన్న మరియు మధ్యతరహా పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భాను ప్రతాప్ సింగ్ వర్మ ఈరోజు రాజ్యసభకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు.