குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
எம்.எஸ்.எம்.இ.க்களுக்கான ஒதுக்கீடு
27 JUL 2023 3:36PM by PIB Chennai
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் அமைச்சகத்தின் கடந்த ஐந்தாண்டுகளுக்கான வரவுசெலவுத் திட்ட ஒதுக்கீடு இணைப்பு - 1ல் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.
நிதி நெருக்கடியை சமாளிக்க, தற்சார்பு இந்தியா அறிவிப்பின் ஒரு பகுதியாக அவசர கடன் உத்தரவாத திட்டம் (ஈ.சி.எல்.ஜி.எஸ்) அறிவிக்கப்பட்டது. சிறு, குறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களில் ரூ.50,000 கோடி சமபங்குகளை (இந்திய அரசு ரூ. 10,000 கோடியும், தனியார் பங்குகளில் இருந்து ரூ. 40,000 கோடியும்) முதலீடு செய்ய மத்திய அரசு தற்சார்பு இந்தியாவை செயல்படுத்துகிறது. கூடுதலாக, குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்களில் சூரிய எரிசக்தி செயல்திறனுக்கான சந்தை மாற்றம் (எம்.எஸ்.எம்.இ-யுனிடோ-ஜி.இ.எஃப் திட்டம்) போன்ற பல்வேறு திட்டங்களின் மூலம், பசுமைத் துறை தொழில்நுட்பத்தை மாற்றியமைக்க உதவியுள்ளது.
இணைப்பு – 1
கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில், ஆண்டு வாரியாக, எம்.எஸ்.எம்.இ. அமைச்சகத்தின் பட்ஜெட் ஒதுக்கீடு:
(ரூ.கோடியில்)
ஆண்டு
வரவு செலவுத் திட்ட மதிப்பீடு
திருத்திய மதிப்பீடு
உண்மையாக உள்ள
செலவினம் % திருத்த மதிப்பீடு
2018-19
6,552.61
6,552.61
6,513.13
99.40
2019-20
7,011.29
7,011.29
6,717.53
95.81
2020-21
7,572.20
5,664.22
5,647.50
99.70
2021-22
15,699.65
15,699.65
15,160.46
96.57
2022-23
21,422.00
23,628.73
23,583.90
99.81
இத்தகவலை மத்திய சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் துறை இணையமைச்சர் திரு பானு பிரதாப் சிங் வர்மா மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
OUTLAY TO MSMEs
27 JUL 2023 3:36PM by PIB Delhi
The Budgetary outlay of Ministry of MSME during the last five years, is given at Annexure – I.
To withstand financial stress, Emergency Credit Line Guarantee Scheme (ECLGS) was announced as a part of the AatmaNirbhar Bharat announcement. The Government of India implements Self Reliant India to infuse Rs. 50,000 crore equity in the potential MSMEs (Rs. 10,000 crore from GOI & Rs. 40,000 crore from Private Equity). Additionally, Ministry of MSME has, through various schemes, such as the Raising & Accelerating MSME Performance (RAMP), Lean, ZED, promoting Business Models for Increasing Penetration and Scaling up of Solar Energy (MSME- UNIDO -GEF project) and Market transformation for Energy Efficiency in Micro, Small and Medium Enterprises (MSME-UNIDO-GEF project) provided assistance for adaption of green sector technology.
Annexure – I
Budgetary Outlay of Ministry of MSME during the last five years, year-wise;
(In Rs crore)
Years
Budget Estimate
Revised Estimate
Actual
Expenditure % w.r.t Revised Estimate
2018-19
6,552.61
6,552.61
6,513.13
99.40
2019-20
7,011.29
7,011.29
6,717.53
95.81
2020-21
7,572.20
5,664.22
5,647.50
99.70
2021-22
15,699.65
15,699.65
15,160.46
96.57
2022-23
21,422.00
23,628.73
23,583.90
99.81
This information was given by Minister of State for Micro Small and Medium Enterprises, Shri Bhanu Pratap Singh Verma in a written reply to the Lok Sabha.