గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
పీఎంఏవై-యు అర్హత ప్రమాణాలు
27 JUL 2023 4:04PM by PIB Hyderabad
అర్హులైన పట్టణ ప్రజలకు ప్రాథమిక సౌకర్యాలతో పక్కా ఇళ్లు నిర్మించి ఇచ్చేందుకు రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు చేస్తున్న ప్రయత్నాలకు కేంద్ర గృహ నిర్మాణం & పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ మద్దతుగా నిలుస్తోంది. 25.06.2015 నుంచి, ప్రధాన మంత్రి ఆవాస్ యోజన-అర్బన్ (పీఎంఏవై-యు) 'అందరికీ ఇళ్లు' కార్యక్రమం కింద, రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు కేంద్ర సాయాన్ని అందిస్తోంది. పీఎంఏవై-యు కింద మంజూరైన 118.90 లక్షల ఇళ్లలో, 10.07.2023 నాటికి 112.22 లక్షల గృహాల నిర్మాణం ప్రారంభమయ్యాయి. వీటిలో 75.31 లక్షల ఇళ్ల నిర్మాణం పూర్తయింది, లబ్ధిదారులకు పంపిణీ చేయడం జరిగింది.
ఈ పథకం గడువు 31.03.2022తో ముగియాల్సి ఉన్నా, సీఎల్‌ఎస్ఎస్‌ మినహా, 31.12.2024 వరకు పొడిగించడం జరిగింది. కేంద్ర సాయం మంజూరు, అమలు పద్ధతులు మార్చకుండా, మంజూరైన అన్ని ఇళ్లను పూర్తి చేయడానికి గడువును పొడిగించడం జరిగింది.
కేంద్ర గృహ నిర్మాణం & పట్టణ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ కౌశల్ కిషోర్ ఈ రోజు లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వక సమాధానం రూపంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.

Ministry of Housing & Urban Affairs
PARAMETERS TO QUALIFY UNDER PMAY-U
27 JUL 2023 4:04PM by PIB Delhi
Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA) is supplementing the efforts of States/Union Territories (UTs) by providing central assistance under Pradhan Mantri Awas Yojana-Urban (PMAY-U) 'Housing for All' Mission since 25.06.2015 to provide ‘pucca’ house with basic amenities to all eligible urban beneficiaries. As on 10.07.2023, out of 118.90 lakh houses sanctioned under PMAY-U, 112.22 lakh have been grounded for construction; of which 75.31 lakh had been completed and delivered to beneficiaries.
The scheme period, which was earlier upto 31.03.2022, has since been extended upto 31.12.2024, except CLSS vertical, to complete all the houses sanctioned without changing the funding pattern and implementation methodology.
This information was given by the Minister of State for Housing & Urban Affairs, Shri Kaushal Kishore, in a written reply in the Lok Sabha today.