వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
2023-24 5వ ఇ-వేలంలో అమ్ముడైన 1.06 ఎల్‌ఎంటి గోధుమలు మరియు 100 ఎంటి బియ్యం
కేంద్రం యొక్క మార్కెట్ జోక్యం వినియోగదారులకు ఉపశమనం కలిగించే లక్ష్యంతో ఉంది
26 JUL 2023 6:42PM by PIB Hyderabad
ఫుడ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎఫ్‌సిఐ) ఈరోజు గోధుమలు మరియు బియ్యాన్ని విక్రయించడానికి 2023-24 5వ ఇ వేలాన్ని నిర్వహించింది. ఈ-వేలంలో 1.06 ఎల్‌ఎంటి గోధుమలు, 100 మెట్రిక్‌ టన్నుల బియ్యం అమ్ముడయ్యాయి.
బియ్యం, గోధుమలు, ఆటా రిటైల్ ధరలను నియంత్రించేందుకు ప్రతి వారం ఈ వేలం నిర్వహిస్తున్నారు. ధరల స్థిరీకరణకు భారత ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది మరియు దాని మార్కెట్ జోక్యం వినియోగదారులకు ఉపశమనం కలిగించే లక్ష్యంతో ఉంది.
361 డిపోల నుండి 1.16 ఎల్‌ఎంటి గోధుమలు మరియు 178 డిపోల నుండి 1.46 ఎల్‌ఎంటి బియ్యం దేశవ్యాప్తంగా అందించబడ్డాయి.
వెయిటెడ్ సగటు అమ్మకపు ధర గోధుమలకు రూ. 2182.68/క్విటాల్‌గా ఉంది. పాన్ ఇండియా రిజర్వ్ ధర రూ. 2150/క్విటాల్‌గా ఉంది. అయితే యూఆర్‌ఎస్‌ గోధుమ సగటు అమ్మకపు ధర రూ. 2173.85/క్వింటాల్‌ కాగా రిజర్వ్ ధర రూ. 2125/క్వింటాల్‌గా ఉంది.
బియ్యానికి వెయిటెడ్ సగటు అమ్మకపు ధర రూ. 3151.10/క్వింటాల్‌ కాగా పాన్ ఇండియా రిజర్వ్ ధర రూ. 3151.10/క్వింటాల్‌.
ఇ-వేలం ప్రస్తుత విడతలో గోధుమలకు కొనుగోలుదారునికి గరిష్టంగా 100 టన్నులు మరియు బియ్యానికి 1000 టన్నుల వరకు అందించడం ద్వారా రిటైల్ ధర తగ్గింపు లక్ష్యంగా ఉంది. ఈ నిర్ణయం చిన్న మరియు తుది వినియోగదారులను ప్రోత్సహించడం మరియు ఎక్కువ మంది పాల్గొనేవారు ముందుకు వచ్చి వారి ఎంపిక డిపో నుండి పరిమాణానికి వేలం వేయగలరని నిర్ధారించడం లక్ష్యంగా ఉంది.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
1.06 LMT wheat and 100 MT rice sold in the 5th e auction of 2023-24
Centre’s market intervention aims at providing relief to the consumers
26 JUL 2023 6:42PM by PIB Delhi
The Food Corporation of India (FCI) organized the 5th e auction of 2023-24 to sell wheat and rice here today. In the e-auction, 1.06 LMT wheat and 100 MT rice was sold.
In order to control the retail price of rice, wheat and atta, weekly e auctions are being organized. Government of India is committed towards price stabilization and its market intervention is aimed at providing relief to the consumers.
A quantity of 1.16 LMT wheat from 361 depots and 1.46 LMT rice from 178 depots were offered from across the country.
The weighted average selling price was Rs. 2182.68/qtl for FAQ wheat against the reserve price of Rs. 2150/qtl Pan India whereas weighted average selling price of URS wheat was Rs. 2173.85/qtl against the reserve price of Rs. 2125/qtl.
The weighted average selling price was Rs. 3151.10/qtl for rice against the reserve price of Rs. 3151.10/qtl Pan India.
In the current tranche of e-auctions, the reduction in retail price is being targeted by offering up to 100 tons maximum for a buyer for wheat and 1000 tons for rice. This decision is to encourage small and marginal end users and to ensure that more participants could come forward and bid for the quantity from their depot of choice.